Người khổng lồ xanh The Hulk và những siêu năng lực đáng nể
Người khổng lồ xanh The Hulk và những siêu năng lực đáng nể

Người khổng lồ xanh The Hulk và những siêu năng lực đáng nể

Người khổng lồ xanh The Hulk được rất nhiều người biết đến qua bản điện ảnh The Incredibe Hulk - 2008. Người xem ấn tượng với nhân vật bởi thân hình mà xanh lá cơ bắp to lớn và vô cùng hung dữ. Hôm nay cùng chúng tôi đi tìm hiểu tất tần tật về siêu năng lực của anh chàng này nhé.

I.THÔNG TIN CÁ NHÂN HULK


Tên thật: Robert Bruce Banner

Biệt danh: Hulk Người thân: Brian và Rebecca Banner(cha mẹ), Susan Drake-Banner(cô), Elaine Banner-Walters(cô), Morris Walters(chú), Thadeus Ross(bố vợ), Karen Lee(mẹ vợ), Betsy Ross(vợ đầu), Caiera(vợ thứ), Jennifer Walters(em họ), Skaar(con trai), Hiro-Kala(con trai), Lyra(con gái)

Nhóm: Avengers, Defenders, Hulkbuster Base, Illuminati, SHIELD, Worthy, Patheon,… Vũ trụ: Earth-616

hulk

Đặc điểm nhân dạng:

  • Giới tính: Nam

  • Cao: 5’10”(Bruce Banner), 7′-8’9”(Hulk)

  • Nặng: 58 kg(Bruce Banner), 1040-2000 Ibs(Hulk)

  • Mắt: Nâu (Banner); Xám (Joe Fixit), Lục (Green Hulk/Green Scar), Đỏ (Kluh)

  • Tóc: Nâu (Banner); Đen (Gray Hulk); Xám (Green Hulk), Trắng (Kluh)

  • Da: Lục, Xám (Mr. Fixit), Đen (Kluh)


II.TIỂU SỬ HULK


Robert Bruce Banner sinh ra với cuộc sống không được yên ấm cho lắm khi ngày nào cũng phải chứng kiến sự vũ phu của cha và sự cam chịu thầm lặng của mẹ, người cha chưa bao giờ chấp nhận Bruce và luôn luôn tìm mọi cách đánh đập mẹ con anh. Trong một cơn say rượu, ông đã giết mẹ Banner. Mồ côi mẹ và bị bỏ rơi bởi cha, Bruce được nuôi lớn bởi người dì, nhưng kí ức về những trận đòn kinh hoàng và đêm đẫm máu ấy lúc nào cũng ám ảnh anh, ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trí, tình cảm và cơn giận của Banner từ đó và về sau.

Tuy đau thương, như Banner đã học rất giỏi, đỗ vào đại học công nghệ New Mexico, nơi anh ấy nghiên cứu về khoa học nguyên tử , năng lượng. Anh đã được mời đến phục vụ cho quân đội nơi anh ấy gặp đại tướng Thunderbolt Ross, và con gái cũng như bóng hồng đầu tiên của cuộc đời anh: Betty Ross. Bruce được trao nhiệm vụ thiết kế quả bom Gamma, mang một lượng phóng xạ khổng lồ. Điều mà anh ấy sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để từ chối nó nếu có khả năng trở về quá khứ.

Hulk - marvel

NGUỒN GỐC CỦA THE HULK


Trong lúc tiến hành thử nghiệm bom, do cố gắng cứu một người dân: Rick Jones, người sau này thành một người bạn thân nhất của anh, và là người duy nhất trong 2 người mà Hulk không bao giờ đánh, Betty và anh ấy. Banner lãnh đủ lượng phóng xạ do quả bom phát ra. Nhưng do cấu trúc gene đặc biệt, nên Banner không chết mà còn hấp thụ hết Gamma và biến anh thành một con quái vật cơ bắp, màu xám, và rất là đẹp trai : Hulk.

Hulk biến hình vào lúc mặt trời mọc và biến lại thành Banner vào ban đêm. Sau một hồi cố gắng nghiên cứu và điều khiển, thì Bruce sẽ biến thành Hulk khi quá phấn khích, tức giận, đau buồn. Làn da cũng dần chuyển từ xám sang xanh lá. Vì sức mạnh của mình, anh bị một đạo quân của của người ngoài hành tinh Toad menv săn đuổi. Nhưng với sự hùng mạnh của Hulk, đạo quân bị đẩy lùi một cách dễ dàng.

Hulk biến hình

Sau này, Hulk đã gặp Robert Reynold (Sentry), hai người trở thành bạn thân và cùng chung tay đánh bại The Void, kẻ thù lớn nhất của Sentry. Nhưng Bruce đã hoàn toàn quên về tình bạn đó khi Sentry xóa sạch trí nhớ của người trên trái đất về thảm họa The Void. Trong phần truyện mới nhất Immortal Hulk, nguồn gốc của Hulk đã được thay đổi (Retcon). Tia Gamma không làm biến đổi Banner, nó chỉ mở ra cánh cửa đến địa ngục tầng sâu nhất, dưới tất cả các tầng khác từng xuất hiện (hel, hell…). Tại đó có một lãnh chúa: The One Below All (TOBA). Hulk chính là avatar của TOBA trên trái đất. Điều này giải thích vì sao Hulk và Banner là hai nhân cách hoàn toàn tách biệt.

III. Top 10 siêu năng lực của Hulk


1. Tốc độ phi thường


Khổng lồ thì thường chậm chạp lề mề, nhưng với Hulk thì không. Tốc độ của Hulk được miêu tả là nhanh như tên lửa

2. Thở dưới nước


Hulk là lỗi khiếp sợ của rất nhiều sinh vật biển dưới nước. Không nhiều người biết rằng Hulk có thể thở được dưới nước là nhờ vào một bộ phận trong cơ thể luôn tạo ra ô xi lấp đầy các lá phổi.

3. Có thể nhìn thấy ma quỷ


Hulk là người duy nhất có thể nhìn thấy hồn của Dr Strange

4. Khả năng hồi phục tái sinh


Sau khi bị thương có thể phát triển các mô mới, tái tạo vết thương vô cùng nhanh. Khả năng này rất giống của DeadPool

5. Tuổi thọ kéo dài


Việc chờ chết tự nhiên đối với Hulk là rất khó. Bởi khi hấp thụ những tia Gamma - cơ thể Hulk được tăng cường miễn dịch đáng kể ngay  cả những dịch bệnh quái gở nhất như bệnh AID

6. Cú đấm có thể xuyên không gian


Một trong những sức mạnh lớn nhất đó là đập nát kẻ thủ và nhảy qua các châu lục dễ dàng. Cú đấm của Hulk có thể khiến kẻ thù bay sang một thế giới khác và tạo ra một lỗ hổng lớn trong khoảng không.

7. Cú vỗ sấm sét


Đây được xem là tuyệt chiêu của Hulk. Tuyệt chiêu có thể đánh lùi mọi vật cản, thậm chỉ dập lửa đẩy lùi cả mây mưa.

8. Trí thông minh tuyệt đỉnh


Tiến sĩ Banner được coi là một nhà chuyên gia phóng xạ Gamma thứ biến anh trở thành Hulk. Anh thường xuyên cho ra rất nhiều phương pháp khoa học mới. Nhưng đáng tiếc là khi mới trở thành The Hulk thì anh lại không thể kiểm soát được những cơn giận giữ của mình.

9. Khả năng nhân bản


Máu của Bruce Banner có khả năng nhân bản. Khi một người nào đó nhận máu của anh, họ cũng có thể sẽ tiến hóa thành Hulk.

10. Những sức mạnh khác nhau từ màu sắc cơ thể


red hulk - gray hulk -red hulk

Phiên bản Gray Hulk: là phiên bản xảo quyệt tham lam, có lý trí

Phiên bản Green Hulk: luôn luôn thấy giận dữ, nhiều lúc bị mất kiểm soát, chỉ thích nện nện và nện

Phiên bản Red Hulk: phiên bản này mạnh hơn 2 phiên bản trên khi được tăng cường nồng độ Gamma nhiều hơn trong cơ thể.

Trên đây là những thông tin về tiểu sử cũng như những sức mạnh đáng kinh ngạc của The Hulk. Còn những thông tin nào mà bạn biết về Hulk, hãy cho chúng mình biết nhé!
Nguồn tham khảo: https://hosonhanvat.net/hulk-la-ai/