Thứ Hai, Tháng Mười Một 29

Marvel khẳng định Shang Chi sẽ có 98% diễn viên là người Châu Á

0
1070
sangchi

Với việc 98% là diễn viên Châu Á xuất hiện trong bộ phim, dự án Shang Chi chắc chắn hốt bạc bởi quá khéo “lấy lòng” thị trường tỉ dân.

Shang Chi and the Legend of the Ten Rings (tạm dịch: Shang Chi Và Huyền Thoại Về 10 Chiếc Nhẫn) là dự án nhận được nhiều sự chú ý nhất của người hâm mộ Việt Nam nói riêng, cả Châu Á nói chung, bởi đây là bộ phim đầu tiên của Marvel thực hiện về siêu anh hùng Châu Á. Còn nhớ thời điểm Marvel công bố kế hoạch phát triển hậu Endgame, Shang Chi được thông báo đóng bởi nam diễn viên Simu Liu tạo sức nóng toàn cầu. Bởi đó là thời điểm, Marvel trực tiếp hiện thực hóa thông báo về việc đa dạng hóa sắc tộc trong các tác phẩm của mình.

Sang chi 1

Xuất hiện tại New York Film Academy, chủ tịch Kevin Feige trả lời khi được hỏi “Làm thế nào để Marvel chọn nhân vật từ truyện tranh sang phim điện ảnh?“: “Đôi lúc bạn lựa chọn siêu anh hùng tiêu đề, đôi lúc lại chọn nhân vật chính, hoặc là cả đội nhân vật chính mà bạn muốn. Như Shang Chi, chúng tôi đã ấp ủ mong muốn thực hiện nó từ rất lâu, với 98% là dàn cast Châu Á”. Điều này vốn phù hợp với mong muốn của Marvel lẫn Disney. Thị trường Châu Á (đặc biệt là Trung Quốc) vốn là thị trường lớn với sức nóng mà người hâm mộ tạo nên. Việc hình thành các bộ phim đa dạng sắc tộc từ thị trường Hollywood là điều mà Marvel, dù sớm hay muộn, cũng sẽ thực hiện.

shangchi dự kiến chiếu 2021

Trước đó, Black Panther đã thành công khi đem vị vua da đen của Wakanda lên màn ảnh, khẳng định việc Marvel đã từng bước thực hiện hóa việc đa dạng thể loại, sắc tộc trong phim ảnh.

Theo đó, thông tin bên lề về Shang Chi cũng được hé lộ đôi chút. Shang Chi and the Legend of the Ten Rings sẽ là bộ phim vượt qua ranh giới của một bộ phim võ thuật kung-fu thông thường. Nhờ đó, bộ phim đang được mong đợi là con gà đẻ trứng vàng, gia nhập câu lạc bộ tỉ đô như Black Panther (Chiến Binh Báo Đen) đã làm được trước đó.

sangchi

Shang Chi and the Legend of the Ten Rings dự kiến ra rạp vào 12/2/2021.