Những sự thật về chiếc khiên của Captain Ameraica
Những sự thật về chiếc khiên của Captain Ameraica

Những sự thật về chiếc khiên của Captain Ameraica

Captain America là hình ảnh biểu tượng của vũ trụ Marvel. Một trong những thứ là biểu tượng, gắn liền với đội trưởng Mỹ chính là chiếc khiên vật lí làm bằng loại kim loại hư cấu có tên vibranium. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những sự thật thú vị về chiếc khiên này nhé.

1. Chiếc khiên đầu tiên của Captain không phải hình tròn


Thay vì hình tròn như hiện tại, khi lần đầu tiên Captain America xuất hiện, chiếc khiên anh dùng có hình dáng phức tạp hơn. Bởi hình dáng phức tạp này rất giống với tạo hình trang phục của nhân vật The Shield. Chính vì lý do này chiếc khiên cũ đã suýt gây ra một vụ kiện lớn. Sau đó tác giả đã tạo ra 1 chiếc khiên hình tròn quen thuộc đối với chúng ta như bây giờ.

Chiếc khiên đầu tiên của captain

2. Chiếc khiên được tạo ra từ một sự cố vui vẻ


Chiếc khiên là phát minh của một nhà luyện kim trong thời thế chiến thứ 2, người luôn cố gắng tạo ra một bộ áo giáp không thể phá hủy do xe tăng. Ông sử dụng Vibranium và một vài chất kỳ là khác để tạo ra bộ giáp. Nhưng trong quá trình làm việc, do mệt mỏi quá ông đã ngủ thiếp đi, khi ông tỉnh lại các kim loại đã liên kết với nhau và vô tình tạo ra chiếc khiên như hiện tại. Sau này ông đã nhiều lần thử nhhiệm các thí nghiệm khác nhau nhưng không sao có thể tạo ra chiếc khiên thứ 2 như của Captain.

3. Nó không thể bị phá hủy nhưng đã bị vỡ nhiều lần


Trải qua rất nhiều trận chiến nhưng chiếc khiên không hề hấn gì dù cho đối thử có đã sử dụng tên lửa, búa thần mjolnir, hay các trang bị công nghệ cao. Chiếc khiên vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ cho thân chủ mình.Tuy nhiên các tác giả luôn muốn biến điều không thể thành có thể. Đã có rất nhiều nhân vật đã từng làm cho chiếc khiên này vỡ vụn. Gần đây nhất qua bản điện ảnh, chúng ta có thể kể đến cái tên Thanos. Trong trận chiến Avengers Hồi Kết, hắn đã dùng thanh đao của mình chém vỡ khiên của captain. Nhưng cho dù có bị bao nhiêu lần thì bằng cách nào đó chiếc khiên luôn quay trở lại với Captain.

4. Chiếc khiên tại sao có thể quay trở lại khi được phi ra?


Chiếc khiên của Captain không có phép thuật như búa thần mjonir, nhưng nó vẫn luôn quay trở lại tay Captain. Vậy lý do là đâu? Trong những tập đầu, do có nam châm gắn lên chiếc khiên nên khi Captain phi ra nó có thể quay trở lại. Nhưng sau này khi nhận ra những khuyết điểm từ việc chiến đấu nhờ vào nam châm, anh đã tập luyện thành thạo sử dụng chiếc khiên kết hợp với sức mạnh của huyết thanh siêu chiến binh. Nếu phụ thuộc vào nam châm anh đã gặp rắc rối với Iron Man và Unltron,...

captain đối đầu iron man

5. Steve từ bỏ chiếc khiên


Trong Captain 3: Civil War, là cuộc chiến tranh giữa 2 nhân vật chủ chốt của Avengers đó là Captain America và Iron Man. Sau khi Iron Man phát hiện ra Bucky Barnes là người giết cha mình, Toni đã săn đuổi ráo riết Bucky Barnes. Nhưng gặp phải sự phản kháng quyết liệt từ Captain. Hai bên đã đánh nhau 1 trận thừa sống thiếu chết. Sau đó Iron Man đã nói rằng: "Anh không xứng đáng với chiếc khiên của cha tôi". Và cuối cùng Captain đã bỏ lại chiếc khiên.

Đến Avenger Hồi Kết, thêm lần nữa Captain đã trao lại chiếc khiên cho Sam Wilson.

Trên đây là những điều thú vị về chiếc khiên vật lý vibranium biểu tượng của Captain. Bạn còn biết thông tin nào thú vị về chiếc khiên này không, hãy cho chúng tôi biết thêm nhé.