Giải mã bí mật siêu huyết thanh trong người Captain America
Giải mã bí mật siêu huyết thanh trong người Captain America

Giải mã bí mật siêu huyết thanh trong người Captain America

Một fan Marvel đã đưa ra một số lý thuyết lý giải về siêu huyết thanh đã biến Steve Rogers trở thành Captain America của Tiến sĩ Erskine.

Mới đây, một người hâm mộ trên Reddit có tên u/TheLazerShell đã đăng tải một số ý tưởng cá nhân về bí mật bên trong công thức chế tạo huyết thanh siêu chiến binh từng được dùng để tăng cường hóa Captain America, tất nhiên đây vẫn là một giả thuyết, chúng ta cùng tường thuật lại như sau:

Thành phần bí mật của huyết thanh siêu chiến binh của tiến sĩ Erskine là “Worthy”


“Điều này xuất hiện trong đầu tôi đêm qua. Tôi muốn lùng sục First Avenger và Thor để tìm bất kỳ sự pha trộn nào của Erskine bằng cách sử dụng Mystical để tăng cường huyết thanh của anh ta. The First Avenger ra mắt sau khi Thor và hai bộ phim chia sẻ RẤT NHIỀU kết nối từ các địa điểm, thần thoại, chủ đề, v.v.”

“Worthy” – Xứng đáng


Điều khiến Thor đặc biệt “xứng đáng” trong bộ phim đầu tiên là Sự khiêm tốn của anh ấy – “Không nghĩ ít về bản thân, mà nghĩ về bản thân ít hơn”. Đây là khởi đầu của hành trình “Đó là những gì anh hùng làm” trong toàn bộ MCU. Anh ngừng suy nghĩ về bản thân và dành trọn cuộc đời để giúp đỡ người khác.

Và đó là điểm mạnh lớn nhất của Steve. Anh ta rất khiêm tốn kể từ ngày đầu tiên cho đến Endgame, nơi cuối cùng anh ta quyết định cho phép mình tận hưởng cuộc sống với Peggy. Anh ta là người nhảy lên một quả bom, liều mạng để giải cứu người lính của mình, lái máy bay xuống biển, v.v.

Siêu huyết thanh chiến binh Captian America


Huyết thanh của tôi đã không thất bại. Nó đã làm … chính xác những gì tôi đã thiết kế để làm. Nó tăng cường … những gì đã có bên trong. Đó là Herr Schmidt … người đã thất bại … khi là con người.”

siêu huyết thanh bơm vào người captain

Trước khi đến Hoa Kỳ, Erskine đã làm việc cho Red Skull, đối tượng thử nghiệm đầu tiên của ông về huyết thanh. Red Skull là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Huyền bí và Thần thoại. Bây giờ, chúng ta biết rằng người Asgard coi Phép thuật của họ như một nền khoa học tiên tiến. Và giống như Ma thuật Eldritch, bạn có thể cho rằng có hàng ngàn huyền thoại và sách được viết và làm về nó. Và đó là đường đi của Red Skull.

Odin đã từng sử dụng một câu thần chú lên búa Mjolnir, một câu thần chú / bùa mê có thể chỉ ông ta phá giải. Và nếu ông ta biết điều đó, thì rất có thể những người khác cũng biết được điều đó, có lẽ nó thậm chí không phải là một phép thuật cụ thể của Asgard Magic.


Có thể một ngày nào đó Red Skull tìm thấy nó nhưng không thể tìm ra cách vận hành nó, nhưng tiến sĩ Erskine thì có thể. Vì vậy, ông ta đặt bùa mê vào siêu huyết thanh của mình như một cách để ngăn chặn những người “như Red Skull” lạm dụng nó, vì vậy nó chỉ có thể hoạt động trên những người xứng đáng với nó.

Có lẽ Erskine đã tìm thấy nó, nhưng ông ta thậm chí không biết mình đã tìm thấy gì. Có lẽ ông ấy chỉ tìm ra chính xác “Worthy” (xứng đáng) nghĩa là gì cho đến khi gặp Steve. Erskine đang tìm kiếm một người có thể chỉ cho ông ta biết “Worthy” nghĩa là gì.
“Tôi đang tìm kiếm những phẩm chất vượt ra ngoài thể chất”


 

“Huyết thanh chưa sẵn sàng. Nhưng quan trọng hơn, người đàn ông. Huyết thanh khuếch đại mọi thứ bên trong. Vì vậy, tốt trở nên tuyệt vời. Xấu trở nên tồi tệ hơn. Đây là lý do tại sao bạn được chọn. Bởi vì một người đàn ông mạnh mẽ, người biết đến sức mạnh của mình trong cuộc sống, sẽ mất đi sự tôn trọng với sức mạnh đó. Nhưng một người đàn ông yếu đuối biết giá trị của sức mạnh và biết từ bi “.

Cho nên những phẩm chất mà vị tiến sĩ tìm kiếm không phải là Thể chất, mà là Tâm lý và Sự huyền bí. Ông tìm kiếm những gì cho một người thực sự xứng đáng, và một khi anh ta tìm thấy Steve, ông biết rằng thứ anh ta đang tìm kiếm là Sự khiêm nhường. Sự khiêm nhường mở ra câu thần chú mà ông đã đặt vào huyết thanh cho phép người sử dụng nó được tăng cường, vì vậy điều tốt đẹp của họ trở nên tuyệt vời.

Phải, huyết thanh Tiến sĩ Erskine sử dụng trên Red Skull chưa sẵn sàng, nhưng như ông ta tự nói, quan trọng hơn là người đàn ông chưa sẵn sàng. Red Skull thật ích kỷ, ông đang tìm kiếm sức mạnh của Thần thánh cho chính mình. Tiến sĩ Erskine biết rõ rằng Red Skull không bao giờ có thể là người xứng đáng. Hắn ta kết thúc huyết thanh bằng tia Vita, và kết liễu người đàn ông với Steve, người có tội, người xứng đáng.
“Bạn không được sinh ra xứng đáng, nhưng bạn có thể làm việc hướng tới nó.”

Vâng, lý thuyết chỉ là tờ giấy mỏng, chắc hẳn câu chuyện về siêu huyết thanh chiến binh của Captain America và “bí mật” về lý thuyết đằng sau cảnh sử dụng búa Mjolnir của Cap để chiến đấu với Thanos trong ‘Avengers: Endgame’ là một “bí ẩn” lớn chưa có lời giải đáp.
Nguồn: https://nextphim.com/marvel-dc/giai-ma-bi-mat-sieu-huyet-thanh-trong-nguoi-captain-america-thong-qua-mot/