Chú mèo Goose - Flerken
Chú mèo Goose - Flerken

Chú mèo Goose - FlerkenGoose là một Flerken và là thú cưng cũ của Mar-Vell. Sau cái chết của chủ nhân, Goose đã cùng Carol Danvers và Nick Fury lên vũ trụ, trong hành trình tìm phòng thí nghiệm của Mar-Vell. Sau khi cứu những người tị nạn Skrull còn sống sót và bảo vệ Tesseract khỏi những người lính Starforce và Kree, Goose chịu trách nhiệm làm mờ mắt vĩnh viễn của Fury bằng móng vuốt của cô. Bất chấp chuyện gì đã xảy ra, Fury đã chọn chăm sóc Goose sau khi Danvers rời khỏi Trái đất.
Tiểu sử Flerken
Thuộc sở hữu của Mar-Vell
Một buổi sáng, khi Carol Danvers chiêm ngưỡng bầu trời, Goose đến bên cô và bắt đầu rúc vào chân cô. Wendy Lawson nói rằng Goose thích phi công trẻ và Flerken thường không đưa cho mọi người.

Đoàn tụ với Carol Danvers


Khi đi qua Cơ sở chung của NASA USAF năm 1995, Vers và Nick Fury đã gặp Goose bên trong một trong những hành lang. Goose bắt đầu rú lên gần Vers, nhưng cô gái phớt lờ cô. Goose sau đó đã đến Fury, người nuông chiều cô và nói chuyện với cô. Anh ta rời khỏi con vật sau khi Vers ra hiệu cho Fury rời khỏi hành lang, hứa rằng anh ta sẽ trở lại. Goose theo dõi cặp đôi và theo dõi họ khi họ tìm kiếm thông tin về Wendy Lawson.


Goose-Flerken và Captain Marvel

Khi Vers và Nick Fury cất cánh trên một chiếc Quadjet, cặp đôi nghe thấy tiếng meo meo và nhìn lại thì thấy Goose đã lên tàu cùng với họ. Goose nhảy lên đùi Vers, nhưng cô gái bế cô lên bảng điều khiển, cô nằm lên và bắt đầu rú lên.

Tham quan tại Rambeau Residence
Goose đi cùng Nick Fury và Vers đến Rambeau Residence, để gặp Maria Rambeau. Sau đó, trong khi Talos và Vers đang cãi nhau, Goose đã tiếp cận Talos, người đã rời xa cô, cho rằng cô là một Flerken và cực kỳ nguy hiểm. Tuy nhiên, Vers và Fury đã cười phá lên, tin rằng Goose chỉ là một con mèo.

Hành trình vào vũ trụ
Goose du hành cùng với Vers, Maria Rambeau, Talos và Nick Fury trên hành trình lên vũ trụ để tìm lõi năng lượng. Khi Fury âu yếm Goose, Talos khuyên anh ta rằng anh ta không nên mang Goose vào lòng mà Fury đã nói đùa rằng liên minh với Talos cũng nguy hiểm và chừng nào Goose còn khiến Skrull hoảng sợ, anh ta sẽ giữ cô bên cạnh họ. . Khi họ rời khỏi bầu khí quyển Trái đất, Goose trôi nổi bên trong con tàu cho đến khi Fury vươn tay ra và cô nắm lấy, cho đến khi trọng lực nhân tạo được kích hoạt. 

Bảo vệ Tesseract
Khi nhóm đến Phòng thí nghiệm của Mar-Vell, họ phát hiện ra rằng Tesseract là nguồn gốc của Động cơ tốc độ ánh sáng. Goose tiến đến chạm vào khối lập phương bằng bàn chân tò mò. Sau đó, khi Starforce chiếm giữ con tàu, Att-Lass đã quét Goose và xác nhận rằng cô thực sự là một Flerken. Goose sau đó được cho một cái mõm trước khi bị nhốt trong một cái lồng nhỏ.


Khi Carol Danvers sau đó giành được toàn quyền kiểm soát sức mạnh của mình và trốn thoát, sức mạnh của cô cũng vô hiệu hóa nhiều thiết bị điện tử của con tàu, giải phóng Goose và các đồng minh khác của cô. Khi Danvers hướng dẫn Nick Fury lấy Tesseract từ hộp cơm trưa và chạy trốn, Goose tiết lộ sức mạnh Flerken của cô và nuốt chửng toàn bộ Tesseract, khiến cả ba choáng váng và ngạc nhiên.

Đối mặt với những người lính Kree
Khi Nick Fury và Maria Rambeau đang làm điều đó cho móc áo, họ đã chạy vào một nhóm lính Kree, khiến Goose phải vẫy chúng về việc sử dụng xúc tu của cô, trước khi nuốt chửng tất cả. Khi họ đang ở gần móc áo, họ đã phải đối mặt với một nhóm lính khác hộ tống các tù nhân Skrull. Fury giữ Goose trước mặt họ, thúc giục cô tấn công nhưng, với sự thất vọng của anh ta, cô đã không tuân thủ. Fury sớm nhận ra rằng Goose nhận ra rằng Talos được ngụy trang thành chỉ huy Kree, cho phép anh ta giết tất cả các vệ sĩ Kree thực sự để họ có thể lên Quadjet.

Khi Rambeau bay Quadjet trở lại Trái đất, họ bị truy đuổi bởi Trin-Erva, kết quả là một cuộc đấu súng kết thúc với Rambeau bắn hạ cô. Sau đó, khi Fury tinh nghịch ăn mừng chiến thắng của họ trước Kree, Goose đã vô tình làm trầy xước mắt trái của mình, với Talos lưu ý rằng Fury rằng vết trầy xước của Goose không chỉ là một vết xước. Mặc dù Fury tiếp tục giả vờ rằng vết xước hầu như không làm phiền anh ta, nhưng vết thương cuối cùng sẽ trở thành vĩnh viễn, làm anh ta mù quáng.

Cuộc sống với Nick Fury
Nick Fury đã chọn chăm sóc Goose sau khi Carol Danvers rời đi để giúp Skrull tìm nhà. Goose sống trong văn phòng của mình tại S.H.I.E.L.D. Khi Phil Coulson bước vào, tự hỏi Tesseract đang ở đâu, Fury, nhìn qua Goose, đảm bảo với anh ta rằng nó sẽ xuất hiện. Mặc dù chấp nhận Flerken làm thú cưng của mình, tuy nhiên, Fury đã chọn không tiết lộ chính xác anh ta bị mất mắt như thế nào. Một thời gian sau, khi Fury không ở trong văn phòng của mình, Goose trèo lên bàn và lấy lại Tesseract.  Từ đó đến năm 2009 ít nhất, Goose sống trong văn phòng của Fury.

Quyền hạn & sức mạnh
Sinh lý học Flerken: Giống như phần còn lại của chủng tộc Flerken, Goose có quyền truy cập vào kích thước bỏ túi bên trong cơ thể cô, nơi cô lưu trữ các xúc tu cho khả năng tấn công.
  • Mở rộng xúc tu: Goose có khả năng mở miệng với kích thước to lớn để tiêu thụ chúng sinh cũng như các vật mà cô vừa lòng với sự giúp đỡ của các xúc tu khổng lồ trong miệng, như thể thấy khi cô nuốt một cách dễ dàng Tesseract và một vài lính gác Kree.


Goose-Flerken xúc tu  • Độ bền siêu phàm: Goose đã có thể nuốt Tesseract và tiếp tục thói quen của mình mà không có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào, mặc dù sau đó cô đã nôn nó ra. Cô cũng có thể chịu được lực g cực mạnh của các chuyến bay tốc độ cao.

  • Thu hồi móng vuốt: Goose có một bộ móng vuốt có thể thu vào đủ sắc để cào và làm mù mắt trái vĩnh viễn của Nick Fury.

  • Các giác quan được tăng cường: Goose đã có thể suy luận chính xác rằng Talos là một Chỉ huy Kree trá hình, và do đó, cô đã từ chối sử dụng sức mạnh Flerken của mình để nuốt chửng các binh sĩ Kree gần đó, khiến Nick Fury bối rối.