Nhân vật Hawkeye - Clint Barton
Nhân vật Hawkeye - Clint Barton

Nhân vật Hawkeye - Clint Barton

Clinton Francis “Clint” Barton, hay còn gọi là Hawkeye, là một cựu đặc vụ của SHIELD, nơi mà anh ta làm việc dưới trướng Phil Coulson. Nổi tiếng vì tài dùng cung tên là vũ khí chính, Barton trở thành một trong nhưng đặc vụ giỏi nhất của SHIELD và đã hỗ trợ trong việc tuyển mọ Black Widow, người mà anh ta có một tình bạn khá sâu đậm. Được Nick Fury điều đi giám sát khối Tesseract, anh ta đã bị loki tẩy não và được dùng như một con tốt trong mưu đồ đen tối của hắn.

Tiểu sử về nhân vật Hawkeye


–Nguồn gốc–


Mồ côi từ nhỏ, Clint Barton và em trai của mình được gửi tới 1 Cô nhi Viện. Vì trẻ trâu và nông nổi, cả 2 cùng “trốn trại” và lưu lạc tới 1 gánh xiếc rong, tại đây 2 anh em làm cu li kiếm sống qua ngày. Nhìn thấy được tiềm năng ở Clint, 2 siêu tội phạm Swordsman và Trickshot nhận Clint làm đệ tử và truyền nghề cho anh.

Nói sơ sơ về Swordsman và Trickshot. Swordsman được xem là 1 trong những kiếm thủ xuất sắc nhất thế giới Marvel, gần như vô đối về kiếm thuật, master mọi loại đao kiếm trên thế giới. Còn Trickshot thì là 1 xạ thủ chuyên nghiệp, đẳng cấp, khét tiếng thế giới.

tiểu sử nhân vật Hawkeye - Clint Barton

Clint Barton và Trickshot


Một ngày đẹp trời, rạp xiếc bị mất trộm 1 số tiền lớn và Clint tình cờ thấy được Swordsman bên cạnh đống tiền đó. Bị Swordsman truy sát, Clint bỏ chạy trối chết. Swordsman phóng thanh kiếm làm đứt sợi dây Clint đang leo, làm anh té xuống đất cái bẹp, tưởng là Clint đã chết nên Swordsman bỏ đi. Trickshot xuất hiện và đem Clint về chạy chữa đồng thời dợt cho anh thêm 1 khóa bắn cung nữa. Trình của Clint được nâng lên và anh bắt đầu đi theo Trickshot thực hiện những phi vụ trộm cắp.

Trong 1 phi vụ, Clint bắn chết em trai của mình. Hối hận về những việc mình đã làm, Clint bật lại Trickshot, 2 bên bắn qua bắn lại. Clint bị Trickshot ghim dính vào 1 thân cây. Trickshot bỏ đi và hẹn Clint 1 ngày nào đó, lão ta sẽ quay trở lại và giết Clint Sau khi nhìn thấy Tony công tử hành hiệp với bộ giáp Iron Man, Clint bắt đầu có hứng thú với việc làm 1 siêu anh hùng và tự chế cho mình một bộ trang phục màu mè khá nữ tính :)) lấy nhân dạng anh hùng là Hawkeye. Lần đầu tiên đi hành hiệp, Hawk bị mấy bác Cớm tưởng lầm là tội phạm. Khoảng thời này thì Black Widow xuất hiện, sử dụng bộ 3 vũ khí chết người của mình là “ngực nở – eo thon – mông cong” dụ Hawkeye chống lại Iron Man. Bộ đôi đánh với Iron Man khá nhiều lần, và kết quả là toàn thất bại.

Có 1 lần, cả 2 suýt tí nữa là đánh bại Iron Man thì Black Widow bị thương nặng, Hawk rút lui và đưa Black Widow về chữa thương. Lòng trung thành của Black Widow với tố chức KGB bị lung lay, và cô cũng bắt đầu nảy sinh tình cảm với Hawk. Cô bị tổ chức thủ tiêu và đem về đem về LX tẩy não. CÒn Hawk thì lúc này đã chán việc làm 1 siêu tội phạm, anh quyết định nộp đơn cho Tony để trở thành 1 Avenger. Với 1 khao khát phục thiện cháy bỏng, Hawk được Tony chấp thuận và chính thức là 1 Avenger.

Sức mạnh và khả năng của Clint Barton


Khả năng của Hawkeye


Ko sở hữu bất kì siêu năng lực nào, chỉ là 1 con người bình thường với các kĩ năng ưu việt, có được qua việc luyện tập.

-Siêu cung thủ: dùng cung thì không ai qua được Hawkeye. Độ chuẩn gần như là tuyệt đối, có thể bắn nhiều mũi tên chính xác vào 1 điểm duy nhất trên mục tiêu trong vòng vài giây. Bắn được nhiều mục tiêu cùng lúc và có thể bắn trúng được 1 mục tiêu rất nhỏ ở khoảng cách rất xa. Mỗi ngày Hawk thường dành ra 2 tiếng luyện tập để ko bị “lụt nghề”.

-Xạ thủ lão luyện: nhờ được Trickshot huấn luyện và tự rèn luyện bản thân thêm, Hawk đã đạt được trình độ gần như chính xác tuyệt đối với mọi loại vũ khí phóng như phi tiêu, dao, boomerang,…

-Khả năng phản xạ, độ bền, sức chịu đựng hơn hẳn người thường, đủ để vượt qua các vận động viên Olympics. Thính giác và thị giác cực tốt, chỉ cần nghe chứ ko cần nhìn vẫn bắn trúng mục tiêu. (đọc Old Man Logan hay xem lại Avengers để biết thêm chi tiết)

-Khả năng cận chiến: bạn nào nói Hawkeye chỉ biết bắn cung thì quả là 1 sai lầm lớn. Hawkeye là một trong những nhân vật cận chiến khủng của Marvel, được Iron Fist nể trọng về mặt này. Từng tay ko solo Elektra và 1 cả hội ninja The Hand đông đến đen nghẹt màn hình.

-Nhà chiến lược tài ba: từng là lãnh đạo của West Coast Avengers và Thunderbolts. Kĩ năng lãnh đạo, phân tích trận đánh, đối thủ rất đáng nể.

-Dễ dàng master mọi loại vũ khí sau vài giờ sử dụng. Hawk hiện đã master kiếm thuật và mọi loại vũ khí cận chiến khác.
Nguồn: https://hosonhanvat.net/hawkeye-clint-barton/