Game

Marvel Puzzle Quest – Game xếp kim cương cho fan hâm mộ Marvel

102
MARVEL Puzzle Quest

Với những ai yêu thích truyện tranh Marvel, Marvel Puzzle Quest có thể xem là một tựa game casual khá thú vị. Game không đặt nặng tính cày kéo mà khá thư giãn, người chơi có thể trải nghiệm các màn đánh xếp kim cương khá thú vị và vui nhộn.

Về cảm nhận, chúng ta có thể nhanh chóng nhận ra rằng Marvel Puzzle Quest khá giống với tựa game nổi tiếng Puzzle & Dragons, khi cùng dựa trên lối chơi xếp kim cương kết hợp cùng nhập vai.

marvel puzzle quest game xep kim cuong 2

marvel puzzle quest game-xep-kim-cuong-3Tuy vậy, nếu như trong Puzzle & Dragons, người chơi sẽ chiêu mộ các quái vật vào đội hình của mình thì sang đến Marvel Puzzle Quest, game thủ sẽ được chiêu mộ các siêu anh hùng trong truyện tranh Marvel vào đội hình của mình.

Thật vậy, trận đấu trong Marvel Puzzle Quest được diễn ra theo tổ đội 3vs3, khi người chơi sẽ lựa chọn 3 siêu anh hùng vào trong đội hình của mình để chiến đấu.Trong trận đấu, với mỗi lượt xếp kim cương thành công, người chơi sẽ có thể chuyển thành đòn sát thương tấn công đối thủ.Như chúng ta có thể thấy, có tổng cộng 6 loại kim cương được giới thiệu trong bảng, và người chơi sẽ cố gắng xếp làm sao để tạo thành 1 hàng 3 viên kim cương cùng màu (hoặc hơn) để tạo thành đòn đánh.

marvel puzzle quest game xep kim cuong-4

Điều đặc biệt là với mỗi siêu anh hùng, người chơi sẽ còn có thể kích hoạt skill tấn công của hero đó khi xếp đúng "loại kim cương" của nhân vật đó. Ví dụ như Hawkeye, khi người chơi xếp đúng màu kim cương thì siêu anh hùng này sẽ có thể tung ra skill "Take Aim", giúp cho đòn tấn công được gia tăng gấp đôi sát thương.Điều đáng chú ý là trong 1 lượt, sẽ chỉ có duy nhất 1 siêu anh hùng được "ra trận" và để tối ưu hóa lượng sát thương, người chơi sẽ cố gắng thực hiện thành công các lần ăn "combo" hay xếp đúng loại kim cương của siêu anh hùng đó (để kích hoạt skill đặc biệt).

marvel-puzzle-quest-game-xep-kim-cuong-5

Tất nhiên, yếu tố nhập vai được thể hiện khi lượng sát thương gây ra được dựa trên chỉ số sức mạnh của hero đó, cộng thêm số lượng combo được thực hiện.Điểm nhấn của Marvel Puzzle Quest đến từ việc mỗi siêu anh hùng đều sở hữu các skill đặc biệt riêng, tùy theo tính chất của các siêu anh hùng đó. Ví dụ như Iron Man, hero này có khả năng chịu đòn khá tốt. Một số siêu anh hùng khác lại có tác dụng hỗ trợ với skill giúp hồi máu hay gia tăng chỉ số sức mạnh hay phòng thủ cho đồng đội.marvel-puzzle-quest-game-xep-kim-cuong-cho-fan-ham-mo-marvelMarvel Puzzle Quest giới thiệu đến người chơi 2 chế độ chính là cốt truyện và PvP. Ở trong phần chơi cốt truyện, người chơi sẽ lần lượt chiến đấu với các kẻ thù có độ khó tăng dần. Đây cũng là hoạt động chính giúp cho người chơi kiếm tiền, luyện level cho nhân vật...Để mở khóa skill cho các nhân vật, người chơi sẽ cần phải thực hiện các nhiệm vụ riêng theo cốt truyện theo từng siêu anh hùng.Trong khi đó, với phần chơi PvP, người chơi có thể tự do thách đấu với các người chơi khác. Tất nhiên, trong trận đấu PvP, đối thủ sẽ tự động tấn công đáp trả người chơi theo dựa trên AI của hệ thống. Đây cũng là điều cần thiết vì không phải lúc nào người chơi cũng online để nhận lời thách đấu từ các game thủ khác.

Hệ thống thể lực được áp dụng khá quen thuộc để giới hạn lượt chơi của game thủ. Đây cũng là điều thường thấy trong các tựa game di động.

Tổng kết

Với những ai yêu thích truyện tranh Marvel, Marvel Puzzle Quest có thể xem là một tựa game casual khá thú vị. Game không đặt nặng tính cày kéo mà khá thư giãn, người chơi có thể trải nghiệm các màn đánh xếp kim cương khá thú vị và vui nhộn.Điều đáng chú ý hơn là game hỗ trợ cả phiên bản trên PC lẫn phiên bản trên các thiết bị di động, tạo cho người chơi thêm nhiều lựa chọn để trải nghiệm.

Nguồn: https://gamek.vn/game-online/cu-ma-hay-marvel-puzzle-quest-game-xep-kim-cuong-cho-fan-ham-mo-marvel-2015091018423431.chn

0 ( 0 voted )

Marvel Việt Nam – Website chính thức của cộng đồng fan Marvel

https://marvelvietnam.com
Marvel Việt Nam nơi cung cấp các thông tin, tin tức, lịch chiếu, trailer phim của Marvel. Bạn có thể tìm thấy đầy đủ thông tin của các nhân vật tại đây.

Bải viết liên quan