Thứ Hai, Tháng Mười Một 29

Hulk sẽ là nhân vật tiếp theo bị “chảm” khỏi MCU? Ai sẽ là người thay thế?

0
961
ai sẽ thay thế hulk
Ai cũng biết Hulk sẽ nối gót Iron Man, Captain America khi phải đi tới hồi kết nhưng liệu kết thúc đó sẽ đến như thế nào?

Kết thúc của Hulk xanh là khởi đầu của Red Hulk và She-Hulk?

Có thể nhiều người không biết nhưng Hulk cũng đã có cho mình một bộ phim solo, thậm chí là vào thời kì sơ khai kỷ nguyên siêu anh hùng hiện đại. Cùng với Iron man (2008), Hulk là bộ phim đặt những viên gạch đầu tiên cho triều đại thống trị của Marvel Studios. Ý tưởng ban đầu sẽ được triển khai cho mạch truyện trên màn ảnh lớn, thậm chí là sự xuất hiện của những Robert Downey Jr hay William Hurt  nhưng sau đó, phim đã bị loại bỏ khỏi cốt truyện MCU và diễn viên chính Edward Norton cũng đã bị đá khỏi vai diễn Hulk. Sau 4 năm, sự kiện Avengers đầu tiên tại New York diễn ra và đây cũng là lúc người ta thấy Người khổng lồ xanh trở lại bởi Mark Ruffalo.

Hulk 2008

                                                                  Hulk đã xuất hiện từ 2008

Đã từ rất lâu, hồi kết của gã khổng lồ xanh là điều các fan dự đoán từ trước khi mà những anh hùng thời đầu đã đến giới hạn của nhân vật để khai thác dù bản thân Hulk ở giai đoạn sau chưa có thêm một tác phẩm solo nữa nhưng vai trò của chàng tiến sĩ Bruce Banner trong vũ trụ điện ảnh Marvel đã là quá lớn.
Những cái tên cộm cán đã lần lượt rời MCU

                                                             Những cái tên cộm cán đã lần lượt rời MCU

Marvel đã úp mở sự thay thế cho Hulk khi mà để diễn viên William Hurt xuất hiện trở lại vai trò Thunderbolt Ross trong Captain America Winter Soldier (2016). Trong truyện tranh, Ross là phần người của Red Hulk, gã khổng lồ mang sức tàn phá mạnh mẽ hơn cả Hulk với nước da màu đỏ rực cháy. Tuy sau đó, đất diễn của Ross có mờ dần trong Avengers: Infinity Wars và Avengers: Endgame, nhưng với sự trở lại quan trọng trong Black Widow ( 2020) sắp tới trong phe truy bắt đả nữ người Nga khi giúp đỡ Captain America, Red Hulk lại có cơ hội bùng cháy.
Red Hulk sẽ là tương lai của MCU

                                                             Red Hulk sẽ là tương lai của MCU

Không chỉ có thế, Marvel Studios cũng đã công bố một dự án tương lai trên Disney + chính là She-Hulk hay Jennifer Walters, người anh em họ của Bruce Banner và được truyền máu từ chính Hulk trong truyện tranh. Một Hulk nữ mang sức mạnh thần thánh chính là điều mà các fan bấy lâu vẫn mong đợi. Khi mà chủ đề nữ quyền đang là cảm hứng bất tận cho các nhà làm phim, She-Hulk là một lựa chọn sáng suốt cho MCU khi vừa thay thế được vai trò của Hulk, vừa thể hiện được sự đa dạng trong vũ trụ, lại vừa có thể bảo vệ ngai vàng của mình trước một DCEU đang bứt phá mạnh mẽ.

Marvel sẽ chọn cái kết nào cho Hulk?

Bất kể liệu Ross có biến thành Red Hulk trong Black Widow, She-Hulk hay sau Giai đoạn 4 hay không, sự xuất hiện của Ross cũng giúp MCU có được sự liên kết của mình trong tương lai. Đây là nhân vật phản diện Hulk lớn nhất trong truyện tranh Marvel và MCU chưa thể kiếm tiền từ trận chiến khổng lồ giữa những con quái vật này, nhưng giờ Red Hulk có thể được sử dụng làm đối trọng chính của She-Hulk trong MCU.

She Hulk sẽ lên sóng Disney +

                                                                    She Hulk sẽ lên sóng Disney +

Thậm chí Red Hulk còn có thể là một cú sốc cho các fan Marvel khi mà nhóm Thunderbolts khét tiếng trong truyện tranh có thể sẽ xuất hiện như một làn gió mới cho chủ nghĩa siêu anh hùng. Thunderbolts là nhóm các siêu anh hùng bảo vệ công lý nhưng lại có quá khứ khá cá biệt khi thành viên là những kẻ phản diện độc tài. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi mà MCU từ lâu đã tỏ ra ưu ái vai trò của Baron Zemo – kẻ đã giật dây Winter Soldier trong phần phim Captain America (2016). Không chỉ vậy, Marvel Studios giờ đã sở hữu đứa con lưu lạc Deadpool sau khi Disney mua lại Fox đồng thời là màn trở lại của Baron Zemo trong The Falcon và The Winter Soldier trên Disney + sắp tới, biệt đội anh hùng “độc dị” này có thể là chỗ dựa cho của MCU khi mà biệt đội Avengers chưa hề có dấu hiệu trở lại.

Biệt đội siêu anh hùng cá biệt nhất sẽ chiếm đóng màn ảnh

                                        Biệt đội siêu anh hùng cá biệt nhất sẽ chiếm đóng màn ảnh

Nhu cầu của khán giả ngày càng cao theo thời gian nên quá khó để Hulk của hiện tại tạo nên trending và hồi kết cho Hulk là điều không thể tránh khỏi. Nhưng Marvel sẽ chọn một cái kết thế nào cho Hulk mới là điều mà các khán giả quan tâm. Những thắc mắc đó phần nào sẽ được hé lộ khi Black Widow được lên sóng.