Thứ Hai, Tháng Mười Một 29

Black Panther – Chiến binh báo đen Wakanda

0
1162

Black Panther là vị vua của Wakanda – Vương quốc với nền văn minh tiên tiến – hiện đại nhất trên thế giới. Các món đồ công nghệ cao được áp dụng trong chiến đấu cũng như gìn giữ hòa bình của nơi đây. Black Panther. T’Challa là vị vua hiện tại của quốc gia “xịn” nhất Châu Phi – Wakanda. Anh cũng là người nắm giữ sức mạnh của Báo đen Black Panther.

Giới thiệu về T’Challa – Black Panther

T’Challa là đứa con đầu tiên của T’Chaka. Sau khi sinh ra T’Challa thì mẹ anh là N’Yami cũng qua đời và người anh nuôi của anh đã đổ lỗi cho anh vì cái chết của mẹ N’Yami. Người mẹ thứ 2 của T’Challa là Ramonda đã bỏ đi khi anh chỉ mới 8 tuổi, khi anh ở độ tuổi thiếu niên thì cha anh đã bị Klaw giết chết vì Vibranium, một loại kim loại cực hiếm và tinh khiết chỉ có ở Wakanda. Anh bắt đầu tự huấn luyện mình chỉ với một mục đích là trả thù.

Sau này, T’Challa gần như giết chết Klaw nếu như không có Mr.Fantastic ngăn anh lại.

T’challa là con thứ  2 của T’chaka. Sau khi sinh ra T’Challa thì mẹ anh là N’Yami cũng qua đời và các anh của anh đã đổ lỗi cho anh vì cái chết của mẹ N’Yami.

T’challa là con thứ  2 của T’chaka

T’chaka bị ám sát trong 1 chuyến đi sang Bỉ để đàm phán về thỏa thuận hợp tác kinh tế với các nước Phương Tây, lúc này T’challa lên 7 tuổi. Đội ám sát của Klaw bắn tỉa Tchaka bất thành vì lớp kính có tráng 1 lớp vibranium dày vài micromet. Chúng ập vào phòng xả súng máy và giết chết anh ruột của T’challa, bắn trọng thương Tchaka. 2 người đã hứng đạn thay cho T’challa và người mẹ Ramonda (lúc này đang mang thai cô con gái Shuri). Tchaka bị bắn trọng thương nhưng vẫn rút móng ra giết được vài kẻ địch và cào mất 1 bên mặt của Klaw trước khi bị Klaw sát hại. T’challa nhặt 1 khẩu Uzi bị rớt ra đất lên và bắn rụng 1 cánh tay của Klaw rơi ra đất, găm thêm vài viên đạn vào lồng ngực Klaw trước khi Klaw được đồng đội tới cứu và bỏ chạy.

Sau đó chú của T’challa là S’yan lên ngôi thay anh trai. T’challa  tiếp tục tôi luyện bản thân, tập luyện võ thuật, cố gắng truy tìm tung tích Klaw để báo thù cho cha. Klaw lúc này được chính quyền Bỉ giấu đi và lắp 1 cánh tay công nghệ cho hắn giúp hắn trở thành 1 sinh vật cấu tạo từ âm thanh.

Thời thiếu niên, T’challa đi khắp các vùng đất khắp Châu Phi để tiêu diệt những kẻ buôn người, ma túy, các đội quân dám đàn áp dân chúng, để phiêu lưu và tập luyện kỹ năng săn bắn, tăng kỹ năng cho bản thân. Và trong 1 chuyến đi, T’challa gặp Ororo Munroe – Storm bị bọn buôn người tấn công. Anh hùng cứu mỹ nhân, sau đó 2 người tiếp tục đi chu du khắp nơi với nhau. Tuy nhiên đến 1 thời điểm T’challa nhớ mình còn mối thù giết cha phải trả. Anh chia tay Storm để quay lại với mục đích trả thù. Sau đó, T’Challa đã đi qua Mỹ và châu Âu để học tập và trở về quê hương để gánh vác trọng trách lãnh đạo Wakanda. Sau khi đánh bại Black Panther đương nhiệm là người chú Syan và phục vào người các loại thuốc tiên giúp anh kết nối với nữ thần Bast, the Panther God, thuốc tiên đã cho T’Challa sức khỏe siêu nhiên  và anh trở thành Black Panther mới, lãnh đạo của Panther Clan và là vua của Wakanda. Điều này càng khiến người anh nuôi kia ghét T’Challa hơn, hắn ta trở thành lãnh đạo của lực lượng cảnh sát mật của Wakanda, the Hatut Zeraze, hay còn gọi là White Wolf (Sói trắng). Việc làm đầu tiên khi làm vua của T’Challa là đã trục xuất the Hatut Zeraze ra khỏi đất nước, và anh nỗ lực đưa Wakanda trở thành cường quốc số 1 thế giới về công nghệ.

Trọng trách khi là một vị vua của T’Challa ngày càng khó khăn khi một cuộc chiến tranh nổ ra giữa các bộ lạc ở Wakanda. T’Challa buộc phải lựa chọn đứng về phe nào, Dora Milaje hay là tộc Jabari, một bên là lực lượng mật vụ và bên kia là hậu cung của triều đình. Khi Wakanda ngày càng tiến bộ về công nghệ thì T’Challa cũng nhận ra những mối nguy hiểm từ thế giới bên ngoài. Khi chế tạo vũ khí hạt nhân T’Challa đã bắt đầu mời các siêu anh hùng đến Wakanda, bắt đầu là F4 và sau này là Avengers với mục đích kiểm tra giới hạn năng lực của đất nước. Khi đã biết được nhân cách của các anh hùng, anh coi họ như là những người bạn của mình. Tuy vậy, anh chỉ cho họ biết anh là Luke Charles, một giáo viên người Mỹ có quan hệ tình cảm với một ca sĩ tên là Monica Lynne.

t'challa sử dụng trang bị công nghê cao

T’Challa sau đó đã gia nhập Avengers và sát cánh lâu dài với đội. Lý do ban đầu là vì anh nghi ngờ những siêu anh hùng này có thể nguy hại đến quốc gia của mình, anh vào đội để thăm dò, và khi tin tưởng họ thì Avengers trở thành 1 phần cuộc sống của anh.

Trong vài năm sau đó, T’Challa đã sống 2 cuộc sống, một là làm giáo viên ở Mỹ và làm vua ở Wakanda. Các mối đe dọa đến vương quốc vẫn không dừng lại, trong đó bao gồm Supremacist of Azania, Solomon Prey, Moses Magnum, the Soul-Strangler, Kiber Tàn Bạo, Wind Eagle, Baron Rùng Rợn và cả Ku Klux Klan.

Trong một nhiệm vụ thu hồi lại các con ếch của vua Solomon, T’Challa đã gặp gỡ phiên bản tương lai của mình, người có khả năng thần giao cách cảm và mang trong mình một căn bệnh chết người. Để thay đổi tương lai, T’Challa đã chia tay Monica và lưu giữ thân thể tương lai của mình ở Cryostasis.

Khi Wankanda tiến đến bờ vực xảy ra chiến tranh với Atlantic, một sự việc bất ngờ xảy ra trên đảo Kiber đã khiến T’Challa nhận ra rằng người mẹ kế của anh không phải bỏ nhà đi mà thực sự là bà bị bắt cóc và làm nô lệ tình dục cho tên Anton Pretorius. T’Challa đã giải cứu bà và anh gia nhập vào Knights of Pendragon.

Anh phát hiện ra rằng trong người anh tồn tại Linh Hồn Pendragon. Reverend Achebe, được giao nhiệm vụ bởi Mephisto, đã thực hiện một cuộc đảo chính ở Wakanda với sự hỗ trợ của Xcon, một liên minh giữa các mật vụ tình báo giả mạo và mafia Nga. Để đổi lấy việc Mephisto từ bỏ Achebe và rút lui khỏi Wakanda trong hòa bình, T’Challa đã bán linh hồn của anh cho hắn, hi vọng rằng sự liên kết giữa linh hồn Panther God và các linh hồn trong Panther Clan sẽ phả hỏng kế hoạch của Mephisto. Và đúng là vì có thần Bast bảo kê nên sau đó T’challa chiến thắng bằng việc móc tim Mephisto ra khỏi lồng ngực.

T’Challa đã đưa ra các bằng chứng cho Liên Hiệp Quốc cho thấy việc Mỹ có dính líu vào cuộc đảo chính và ông yêu cầu các biện pháp trừng phạt nước Mỹ. Anh đã cùng Avengers đánh nhau với Man-Ape, Son of the Serpent đệ nhị. Anh cũng tiết lộ danh tính thật của mình trên truyền hình Mỹ. T’Challa cộng tác với Daredevil và tiết lộ với anh ấy rằng mình đã suy ra được danh tính thật của Daredevil.

Sức mạnh và năng lực của T’Challa – Black Panther

sức mạnh của black panther

Nguồn gốc sức mạnh

Sau khi đã sử dụng tiên dược được chế tạo từ một loại cỏ hình trái tim, sức khoẻ và thể chất T’Challa đã được tăng cường tới mức độ không tưởng, và không có nhiều tác dụng phụ như các loại Huyết thanh Siêu chiến binh khác.

Sức mạnh đến từ tiên dược này có thể nói là vĩnh cửu, không có tác dụng phụ và kéo dài cho tới khi người đó uống một loại thảo dược khác để loại bỏ sức mạnh của Black Panther. Đây là thứ nước mà T’Challa phải uống để trở thành người bình thường và chiến đấu trong lễ đăng ngôi vua của mình.

Sức mạnh của Báo Đen

Sức mạnh vượt tầm Siêu chiến binh: Sau khi hấp thụ loại tiên dược đặc biệt trên, sức mạnh thể chất của T’Challa được tăng cường đến mức siêu chiến binh. Anh dễ dàng đánh tay đôi với Winter Soldier hay Captain America. Hơn nữa, Black Panther có thể giải quyết nhanh gọn một con tê giác khổng lồ, mang thiết giáp, đang phóng như điên; hoặc hạ một chiếc máy bay Wakanda chỉ với một nhát phóng lao.

Tốc độ và phản xạ tuyệt vời: T’Challa có thể chạy và di chuyển với tốc độ vượt quá đỉnh cao tiềm năng của con người. Anh có thể lên tầng hai của Tòa nhà Trung tâm Khủng bố chung bằng cách leo tường trong tích tắc. Black Panther đủ nhanh để dễ dàng vượt mặt các phương tiện đang di chuyển và bắt kịp tốc độ chạy của Captain America và Winter Soldier.

Thể lực dẻo dai: Cơ bắp của T’Challa tạo ra ít độc tố hơn trong hoạt động thể chất, do đó anh có thể chiến đấu bền bỉ trong thời gian dài trước khi cảm thấy thấm mệt. Thể lực của Black Panther hoàn toàn có thể sáng ngang với các Siêu chiến binh khác.

Cơ thể của T’Challa cũng hồi phục nhanh hơn người bình thường nhiều lần. Những vết thương như chặt chém, rách da, bầm tím có thể hết chỉ trong vài giờ. Ngay cả khi không mặc bộ giáp Vibranium, anh vẫn có thể sống sót sau vụ nổ tại Trung tâm Quốc tế Vienna. Khi mặc giáp vào thì đạn hay bom không thành vấn đề với anh.

Sự nhanh nhẹn và khéo léo nâng cao: Thế mạnh lớn nhất của Black Panther có thể nói là khả năng nhanh nhẹn và uyển chuyển không thua gì một con báo. Anh có thể phối hợp cơ thể của mình với sự cân bằng hoàn hảo, cân bằng, linh hoạt và khéo léo. Chuyển động của anh giống như một con báo thực sự, có khả năng bò và trèo qua tường và nhảy xa với độ chính xác cao. Thậm chí còn có thể né đạn hay những vật thế đang phóng tới mình một cách dễ dàng.

Kết hợp với khả năng phản xạ được nâng cao, Black Panther có thể dễ dàng bắt được mũi tên của Hawkeye. Anh cũng đủ nhanh để tránh một vụ nổ từ cánh tay giả của Ulysses Klaue và che một quả lựu đạn bằng cơ thể của mình ngay khi anh nhìn thấy nó.

Năng lực của Black Panther

Trí tuệ cấp độ thiên tài: T’Challa có trí óc trí tuệ cao ngang bằng với một số nhà tiên phong khoa học vĩ đại nhất trong lịch sử loài người, như anh đã đủ thông minh để tự tay tạo ra áo giáp Panther Habit của riêng mình.

Chuyên gia đánh cận chiến: T’Challa là một võ sĩ cực kỳ khéo léo, được đào tạo từ nhỏ để trở thành chiến binh và người bảo vệ vĩ đại nhất của Wakanda. Black Panther được mệnh danh là một trong những chiến binh vĩ đại nhất hành tinh. Phong cách chiến đấu của anh khá độc đáo với nhiều màn nhào lộn và tấn công bằng những cú đánh mạnh mẽ trên không. Kết hợp với móng vuốt, Black Panther chiến đấu nguy hiểm như một con báo đen săn mồi.

black panther và captain

Nhờ sự uyển chuyển và phản xạ tuyệt vời của mình, T’Challa dễ dàng chuyển từ thế tấn công sang phòng thủ một cách linh hoạt. Kỹ thuật chiến của Black Panther kết hợp các môn võ thuật Châu Phi như Engolo, Moraingy, Musangwe, Dambe và Capoeira.

T’Challa dễ dàng khống chế Winter Soldier sau khi đánh bại Tony Stark, Sharon Carter và Natasha Romanoff. Anh ta có thể chiến đấu ngang bằng và thậm chí hơn những chiến binh Siêu anh hùng khác.

Ngay cả khi không có tiên dược, kỹ năng chiến đấu của T’Challa và khả năng sử dụng thành thục các loại vũ khí cũng khiến anh trở nên ghê gớm, hạ gục những chiến binh giỏi nhất đến từ các bộ tộc Wakanda khác.

Bậc thầy tác chiến: T’Challa là một bậc thầy trong chiến lược và chiến thuật. Do mong muốn trả thù Winter Soldier, T’Challa đã lên kế hoạch truy đuổi Barnes một mình và thành công. Anh cũng kết liễu Killmonger một cách thông minh, khi lợi dụng điểm yếu của bộ giáp Panther Habit.

Đa ngôn ngữ: T’Challa nói tiếng Xhosa bản địa của mình, cũng như thông thạo tiếng Anh (với chất giọng Wakanda đặc trưng) Anh cũng đã thể hiện khả năng hiểu tiếng Hàn của mình chỉ trong thời gian ngắn tại đây.

Phi công tuyệt đỉnh: Điều khiển những chiến phi cơ chiến đấu với những công nghệ cực kì xịn của Wakanda không phải là chuyện dễ dàng. T’Challa thậm chí còn có thể bí mật đuổi theo Tony Stark, mặc dù bộ giáp Iron Man có trang bị radar tối tân.

Trang thiết bị chiến đấu

Panther Habit: Đây là trang phục đặc trung của Black Panther, T’Challa có bộ giáp chiến đấu độc đáo, được làm từ chất liệu Vibranium giống như chiếc khiên của Captain America. Bộ giáp Panther Habit có trọng lượng nhẹ, không thể phá hủy và khiến người mặc miễn nhiễm với hầu hết các sát thương vật lý, đặc biệt là va chạm và súng đạn thông thường. Mặc dù vậy vũ khí Black Widow’s Bite có thể gây tê liệt T’Challa, hoặc những vũ khí được làm từ Vibranium khác có thể xuyên thủng bộ giáp này.

Sau khi trở về Wakanda, T’Challa được Shuri đưa cho phiên bản nâng cấp của bộ giáp này, có khả năng hấp thụ và thao túng năng lượng đó cho nhiều mục đích khác nhau. Các phiên bản cập nhật khác được xây dựng từ các hạt nano Vibranium nhúng trong vòng cổ. Từ đó T’Challa có thể mặc bộ giáp Panther Habit cực kì nhanh chóng.

Máy bay phản lực: T’Challa sử dụng một máy bay phản lực cá nhân tiên tiến để đuổi theo Iron Man từ Raft đến Siberia khi truy đuổi Winter Soldier. Chiếc máy bay phản lực được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, trong đó có khả năng “tàng hình” radar cực mạnh, có thể đi theo Tony Stark mà không bị phát hiện.

Vòng hoàng gia Wakanda: Chiếc nhẫn Hoàng gia T’Challa đang đeo là một trong những vật gia truyền được được truyền lại cho T’Chaka và N’Jobu, và sau đó là con trai của họ. T’Challa có được chiếc nhẫn sau cái chết của cha anh T’Chaka ở Vienna.

Kimoyo Beads: Một chiếc vòng chuỗi hạt đa năng sử dụng công nghệ Vibranium, được T’Challa dùng để giao tiếp và điều khiển bất kỳ hệ thống điện tử nào mà anh muốn. T’Challa đã có thể ổn định tình trạng của Everett Ross bằng cách đặt một trong những hạt vào một vết thương đạn ở lưng, giúp duy trì sự sống của anh chàng điệp viên này cho tới khi đến được Wakanda để chữa trị. Khi cần thiết, những chiếc hạt này có thể cho phép người đeo liên lạc với người khác một cách bí mật.

Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Nguồn: https://hosonhanvat.net/black-panther-la-ai/