10 câu nói huyền thoại của Captain America
10 câu nói huyền thoại của Captain America

10 câu nói huyền thoại của Captain America

Là người đội trưởng của Avengers, Captain America luôn chứng tỏ bản lĩnh cũng như là người truyền lửa cho mọi người những thời khắc đen tối nhất. Những câu nói của anh không chỉ đại diện cho tinh thần quả cảm của một siêu anh hùng đích thực mà còn để lại ấn tượng với khán giả. Hãy cùng điểm qua 10 câu nói kinh điển của Steve Rogers khiến khán giả không thể nào quên.

1. “I can do this all day!” - Tôi có thể làm thế cả ngày!

I can do this all day!

Steve Rogers - Captain America

Ngay từ khi còn là cậu bé Steve Rogers ốm yếu luôn bị bọn trẻ trong khu phố bắt nạt, anh đã chẳng bao giờ ngại phải nói lên những điều đúng đắn hay bỏ cuộc dù cho đối phương có to lớn hơn mình rất nhiều. Mỗi khi bị đánh ngã, Steve luôn mạnh mẽ đứng dậy và nói: “Tôi có thể làm thế cả ngày!”.

I can di this all day!

Chàng trai nhỏ bé yếu đuối năm nào nay đã trở thành người hùng đứng về cái thiện và công lý, kể cả khi các vết thương đang rỉ máu và từng đốt xương vỡ vụn, không còn sức lực để cầm khiên, Steve Rogers vẫn không chịu đầu hàng.

Chính tinh thần bất khuất, không bao giờ bị bỏ cuộc đã đưa anh trở thành người đội trưởng đáng tự hào của nước Mỹ, người mà các Siêu anh hùng luôn cần đến.

2. Tôi không muốn giết ai cả, tôi không thích những kẻ bắt nạt, tôi không quan tâm chúng từ đâu tới.

I don't like bullies. I don't care where they're from.

Steve đã xác định rằng kẻ thù của mình không phải là quân phát xít Đức, anh quyết tâm nhập ngũ vì muốn mọi người được đối xử bình đẳng và công bằng. Captain America luôn căm ghét những ke thích dùng bạo lực để “bắt nạt” người khác cho dù chúng là ai hay dù chúng đến từ đâu. 

3. Khi tôi mất tích, thế giới đang có chiến tranh. Khi tôi tỉnh dậy, họ bảo rằng chúng ta đã thắng. Họ chưa bao giờ nói chúng ta đã mất những gì.

When I went under, the world was at war. I wake up, they say we won. They didn't say what we lost

Steve Roger - Captain America

Đây có lẽ là câu nói đau lòng của Steve Rogers khi tỉnh lại sau 70 năm bị đóng băng. Chiến tranh đã gây ra bao đau thương và mất mát cho cả hai phe tham chiến, cả người chiến thắng lẫn người thua cuộc. Dù đất nước giành được chiến thắng nhưng anh cũng như hàng trăm hàng nghìn binh lính khác, họ đã mất đi quá nhiều: những người bạn thân, những lời hẹn ước vẫn còn đang dang dở. Vậy mà những mất mát này lại không hề được nhắc đến cho thế hệ sau. 

4. Cởi bộ giáp ra thì anh là gì nào?

Take that away, what you are?

Mâu thuẫn của Captain America và Iron Man đã nổ ra ngay từ lần đầu gặp mặt. Trong khi Tony Stark luôn luôn đặt bản thân mình lên trên và chỉ xem việc làm một siêu anh hùng như một cuộc dạo chơi thì Steve với tinh thần người lính lại luôn tin rằng quả cảm mới là điều quan trọng nhất. Anh là người sẵn sàng chọn cách hy sinh “nằm lên dâu kẽm gai” để đồng đội giành chiến thắng. 

5. Anh nghĩ anh có thể quay lại như xưa và nghe theo mệnh lệnh. Nhưng mọi thứ không còn như xưa nữa.

Captain America vẫn luôn là một người lính với tinh thần sẵn sàng phục vụ cho đất nước và bảo vệ người dân dù trải qua bao nhiêu năm. Nhưng khi đất nước của anh không còn đúng nữa thì sao?

It's just not the same.

Lúc này Steve nhận ra S.H.I.E.L.D. gần như không còn chiến đấu cho lẽ phải nữa, buộc anh phải đưa ra sự lựa chọn, ra đi để chiến đấu cho những gì mình cho là đúng. 

6. Đây không phải tự do. Đây là sự sợ hãi.

This isn't freedom, this is fear.

Captain America đã phản đối ngay lập tức khi phát hiện ra S.H.I.E.L.D. đang tiến hành giám sát người dân bằng hàng loạt tàu sân bay tàng hình. Anh cho rằng sự tự do chính là thứ quan trọng nhất chứ không phải là những hành động không chỉ khiến giới tội phạm mà ngay cả những người vô tội cũng sợ hãi.

7. Tất cả những gì cậu làm những năm qua không phải là cậu. Cậu không có sự lựa chọn.

Đối với Steve Rogers, Winter Soldier vẫn mãi là người bạn thân Bucky Barner hiền lành, luôn bảo vệ người khác từ khu phố Brooklyn tới chiến trường năm nào. Anh luôn thấu hiểu cho những gì người bạn mình làm suốt thời gian qua đều là do chương trình tẩy não của HYDRA mà thôi. Đó chính là lý do mà  Captain America luôn hết mực bảo vệ cậu bạn thân của mình dù có bị cả thế giới truy đuổi.

8. Cho dù như thế nào, nếu anh cần tôi, tôi sẽ có mặt.

Dù cho từng đối đầu với nhau tới mức sống chết nhưng Captain America vẫ luôn xem Iron Man là một người bạn. Sau trận chiến trong Captain America: Civil War (2016), Steve gửi một lá thư và nói rằng anh sẽ luôn có mặt bất cứ khi nào Tony cần.

9. Chúng ta tìm cách để cứu nhiều người nhất có thể. Đôi khi không phải ai cũng sống sót. Nhưng nếu chúng ta không tìm được cách để sống với điều đó thì lần tới, có thể chẳng ai được cứu cả.

Làm siêu anh hùng không hề dễ dàng. Họ không chỉ phải đối mặt với bao hiểm nguy để cứu mọi người, họ còn phải sống trong tội lỗi nếu có bất kì ai không thoát được. Captain America chỉ ra rằng họ buộc phải đối mặt với điều đó để có thể tiếp tục chiến đấu và bảo vệ người dân. 

10. Tôi tới đây để nói về đức tính quan trọng nhất mà một người lính và học sinh cần có - kiên nhẫn.

Patience! Sometimes patience is the key to victory.

Steve Rogers - Captain America

Đây là câu thoại đậm chất lầy lội trong đoạn clip cuối phim Spider-Man: Homecoming (2017). Sau khi bắt khán giả ngồi chờ hết đoạn giới thiệu dài dòng thì Captain America lại xuất hiện để nói về... lòng kiên nhẫn.