Thứ Hai, Tháng Mười Một 29

Quicksilver và The Flash ai mới là người nhanh hơn?

0
1316
the-flash va quicksilver ai nhanh hon

Quicksilver và The Flash là 2 cái tên đầy tốc độ trong vũ trụ điện ảnh. Ai sẽ là người có tốc độ nhanh hơn đây?

Được biết đến như những speedster nổi tiếng nhất của cả 2 hãng Marvel – DC, Quicksilver và Flash đã trở thành cặp đôi hoàn cảnh khi liên tục bị fan mang ra so sánh trên mọi mặt trận. Để trả lời cho câu hỏi ai là người nhanh hơn thì câu trả lời chính xác chắc chắn đó phải là The Flash. Vậy, có mặt trận nào mà Quicksilver có thể thắng được Flash hay không?

Đáp án là KHÔNG. Và trong bài hôm nay, hãy cùng phân tích trên các phương diện khác nhau xem có thực sự như vậy không nhé?

1. Tốc độ cao nhất

Quicksilver là 1 trong những nhân vật có cấp độ năng lực… thất thường nhất của Marvel. Cụ thể như trong Mighty Avengers, khi chạy đến xích đạo thì tốc độ lúc đó của anh được mô tả là “nhanh hơn sóng vô tuyến”, và đây là kỷ lục tốc độ từ trước tới nay của Pietro. Vận tốc truyền tải của sóng vô tuyến trong môi trường chân không có giá trị bằng c, tức xấp xỉ 300.000 km/s, ngang bằng với tốc độ ánh sáng. Nhưng khi di chuyển trên Trái Đất, vật cản từ môi trường như không khí, nước, địa hình sẽ làm giảm tốc độ đó lại. Như vậy, tốc độ cao nhất mà Pietro đạt được ước tính là “xấp xỉ tốc độ ánh sáng”.

Kể cả tại sân nhà Marvel, Quicksilver cũng không thể nhanh hơn The Flash? - Ảnh 1.

Trong khi đó, có rất nhiều trường hợp thì anh lại chỉ chạy với vận tốc mach 4 đến mach 5, thậm chí là còn kiệt sức sau khi chạy đường dài. Như vậy, phong độ của Quicksilver vô cùng bất ổn.

Quicksilver-guc-nga

         Quicksilver gục ngã vì kiệt sức, sau khi chạy đường dài ở mức mach 4.5 (Avengers: Millennium)

Vậy còn The Flash thì sao?

Đa số tất cả các Flash đều nhanh hơn Quicksilver. Họ luôn gắn liền với vận tốc lên tới “tốc độ ánh sáng”, như thể đó là 1 slogan của họ vậy, kể cả người luôn bị cho rằng “chỉ nhanh gấp 20 lần tốc độ âm thanh” như Jay Garrick. Trong JSA #17, Jay thời Post-crisis đã chạy 1 mạch tới rìa của Speed Force, và yêu cầu để có thể tới nơi này chính là “CHẠM TỚI VẬN TỐC ÁNH SÁNG”.

the flash thi sao

Và kể cả không chạm tới Speed Force, Jay Garrick vẫn là 1 metahuman sở hữu siêu tốc độ. Anh hoàn toàn đủ nhanh để bắt 1 chiếc xe hơi đang chạy với vận tốc 100 dặm/giờ, cũng như bắt đạn dù ban đầu đang ở khoảng cách rất xa.

2. Trên mặt trận phim người đóng

Trên phim ảnh, nếu so sánh phiên bản Quicksilver của series X-Men với The Flash của DCEU thì quả nhiên là… The Flash không có cửa. Nhưng gượm đã, đó đâu phải là phiên bản Barry Allen duy nhất trên phim người đóng đâu, chúng ta còn Barry Allen của đài CW cơ mà.

Phiên bản này vượt trội hơn hẳn so với Quicksilver của series phim X-Men. Bằng chứng là khi bước vào “Flashtime” (tập 15, mùa 4: Enter Flashtime) nhằm để chặn 1 quả bom nguyên tử đã bị kích nổ, mọi thứ dường như đều đứng yên. Barry Allen đã có thể cầm cự trong 1 thời gian rất lâu, và cuối cùng đã tìm được cách giải quyết khi… phạm vi nổ mà quả bom còn chưa tới 10 mét.

cuộc đối đầu đầy tốc độ

3. Chiến đấu tại vũ trụ Marvel

Quả thật, Quicksilver và The Flash, cụ thể là Wally West, đã từng chạm trán với nhau vài lần trong các bộ truyện crossover của Marvel và DC. Trong đó, Wally từng có 1 trận thắng hết sức dễ dàng trong Marvel vs. DC (1996), và sau đó thì thua trong JLA/Avengers (2003), tại sân nhà của Quicksilver là vũ trụ Marvel. Điều này được giải thích là do Wally bị mất kết nối với Speed Force, trong khi lượng sức mạnh mà Speed Force Battery nạp lại không đủ để anh phát huy tốc độ của bản thân.

Vậy có thật là Wally đã thua không?

Khi Wally nhận được Speed Force Battery, anh đã lập tức tới vũ trụ Marvel để tìm kiếm pin năng lượng cho Kyle Rayner. Và hãy đặt nghi vấn xem, rằng làm thế nào mà Wally có thể di chuyển trong 1 quãng thời gian dài như vậy trong vũ trụ Marvel (dù không nhanh được như ở DC) nếu thiết bị đó chỉ thu thập được năng lượng khi anh đang ở DC? Trong bộ truyện này, Wally thậm chí đã rượt đuổi với Quicksilver tận… 3 lần, và chỉ thua anh ta khi ở vòng đua cuối mà thôi.

Kể cả tại sân nhà Marvel, Quicksilver cũng không thể nhanh hơn The Flash? - Ảnh 5.

Tỉ số là 2-1 nghiêng về Flash, dù anh không ở sân nhà.

Vậy những The Flash khác ngoài Wally West thì sao? Thật đáng tiếc, Barry Allen và Bart Allen đều không bị rắc rối gì về vấn đề kết nối khi chạy tới Marvel, hay bất cứ đa vũ trụ nào khác. Cụ thể thì, trong bộ truyện crossovers Justice League/ Power Rangers (2017) thì Barry vẫn có thể sử dụng siêu tốc độ như thường.

Về phía Bart, trong Young Justice (2019) #1, Bart đã từng nói rằng: “One minute I’m running to Canada to join Alpha–Oh Man.”

Alpha Flight

Nếu bạn là fan comics, bạn có thể nhận ra ngay lập tức Bart đang nhắc tới “Alpha” gì. Trong Marvel Comics, có 1 nhóm siêu anh hùng tại Canada có tên là… Alpha Flight. Điều này có thể trở thành 1 lý do giải thích khá hài hước cho việc Bart đã ở đâu trong suốt thời gian qua, trước khi cậu trở lại vào cuối sự kiện Flash War do trường năng lượng bị phá vỡ.

Vậy, xét trên mọi phương diện thì chẳng có cơ nào khiến Quicksilver có thể thắng Flash 1 cách công bằng cả.

>>XEM THÊM: Marvel xác nhận sự tồn tại của JOKER trong vũ trụ Marvel

Nguồn: https://gamek.vn/ke-ca-tai-san-nha-marvel-quicksilver-cung-khong-the-nhanh-hon-the-flash-20200218115123001.chn