Lý giải vì sao Captain America có thể sử dụng được búa thần Mjolnir
Lý giải vì sao Captain America có thể sử dụng được búa thần Mjolnir

Lý giải vì sao Captain America có thể sử dụng được búa thần Mjolnir

Một biên kịch khác trong phim là Christopher Markus đã tiết lộ vì sao nhà sản xuất phim Marvel quyết định phá vỡ quy luật của búa thần Mjolnir để dành cho Captain America trong Avengers: Endgame.

Sau nhiều nỗ lực thất bại chống lại Thanos trong Avengers: Infinity War, những người hùng mạnh nhất Trái Đất lại hợp sức cố gắng đánh bại Thanos sau lần thua 5 năm trước.

Đã có nhiều khoảnh khắc vĩ đại trong phân cảnh cuộc chiến cuối cùng tại bộ phim mới nhất thuộc MCU của bộ đôi anh em đạo diễn Joe và Anthony Russo. Nhưng có thể nói rằng một trong những cảnh đáng nhớ nhất là khi Steve Rogers vung thành công chiếc Mjolnir, để chứng tỏ sự xứng đáng của anh ấy.

Chỉ có người xứng đáng mới có thể nâng búa.


captain xứng đáng cầm búa mjolnir

Búa thần Mjolnir đã bị Odin yểm bùa phép trong phần đầu tiên của phim Thor, rằng: “Bất cứ ai cầm chiếc búa này, nếu xứng đáng, sẽ sở hữu sức mạnh của Thor”. Điều này lâu nay được cho rằng mọi nhân vật có thể nhấc được chiếc búa – dù là Vision, Steve Rogers hay là chiếc móc áo – sẽ không chỉ có khả năng sử dụng thứ vũ khí thần thoại này mà còn nhận được sức mạnh sấm sét.

  • Tuy nhiên, trong Thor: Ragnarok, các kĩ năng cụ thể trên của Mjolnir bị thay đổi, khi Odin tiết lộ rằng sức mạnh của Thần Sấm không phụ thuộc vào vũ khí yêu thích của anh ấy, mà là bản thân anh ta. Đây chính là lí do một số fan thực sự bối rối về sự việc giữa Captain America và chiếc Mjolnir trong Avengers 4 lại mâu thuẫn với điều này.


Mark thú nhận với /Film trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng nó làm dấy lên một số thắc mắc, và họ biết rõ rằng điều đó sẽ gây nhiều tranh cãi trước khi đưa nó vào Avengers: Endgame. Anh ta lí luận rằng nó quá xịn xò để không được đưa vào bộ phim, chấp nhận sẽ phải giải quyết các chất vấn sau này.
captain america dùng búa thần mjolnir đấu thanos

“Chắc chắn sẽ gây tranh cãi vào một thời điểm nào đó bởi cụ thể trong phần phim Ragnarok, Thor đã được xác minh rằng có thể triệu hồi sấm sét không cần chiếc búa. Tôi nghĩ Odin còn nói, ‘Nó chưa bao giờ nằm ở búa’. Vậy mà Cap có thể triệu hồi sấm sét với búa thần Mjolnir . Bạn thấy điều đó và kiểu, ‘Nó quá đỉnh để không làm vậy! Rồi ta sẽ nói về việc đó sau.'”

Với sự phổ biến dài lâu của sách truyện cùng văn hóa phẩm cùng thể loại nói chung, ngày càng nhiều người hâm mộ để ý từng chi tiết kiểu này hơn trước kia. Họ — bộ đôi biên kịch đã đưa chi tiết ấy vào Endgame vì nghĩ nó sẽ nâng cao sự kịch tính của phân cảnh ấy, và thực sự là vậy.

Câu hỏi bây giờ là liệu rằng các phim MCU sau này có nỗ lực làm rõ điều khó hiểu này, hoặc điều gì đó như liệu Thor vẫn còn loanh quanh trong việc phóng sét ở Phase 4 hay không.Nguồn: https://nextphim.com/marvel-dc/vi-sao-captain-america-la-nguoi-xung-dang-nang-bua-than-mjolnir-trong-avengers-endgame/