Loki – Vị thần lừa lọc đến từ Asgard

0
718
hồ sơ nhân vật Loki

Thông tin cá nhân

  • Tên thật: Loki Laufeyson
  • Biệt danh: Loki Odinson – God of Mischief – Loki of Asgard – Your Savior – Reindeer Games – The Would-Be King – Real Power – Rock of Ages – Puny God – The War Criminal – Loki of Jotunheim – The Asgardian Mussolini – Odin – Little Blue Baby Icicle – Ghost – Lackey – Peace Offering – Liesmith
  • Chủng tộc: Frost Giant
  • Quốc tịch: Jotun (đã từng) – Valknut Asgardian
  • Danh hiệu: Thần lừa lọc – Hoàng tử Asgard – Vua của Asgard (2 lần chiếm ngôi)
  • Xuất thân: Hoàng gia Asgard – Chitauri (đã từng) – Revengers (đã từng) – Sakaaran Rebellion (đã từng)

Giới thiệu nhân vật Loki

Loki Laufeyson là con trai ruột của Laufey, người cai trị tộc người Frost Giant ở Jotunheim. Ngay sau khi sinh, Loki bị bỏ rơi cho tới chết. Được tìm thấy bởi Odin – vua của Asgard, anh được đưa đến Asgard và được nuôi dưỡng bởi gia đình Hoàng tộc. Cùng với Thor, Loki lớn lên trong sự đùm bọc của Hoàng gia.

Khi Thor lên ngôi vua, Loki phá hoại lễ đăng quang bằng cách để bọn người Frost Giant vào Asgard, chọc giận Thor và dẫn anh đến tấn công Jotunheim, kết quả là Thor bị đày xuống Trái đất và bị tước bỏ hết quyền lực. Sau đó Loki đưa Odin rơi vào trạng thái Odinsleep, nhân đó chiếm lấy ngai vàng. Loki đã sai tên người máy khổng lồ đến Trái đất để giết Thor. Tất nhiên anh đã chiến thắng và lên Asgard tính sổ với Loki.

loki và thor

Sợ quá phải trốn đi, Loki lưu lạc ở nơi sâu thẳm nhất của vũ trụ, và thỏa thuận với The Other –  tên hầu cận của Thanos. Nhờ đó Loki có được quyền trượng Scepter mạnh mẽ và có khả năng chỉ huy đám quân Chitauri đến chinh phục Trái Đất. Khi anh đến Midgard, Loki đã lấy cắp khối Lập phương Tesseract và dùng nó để mở cổng dịch chuyển, đưa Chitauri tới thẳng thành phố New York.

Tại đây, Loki bị đánh bại bởi một nhóm siêu anh hùng tên là Avengers. Thor đã bắt được Loki và đem giao nộp cho Asgard. Odin xử án chung thân và giam Loki vào ngục tối của Asgard. Tuy nhiên không lâu sau đó, mẹ Frigga bị giết bởi thủ lĩnh Malekith của tộc người Dark Elves. Thor đã giải thoát Loki để cùng anh đi trả thù bọn người kia.

Trong trận chiến tại Svartalfheim, Loki đã giả chết và lừa được mọi người (kể cả Thor). Khi anh trai mình xuống Trái đất chơi thì Loki nghễm nghệ ngồi trên ngai vàng và cai trị Asgard cũng được vài năm. Khi Thor phát hiện cha mình đã mất tích từ lâu, anh cũng lôi đầu Loki đi theo để kiếm cha.

Cả hai anh em vừa tới gặp cha được vài phút thì Odin thăng thiên. Vừa lúc đó người chị gái Helo xuất hiện, đánh hai anh em tơi bời. Thor bị đánh dạt sang hành tinh Sakaar, bị bắt làm tù binh và tại đây anh gặp người em trai của mình.

Loki lúc này đang vui vẻ bên phe của Grandmaster và không muốn giúp Thor. Nhưng khi nghe tin Hela đã băm nát Asgard, anh ta quyết định giúp anh mình để giết cô chị gái độc ác kia. Để thắng được, Loki đã phải triệu hồi Surtur, để tên quái này giết Hela và phá huỷ toàn bộ Asgard.

Loki lên tàu cùng Thor và những người Asgard còn sống sót, trôi dạt trong vũ trụ một khoảng thời gian cho tới khi họ gặp Thanos…

Tính cách làm nên thương hiệu Loki

tính cách của loki

Loki được mệnh danh là Thần lừa lọc, anh ta có hàng tá kế hoạch trong đầu. Bằng sự khôn ngoan của mình, Loki có thể sai khiến người khác làm mọi thứ theo ý muốn. Ngược lại với người anh trai Thor của mình, Loki là người khá điềm tĩnh, nói nhiều và có cái đầu lạnh. Tuy nhiên, trong anh tồn tại một sự ghen ăn tức ở với Thor vì những hào quang mà người anh nuôi của mình có được.

Nhưng Loki là một người có cuộc đời bất hạnh. Tuy được Odin tìm thấy và đem về nuôi nấng, thật chất Loki chỉ là một công cụ để mang lại hoà bình cho hai tộc người Asgard và Frost Giant. Là một kẻ ngoại đạo, Loki cảm thấy xấu hổ và tự cô lập mình, mặc cho mẹ Frigga rất thương anh.

Loki tin rằng anh xứng đáng với ngai vàng Asgard hơn là anh trai Thor nóng nảy cục tính. Khi Odin chọn Thor làm vua, Loki đã cảm thấy như bị phản bội, như thể gốc gác Frost Giant của anh chính là lý do mà Loki không được nhường ngôi.

Tuy nhiên, khi nhìn ở một khía cạnh khác, Loki rất yêu gia đình mình. Anh cực kì ghét, thấm chí là căm thù cha và anh Thor, nhưng anh lại thương mẹ Frigga rất nhiều. Khi nghe tin mẹ bị giết, Loki đã gần như hoá khùng, tự hành hạ dằn vặt mình trong ngục tối. Khi gặp Thor, anh hỏi mẹ mình chết như thế nào, có yên bình không đau dớn hay không. Anh đã đồng ý sát cánh cùng anh mình để trả thù cho mẹ mà không cần phải suy nghĩ nhiều.

Hành động một cách lạnh lùng, bất chấp hậu quả chỉ để hoàn thành mục tiêu của mình, đôi khi Loki cũng có phút yếu lòng. Chẳng hạn như khi đánh nhau với Thor trên tháp Stark, Thor chỉ tay xuống thành phố đang bị lũ Chitauri tàn phá và hỏi anh liệu đây có phải là thứ anh muốn cai trị khi làm vua. Loki đã chạnh lòng, hơi rươm rướm nước mắt. Nhưng giao kèo với The Other đã có, Loki buộc phải làm theo. Anh đánh lén Thor để trốn thoát trên một con tàu Chitauri.

tính cách của loki

Loki cũng là một người thủ đoạn, sẵn sàng quỳ gối để đạt được mục đích của mình. Anh liên tục lừa phỉnh anh trai Thor của mình nhiều phen, làm cho anh chàng vô cùng tức tối. Loki có một suy nghĩ rất kỳ lạ, rằng loài người là hạ đẳng và Loki có quyền cai trị họ. Loki muốn mọi người trên Trái đất phải tôn thờ mình nên khi lần đầu tới đây, anh đã có những hành động khá buồn cười.

Tuy vậy, Loki vẫn làm những gì cần làm để bảo vệ Asgard – nơi mà anh đã sinh sống phần lớn cuộc đời mình. Sau khi gặp Laufey và biết tên vua Frost Giant này là cha đẻ của mình, anh bị sốc, nhưng sau đó đã giết chết cha ruột mình để bảo vệ Odin. Loki còn gọi đám người Frost Giant là man rợ, quái vậy; mặc dù lúc này anh đã biết gốc gác của mình.

Kể từ khi biết mình là con trai của Laufey, Loki cũng chối bỏ Thor là anh trai của mình, mặc cho những năm tháng lớn lên cùng nhau ở Asgard. Loki luôn muốn từ bỏ cái danh “em trai của Thor” hay “người Asgard”, nhưng lại muốn giữ nó để lấy oai. chẳng hạn như sau khi được Tesseract chuyển đến Trái đất, anh tự nhận mình là “Loki of Asgard”, nhưng khi ở Svartalfheim gặp bọn Dark Elf, anh tự xưng là “Loki of Jotunheim”.

Sau Trận chiến tại New York, Loki nhận ra một điều là Hulk quá mạnh và mình có thể sử dụng anh chàng để phục vụ mục đích của mình. Tuy nhiên anh cũng chẳng có cơ hội gì nhiều cho tới khi gặp Hulk ở hành tinh Sakaar.

Ngay sau khi Odin qua đời và Thor nói cho anh biết sự thật về Hela đang quẩy trên Asgard như thế nào, Loki thực sự buồn, hối lỗi và quyết định làm hoà với anh trai. Hai anh em Hoàng tử Asgard đã đánh bại Hela.

Tuy nhiên, vẫn chứng nào tật đó, Loki đã lấy trộm Tesseract từ hòm báu của Odin trước khi Asgard bị phá hủy. Về sau anh giao nộp Khối lập phương cho Thanos để lấy Viên đá Không gian (Space Stone).

TIỂU SỬ LOKI

tiểu sử về loki

Loki là một trong số những thực thể hùng mạnh của vương quốc Asgard và được tôn thờ như các vị thần. Odin, người đã từng thống trị các vị thần của Asgard, thống lĩnh thần dân của mình trong một cuộc chiến chống lại kẻ thù của họ, những tên Khổng Lồ Băng của xứ sở Jotunheim (một trong chín thế giới của Tree Of World). Laufey,vua của bọn Khổng Lồ Băng đã bị giết trong một trận đánh và lũ Khổng Lồ đã bị đánh bại. Trong lúc đi xem xét các chiến lợi phẩm của mình, người Asgard phát hiện ra một đứa bé sơ sinh với kích thước của những đứa bé sơ sinh người Asgard khác ở tại pháo đài chính của bọn Khổng Lồ. Đứa bé sơ sinh đó chính là Loki, Loki đã bị cha mình Laufey giấu đi vì sự xấu hổ của hắn về kích thước bé nhỏ của con trai mình. Odin nhớ lại lời dặn của cha mình trước khi qua đời nên đã cho Loki gia nhập gia đình mình và nuôi nấng Loki như một đứa con của mình cùng với đứa con ruột của mình Thor.

Từ khi còn bé Loki đã hết sức căm phẫn về chuyện Odin và những người Asgard khác yêu quý Thor hơn vì cậu có những phẩm chất cao quý và xuất sắc về mọi mặt.

Loki bắt đầu học ma thuật, môn duy nhất mà cậu có năng khiếu bẩm sinh.Cậu bắt đầu trở nên nổi tiếng với sự phá phách và nghịch ngợm của mình, nhưng lại ngấm ngầm ghen tị với Thor và tình thương mà Odin dành cho Thor. Và khi Odin chuẩn bị món quà vĩ đại nhất dành cho Thor, cây búa Mjolnir, thì Loki lại can thiệp vào quá trình tạo thành của Mjolnir khiến cho cán búa sau này rất ngắn. Loki đố kị vì một ngày nào đó Thor sẽ được cầm cây búa nên Loki đã bày nhiều kế hòng chiếm Mjolnir làm của riêng mình.

Khi Loki và Thor còn trẻ, Thor đã bị thu hút bởi một nữ kiếm sĩ Sif, người có mái tóc vàng óng ánh. Và Loki đã cắt mái tóc đó khi Sif đang ngủ nhưng Thor biết Loki co liên quan và bắt Loki phải nhận trách nhiệm đi rèn một bộ tóc vàng khác cho Sif. Loki đi nhờ hai quỷ lùn Brokk và Eitri để rèn nên một bộ tóc khác cho Sif tuy nhiên Loki lại không trả bất cứ thứ gì cho 2 tên quỷ lùn nên chúng quyết định rèn bộ tóc từ…không thứ gì hết cả, khiến bộ tóc đen như màn đêm. Nhưng Thor vẫn yêu Sif dù cô không còn bộ tóc vàng óng nữa.

nhân vật loki là ai

Thời niên thiếu Thor và Loki thỉnh thoảng cũng có đi chu du thám hiểm với nhau. Dù thế Loki vẫn luôn tìm cách để chiếm lợi thế hơn anh trai của mình. Loki khi đó cũng rất hay giúp đỡ gia đình người Asgard của mình. Khi Loki biết được rằng nữ phù thủy Karnilla (nữ hoàng của những thực thể ma thuật được biết với cái tên The Norns) đang âm mưu tấn công Asgard, Loki từ chối lời mời tham gia vào lực lượng của bà ta và thay vào đó cậu lại đi cảnh báo người Asgard về âm mưu của Karnilla. Sau này, Loki và Karnilla trở thành đồng minh của nhau, tuy thế tình yêu của Karnilla dành cho Balder (một người bạn của Thor, là kẻ thù của Loki) đã ngăn cản Karnilla trong việc hỗ trợ cho Loki.

VỊ THẦN XẢO QUYỆT – VỊ THẦN CỦA TAI ƯƠNG

Khi Loki lớn lên thành một cậu trai trẻ, các trò đùa của Loki cũng ngày một trở nên quá lố. Cho đến khi Odin chính thức bắt Loki bỏ vào ngục tối để rút kinh nghiệm từ những hành động của mình.Được nuôi lớn lên cùng Asgard, Loki sử dụng phép thuật của mình để vượt ngục và thậm chí còn gặp được phù thủy quyền năng Eldred, người đã giúp Loki luyện tập để tăng cường sức mạnh hắc ám của mình. Loki gặp quỷ lửa Surtur, kẻ thù của các vị thần đến từ một nơi trong 9 thế giới của Asgard được biết đến với tên gọi Muspelheim, và đề nghị trao đổi linh hồn của Eldred đổi lấy quyền lực và sức mạnh. Surtur chấp nhận lời đề nghị. Loki tiếp quản đất đai và quân đội của Eldred.

MODERN AGE

Ở kỉ nguyên hiện đại, mâu thuẫn giữa Loki và Thor ngày càng lớn hơn. Loki lợi dụng sự phản đối của Odin trong chuyện tình cảm giữa Thor và Jane Foster. Loki cũng đã thuyết phục được Odin trừng trị thẳng tay và đày Thor xuống Trái Đất. Sau đó Loki thuyết phục được Enchantress xuống Trái Đất để quyến rũ Thor. Odin đã theo xuống Trái Đất để chấm dứt mối tình giả tạo đó. Loki thừa nước đục thả câu chiếm lấy ngai vàng và chuẩn bị cho tên khổng lồ Skagg và Surtur xuống Trái Đất với hy vọng sẽ đánh bại được người Asgard nhưng kế hoạch bất thành và Loki bị bắt đi phục dịch cho bọn Troll như là một sụ trừng phạt.

RAGNAROK

loki và chị gái hela

Loki đã được tiên đoán là sẽ trở thành người dẫn dắt các kẻ thù của người Asgard vào trong “Thế giới vĩnh cửu” và hỗ trợ cho bọn chúng chiến đấu với người Asgard trong một trận đánh cuối cùng được biết đến với tên gọi Raknarok. Loki hoàn thành lời tiên tri dẫn dắt kẻ thù của người Asgard chống lại họ. Cuộc chiến này hấp thụ tất cả những ai tham gia và chu kỳ của sự ra đời, cuộc sống, và cái chết của những người Asgard là một chu kỳ liên tục được điều khiển bởi những thực thể được biết đến với tên gọi “Those Who Sit Above” (chính là tụi Celestial đấy). Rune King Thor đã chấm dứt cái chu trình kéo dài vô tận này. Tất cả người Asgard đã chết trong trận Ragnarok cuối cùng trừ Thor sẽ chìm vào một giấc ngủ sâu. Nhưng lần này “Those Who Sit Above in Shadow” chết chung với họ và không thể hồi sinh họ lại từ cõi chết. Liệu những người Asgard có được đầu thai sau trận chiến cuối cùng này hay không là không bảo đảm.

BIẾN THÀNH PHỤ NỮ

Sau khi Thor trở về, Thor bắt đầu một cuộc tìm kiếm để tìm những người Asgard khác. Sau khi tìm thấy Heimdall và nhóm Warriors Three, Heimdall chỉ đường cho Thor về phía tây nam, nơi hàng chục người đã bị tống giam bởi Destroyer. Loki đã thu thập tất cả các đồng minh Asgard cũ của mình, và Thor đã bị sập bẫy, khôi phục lại toàn bộ sức mạnh của chúng. Loki đã được tái sinh là với cơ thể của phụ nữ. Loki tuyên bố không có kế hoạch nào nữa kể từ bây giờ khi mà Ragnarok đã chấm dứt. Sau khi nói với Balder rằng mình sẽ không bao giờ nói dối nữa, Loki đã chiếm được lòng tin của người dân Asgard bằng cách nói rằng hắn, cũng như Thor, là con trai của Odin. Balder không tin, nhưng một khi ông được nói rằng điều đó là sự thật bởi Thor, ông đã nghĩ rằng Loki là một người đáng tin cậy. Trong cuộc xâm lược của Skrull, hắn đã kích động một đám đông người Asgard nghĩ rằng Beta Ray Bill chính là một tên Skrull giả dạng.

DARK REIGN

Loki du hành ngược về quá khứ để đảm bảo Bor, cha đẻ của Odin và là vị vua đầu tiên của Asgard, bị thiệt mạng trong trận chiến chống lại bọn Khổng Lồ Băng. Trở lại hiện tại Loki hồi sinh Bor ở New York, nhưng làm phép ếm vào Bor khiến ông ta nghĩ tất cả mọi thứ xung quanh ông ta đều là kẻ thù, vì thế Bor tấn công tất cả mọi thứ trong tầm nhìn. Khi Thor, bùa chú của Loki khiến Bor nghĩ Thor là một con quái vật. Cảm nhận được sức mạnh của Odin bên trong con quỷ, Bor tấn công Thor. Trong khi Thor và Bor chiến đấu Loki nói cho Balder biết nhân dạng của Bor và hai người đến New York để ngăn chặn Thor giết chết ông mình vì Thor chưa bao giờ gặp Bor. Nhưng họ đã đến quá muộn, Thor buộc phải giết Bor vì sợ cả hành tinh bị phá hủy vì trận chiến của họ. Sau trận đánh, Loki nói với Balder về sự hồi sinh của Bor nên đúng ra Bor là vua của Asgard, và Thor đã giết ông ta và sự trừng phạt cho việc giết chết nhà vua là trục xuất khỏi Asgard, Balder đã buộc phải đồng ý.

TRICKSTER REBORN

Loki tác động lên Norman Osborn trong việc lãnh đạo Dark Avengers và HAMMER tấn công Asgard. Tuy nhiên, hắn đã đánh giá thấp sức mạnh hủy diệt của Sentry biến thành The Void. Khi Steve Rogers dẫn đội Avengers thật lên bảo vệ Asgard, Osborn kêu The Void phóng thích toàn bộ sức mạnh của mình, Asgard đã bị phá hủy. Thấy kế hoạch của mình đã vượt qua mức kiểm soát, Loki sử dụng Norn Stones để giúp các Avenger chống lại The Void và đã bị giết ngay trước mắt Thor, Thor bị sốc. “Em xin lỗi, anh trai” là những lời cuối cùng của Loki.

loki và các siêu anh hùng

Cái chết của Loki không phải là mãi mãi. Trước Siege of Asgard Loki đã yêu cầu Hela gạch tên của mình ra khỏi quyển sách của địa ngục, để cho mình có thể được tái sinh thay vì thực sự chết. Thor, nhớ em trai của mình mặc kệ những tội lỗi mà Loki đã gây ra, khi Thor biết Loki đã tái sinh trong hình dạng trẻ hơn ở Paris với tên gọi khác Serrure, nhưng lại không nhớ bất kỳ ký ức nào về những hành động của mình khi còn lớn. Sau một cuộc truy tìm ngắn, Thor tìm được cậu bé và nói với cậu về thân thế thật sự của mình. Thor phục hồi một phần ký ức (mặc dù Loki vẫn còn trong hình hài của một đứa trẻ và mất đi hầu hết tất cả những ký ức của mình và sức mạnh của mình) và đưa cậu trở về Asgard.

Sau khi giải mã được một câu đố, Loki được đưa đến một căn phòng bí mật, nơi cậu nhìn thấy hình ảnh mờ ảo của mình khi còn lớn. Linh hồn này đã hé lộ cho cậu thấy cái chết và sự hồi sinh của cậu là một phần của kế hoạch được lập nên bởi Loki trước khi chết. Để có thể trở lại, trước tiên cậu phải chết. Linh hồn đó tên là Ikol (viết ngược của Loki).

Quyết tâm làm lại tất cả, Young Loki đi phiêu lưu nhiều để chiếm được lòng tin và tình cảm của Thor và những người khác. Những cuộc phiêu lưu này bao gồm việc giấu đi World’s Heart để Galatus từ bỏ cuộc chiến chống lại Asgard, giúp đỡ để cứu Midgard (Trái Đất) khỏi Serpent, mang Thor trở lại từ cõi chết vì là người duy nhất nhớ Thor là ai, giúp đỡ Daimon Hellstrom cứu mọi người khỏi Nightmare, hỗ trợ trong cuộc chiến với các vị thần Manchester và giúp Thor, Leah, người hầu gái của Hela và là người bạn thân nhất của cậu, chống lại Surtur.

Sau khi giết chết Surtur và đạt được long tin mà cậu đã chiến đấu rất vất vả để đạt được, Loki và Leah tìm Daimon Hellstrom trong hang của Leah, bị thương. Daimon nói cho Loki biết Mephisto đã chiếm được Fear Crown mà Daimon đã tạo nên trước khi bị ngất. Loki rời khỏi hang của Leah và nói với cô rằng anh có thể sẽ đi xa một thời gian.

Loki đi tìm căn phòng mà cậu đã gặp Ikol linh hồn của cậu khi còn lớn. Ikol nói với cậu rằng để ngăn chặn Memphisto sử dụng sức mạnh của Fear Crown và bành trướng địa ngục của hắn Young Loki cần phải tiêu hủy hình hài này của cậu và để cho Ikol chiếm lấy thân xác của cậu.

Sau khi đưa Leah đến nơi an toàn và cố gắng thuyết phục Brun ăn tươi nuốt sống cậu và Thor giết chết cậu nếu cậu ác trở lại, Loki cuối cùng phải đối mặt với hình hài trong quá khứ của mình, cậu hỏi điều gì sẽ xảy ra khi Ikol chiếm lấy thể xác của cậu. Ikol nói với cậu rằng Fear Crown sẽ biến mất cùng với cái chết của cậu và rằng tương lai và tất cả mọi người sẽ được cứu và sống hạnh phúc. Cậu nói với hắn rằng hắn nói dối và rằng hắn sẽ không bao giờ thay đổi. Sau đó, cậu bé nhặt con chim ác (hình dạng hiện tại của Ikol) và ăn nó. Khi linh hồn của Loki cũ biến mất, Young Loki nói rằng cậu đã thắng.
Sau đó Loki nhặt chiếc mũ của mình lên và nói “Damn me. Damn you all.”

SỨC MẠNH VÀ NĂNG LỰC CỦA LOKI

sức mạnh của loki

(Mặc dù thuộc dòng máu Frost Giant nhưng do được Odin cưu mang từ nhỏ nên năng lực của Loki không khác gì mấy so với người Asgardians.)- Siêu sức mạnh: Loki bình thường có thể nâng được 20 tấn nhưng nếu như buff thêm magic vào nữa thì có thể nâng tới 50 tấn.

– Siêu sức bền: khả năng chịu đòn của Loki ngang ngửa với những người Asgard khác, tuy nhiên khi buff ma thuật lên, Loki có thể tăng khả năng chịu đòn lên cực cao, dễ dàng chịu được những lực cực mạnh và nhiệt độ cực cao tác động vào cơ thể mà không hề hần gì. Ví dụ như Loki từng dính cú chưởng Energy Blast từ những cái nhẫn của Mandarin mà ko hề hấn gì. Ngoài ra, Loki có thể chiến đấu hết sức bình sinh trong 24h mà ko hề mệt mỏi, khi buff ma thuật lên thì còn có thể hơn vậy.

– Siêu phục hồi: Nhờ phép thuật của mình, Loki có khả năng hồi phục cao hơn hẳn những người Asgard khác. Loki có thể lành lại các vết thương cực nhanh, ghép lại các chi bị đứt, phục hồi lại các phần cơ thể bị mất, thậm chí Loki bị đứt đầu mà vẫn còn sống (ngang Deadpool rồi).

– Tuổi thọ: giống với những người Asgard khác, Loki có tuổi thọ rất lớn, nhưng không giống với các người Olympia là họ khi trưởng thành thì ko còn lão hóa nữa, các tế bào của Loki vẫn bị lão hóa tuy rất rất chậm, Loki có thể sống đến cả ngàn năm.

Ma thuật: Loki có khả năng sử dụng ma thuật cực tốt và biết được nhiều loại phép thuật khác nhau nhằm sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Và còn có khả năng buff tăng cường các kĩ năng và sức mạnh khác nhưng chỉ là tạm thời. Loki thậm chí có thể biến nhưng vật vô tri vô giác thành nhưng vật có sự sống, tăng sức mạnh cho nhưng kẻ khác. Loki cũng có lần đã nguyền rủa khuôn mặt Deadpool biến thành khuôn mặt của Tom Cruise nữa =)). Khả năng sử dụng phép thuật của Loki là ngang ngửa với Karnilla, phù thủy quyền năng nhất của Nine Realms. Silver Surfer đã từng nhận định ma thuật của Loki có thể hủy diệt cả một hành tinh, ngay cả Dormamu cũng có lần nói Loki chính là đối thủ ngang tầm với mình về ma thuật.

– Siêu tâm linh: Loki có khả năng ngoại cảm rất mạnh, có thể cách xa cả mấy hành tinh vẫn sử dụng ngoại cảm được như là thôi miên, thần giao cách cảm, đọc suy nghĩ,…

– Biến hình: Giống với các vị thần khác, Loki có thể tự biến hình, biến thành đủ thứ trên trời dưới đất như biến thành nữ, biến thành đại bàng, thú vật, cá, thậm chí Loki có thể biến hình kẻ khác nếu thích như đã biến đám mây thành con rồng, biến xe ôtô thành kem (giống trong phim Son Of Mask ấy)

– Siêu thông minh: Loki có một trí tuệ siêu thiên tài và rất nhiều kiến thức về phép thuật, ngang ngữa với cả những Sorcerer Supreme, cực kỳ xảo quyệt, siêu chiến lược bậc nhất Marvel.

– Siêu cận chiến

+ Điểm yếu: khi ở Midgard (Trái Đất), ma thuật của Loki bị suy yếu đi khá nhiều so với lúc ở Asgard (ngay cả phép thuật của Odin cũng bị suy yếu khi ở Trái Đất). Thậm chí Loki không thể sử dụng khả năng ngoại cảm của mình được.

Nguồn: https://hosonhanvat.vn/ho-so-nhan-vat-loki-la-ai/https://fandom.vn/mcu/loki/