“Hồi kết” gây tiếc nuối dành cho Black Widow

0
164
Hồi kết tiếc nuối dành cho Black Widow
Hồi kết tiếc nuối dành cho Black Widow

Avengers: Endgame là bộ phim giàu cảm xúc nhưng cũng là bom tấn để lại nhiều câu hỏi cần lời giải: kết cục của , tương lai của . Nhưng có lẽ người hâm mộ vẫn còn băn khoăn về số phận của Black Widow.

“Góa phụ đen” là nhân vật được yêu thích không kém bất kỳ ai trong biệt đội Avengers. Kể từ lần đầu xuất hiện lần đầu tiên trong Iron Man 2, Black Widow đã trải qua một hành trình phức tạp không kém những siêu anh hùng.

Black Widow đã trải qua một hành trình phức tạp không kém những siêu anh hùng khác

Thế nhưng đến Avengers: Endgame, cô lại dừng chân khi phim mới đi được nửa chặng đường. Cái chết của nữ siêu anh hùng đến quá đột ngột, khiến người hâm mộ không kịp chấp nhận.

Black Widow trong Avengers: Endgame

Trong bom tấn thứ 22 của Marvel, Black Widow không còn là siêu chiến binh mạnh mẽ và lạnh lùng như trước. Cô bị ám ảnh bởi thất bại và nỗi tuyệt vọng khi không thể bảo vệ nổi Trái Đất trước cú búng tay hủy diệt một nửa sinh linh vũ trụ của Thanos.

Cô bị ám ảnh bởi thất bại và nỗi tuyệt vọng khi không thể bảo vệ nổi Trái đất
Cô bị ám ảnh bởi thất bại và nỗi tuyệt vọng khi không thể bảo vệ nổi Trái Đất

Trong khi những người đàn ông khác của biệt đội Avengers đi tìm lại chính mình, tìm lại gia đình hoặc chìm đắm trong hơi men thì Black Widow một mực nỗ lực kết nối với những siêu anh hùng còn lại. Cô sốt sắng muốn đảo ngược tình thế khi có giải pháp du hành thời gian. Cô tình nguyện đi đón Hawkeye, đưa anh thoát khỏi cảnh chém giết triền miên.

Ở hành tinh Vormir, sẽ có người cho rằng Hawkeye là người hi sinh để đổi lấy Viên đá Linh hồn. Thứ mà anh yêu thương nhất là gia đình. Nhưng họ đã ra đi ngay đoạn đầu bộ phim. Trên thực tế, toàn bộ câu chuyện cho đến thời điểm đó cho thấy anh đã không còn gì để mất.

Nhưng người biến thành “vật tế thần” lại là Black Widow. Cô và Clint Barton đã cố hi sinh bản thân để người còn lại được sống. Trong một cuộc phỏng vấn với New York Times, biên kịch Christopher Markus và Stephen McFeely nói rằng Natasha thực sự muốn hi sinh vì cô muốn thấy đồng đội của mình được hạnh phúc. Họ khẳng định hành trình của Black Widow đã kết thúc. Cô đã góp sức đưa các siêu anh hùng đã chết trở lại.

Xứng đáng điều tốt đẹp hơn

Sự ra đi của Góa phụ đen khiến những người yêu mên cảm thấy bàng hoàng, thậm chí rất nhiều fan hâm mộ cho rằng nữ siêu anh hùng xứng đáng có một cái kết đẹp hơn.

Theo Cinema Blend, đạo diễn Joe Russo đã giải thích về quyết định để Natasha Romanoff hi sinh trong Avengers: Endgame. “Chủ đề của bộ phim là bạn có thể thay đổi định mệnh hay không và cái giá phải trả cho điều đó là gì. Bạn có sẵn sàng đánh đổi hay không. Biệt đội Avengers sẵn sàng chấp nhận đánh đổi”, ông cho biết.

Hồi kết dành cho Black Widow
Hồi kết dành cho Black Widow

Ông cũng nhắc lại một chi tiết trong Avengers: Infinity War. Khi đó, các thành viên biệt đội Avengers từng nói: “Chúng ta sẽ không đánh đổi mạng sống lấy mạng sống”. Nhưng đến bộ phim này, các siêu anh hùng sẵn sàng hi sinh để thay đổi định mệnh nghiệt ngã mà Thanos đã tạo ra.

Trong Avengers: Infinity War, Vision sẵn sàng hi sinh bản thân để phá hủy Đá Tâm trí. Scarlet Witch chấp nhận tự tay hủy diệt người yêu để ngăn chặn Thanos. Nhưng họ đã thất bại. Thanos búng tay và 50% sinh linh trong vũ trụ hóa thành tro bụi. 

 “Góa phụ đen” cũng giống như Tony Stark hay Steve Rogers, cần một hồi kết sau một hành trình dài. Có lẽ, trở thành “vật tế thần” để đổi lấy Đá Linh hồn là phương án phù hợp để kết thúc chặng đường của nữ siêu anh hùng, dù rất khó để người hâm mộ có thể chấp nhận sự thật này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here