Tin tức

Nếu Thanos thắng trong cuộc chiến với các Avengers thì Trái Đất sẽ ra sao?

108
Thanos thắng thì cuộc sống trái đất sẽ ra sao

Mục đích Thanos búng tay chính là để một nửa thế giới biến mất, để nửa còn lại sẽ có cuộc sống sung túc đầy đủ hơn. Nhưng liệu việc làm đó của "Trùm cuối" có thực sự là tốt cho tất cả mọi người trong dải thiên hà này?

Avengers: Endgame đã khép lại với sự hy sinh của Iron Man và chiến thắng thuộc về biệt đội Avengers, đảo ngược thành công cú búng tay của Thanos trong Infinity War và mang một nửa dân số vũ trụ trở lại. Tuy nhiên, hãy nhớ lại những gì Doctor Strange đã nói: Có đến 14.000.065 viễn cảnh khác nhau có thể xảy ra trong cuộc chiến với Thanos, và Avengers chỉ thành công đúng 1 lần. Điều này đồng nghĩa với việc vẫn còn 14.000.064 tương lai khác nơi gã Titan điên loạn mới là người thắng cuộc.

Trái Đất sẽ như thế nào nếu thực sự chỉ còn lại 1 nửa dân số

thanos búng tay bay nửa dân số

Dân số giảm mạnh, nguồn tài nguyên thiên nhiên vốn đang thiếu hụt bỗng chốc lại trở nên thừa thãi, nhưng lại không có lực lượng lao động,

Trong Avengers: Infinity War, Thanos đã giải thích tương đối rõ ràng về mục tiêu của mình: Đem lại sự cân bằng cho toàn bộ vũ trụ. Gã Titan cho rằng nếu một nửa dân số biến mất, những người còn lại sẽ có nguồn tài nguyên vô cùng dồi dào, đủ để họ sinh tồn, phát triển và sống 1 cuộc sống ấm no hơn.

Trái Đất cũng tương tự vậy, nhưng có 1 điều mà Thanos đã không tính tới: Dân số chỉ còn một nửa cũng đồng nghĩa với việc nguồn nhân lực lao động cũng giảm đi. Đúng là chúng ta sẽ có rất nhiều tài nguyên để khai thác trong hàng thế kỷ, có rất nhiều diện tích để phát triển nông lâm nghiệp. Tuy nhiên, vì cú búng tay vô cực lựa chọn nạn nhân khá ngẫu nhiên, không có gì đảm bảo lực lượng lao động trẻ khỏe sẽ là những người sống sót. Và nếu không có người lao động, thì tài nguyên có dồi dào thế nào cũng gần như vô dụng.

Trong 1 cuộc phỏng vấn với Cinemablend, Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige từng xác nhận cú búng tay của Thanos sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ sự sống trong vũ trụ - bao gồm cả động vật. Lại một tính toán sai lầm đến từ vị trí gã titan điên loạn: Hệ sinh thái chắc chắn sẽ bị đảo lộn, và chưa kể nguồn lương thực của con người cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Tóm lại, cú búng tay này ngoài việc giải quyết tình trạng “đất chật người đông” ra thì không hề mang lại lợi ích lâu dài như Thanos lầm tưởng.

Thế giới đang yên ổn bỗng trở nên hoang tàn như trong những bộ phim hậu tận thế

trái đất hoang tàn

Như đã nêu trên, cú búng tay của Thanos lựa chọn nạn nhân khá ngẫu nhiên, vì thế sẽ có những thành phố vẫn giữ nguyên dân số của mình, nhưng cũng có những thành phố chẳng còn một ai sinh sống nữa (và tệ hơn, hãy thử nghĩ trên quy mô quốc gia mà xem). Không có hơi người, chẳng mấy chốc mà chốn thành thị sẽ trở nên suy tàn, lạnh lẽo, không khác gì bối cảnh của những bộ phim lấy đề tài hậu tận thế.

Đó là chưa kể ngay sau khi cú búng tay xảy ra, những vụ tai nạn giao thông liên hoàn là điều khó có thể tránh khỏi. Hãy nhớ lại đoạn post-credit trong Infinity War, tình trạng tương tự đã xảy ra với Nick Fury và Maria Hill tại thành phố New York. Không chỉ là những va chạm ô tô thông thường, chúng ta còn được chứng kiến cảnh 1 chiếc trực thăng đâm thẳng vào tòa nhà chọc trời và phát nổ giữa không trung. Dưới mặt đất, người dân cũng vô cùng hoảng loạn không biết chuyện gì đang xảy ra, tạo nên một cảnh tượng hỗn loạn thật sự.

Nhiều người có thể phản biện rằng thế giới vẫn ổn trong Endgame, nhưng hãy nhớ những gì xảy ra trong Endgame lấy bối cảnh 5 năm sau Infinity War. Nhân loại đã có thời gian để thích nghi với cuộc sống mới, nhưng hậu quả về mặt tinh thần đối với họ mà nói là không gì có thể chữa nổi. Ví dụ như cảnh phim Scott Lang sau khi thoát khỏi Thế giới Lượng tử, khi gặp 1 cậu bé đạp xe trên phố, anh đã cố tỏ ra thân thiện để hỏi thăm những gì đã xảy ra đối với Trái Đất. Nhưng đáp lại, cậu bé này chỉ ném về phía anh một ánh nhìn hờn dỗi, và tuyệt nhiên không nói 1 lời nào.

Tóm lại, dân số giảm 1 nửa sẽ khiến cho nhiều thành phố đang sầm uất bỗng chốc trở thành 1 chốn hoang tàn, và để lại vết thương tinh thần to lớn trong lòng những người ở lại.

Điểm tích cực sau khi sự việc búng tay xảy ra

nhân loại trở nên đoàn kết hơn

Nhân loại có thể sẽ đoàn kết hơn để đối đầu với kẻ thù chung trong tương lai.

Đây có lẽ là điều mà chúng ta không cần tưởng tượng quá nhiều, bởi tất cả đã được phần nào thể hiện trong Endgame rồi. 5 năm sau cú búng tay định mệnh, những người còn lại hợp tác với nhau chặt chẽ hơn bao giờ hết để bảo vệ Trái Đất và vũ trụ. Đó là lý do vì sao chúng ta có những cảnh phim họp mặt bằng công nghệ hologram, giữa Captain America và Black Widow tại Mỹ với Captain Marvel, Rocket trong vũ trụ, và Okoye tại Wakanda.

Thất bại lần đầu trước Thanos đã dạy cho họ 1 bài học sâu sắc về tình đoàn kết, về tầm quan trọng của việc phải quan tâm lẫn nhau để bảo vệ chính mình cũng như những người mà mình quan tâm. Họ cần phải liên tục cập nhật tình hình của nhau, sẵn sàng cứu trợ khi cần thiết trước khi mọi chuyện trở nên quá tệ đến mức không thể cứu vãn.

Vậy, liệu Trái Đất có thực sự tốt lên sau cú búng tay của Thanos hay không?

Xuyên suốt 2 phần phim, Thanos muốn chiếm hữu 6 viên đá vô cực chỉ vì 1 mục tiêu duy nhất: Loại bỏ 1 nửa dân số, đem lại sự cân bằng cho vũ trụ. Hắn đã thực hiện được vế đầu tiên, nhưng lại thất bại khi xét đến vế thứ 2. Với việc Trái Đất trong nháy mắt chỉ còn 50% số người và động vật ở lại, điều này sẽ gây ra nhiều bất tiện, nhiều hỗn loạn hơn bao giờ hết. Chúng ta sẽ cần rất nhiều thời gian để thích nghi với cuộc sống mới, để dọn dẹp “bãi chiến trường” mà cú búng tay để lại, và quan trọng nhất là để hồi phục vết thương tinh thần âm ỉ trong mỗi con người.

Đó cũng là lý do vì sao khi có 1 tia hi vọng dù là mong manh nhất, Avengers cũng phải cố gắng đảo ngược lại cú búng tay này để đưa thế giới trở về đúng với trật tự vốn có của nó.

Nguồn: https://genk.vn/trai-dat-se-ra-sao-neu-thanos-moi-la-nguoi-thang-cuoc-trong-avengers-endgame-20200306183443148.chn

0 ( 0 voted )

Marvel Việt Nam – Website chính thức của cộng đồng fan Marvel

https://marvelvietnam.com
Marvel Việt Nam nơi cung cấp các thông tin, tin tức, lịch chiếu, trailer phim của Marvel. Bạn có thể tìm thấy đầy đủ thông tin của các nhân vật tại đây.

Bải viết liên quan