Siêu anh hùng người kiến – Ant-Man

0
885
siêu anh hùng người kiến ant man

Ant-Man là siêu anh hùng có thể thay đổi kích cỡ to nhỏ tùy thuộc vào hoàn cảnh chiến đấu của mình. Ngoài siêu năng lực thay đổi về kích thước cơ thể ra, Ant-Man còn làm được những gì? Cùng Marvel Việt Nam tìm hiểu về siêu anh hùng người kiến này nhé!

Tiểu sử nhân vật Ant-Man

Câu chuyện bắt đầu với nhân vật Hank Pym – một nhà nghiên cứu về hóa sinh hàng đầu ở Mỹ. Trong một chuyến đi tới Hungary cùng vợ, một tai nạn không may đã ập đến với anh. Hank bị đánh bất tỉnh, còn vợ anh Maria bị sát hại. Đau đớn cùng cực, Hank quyết tâm làm tất cả để chống lại bạo lực và cái ác trên toàn thế giới.

Trở về Mỹ, Hank vùi đầu vào nghiên cứu để quên đi nỗi đau sau chuyến đi. Và chính thời điểm đó, anh đã phát minh ra hạt Pym, thứ sau này giúp Hank chế tạo ra một chất vô cùng đặc biệt. Tò mò thử nghiệm trên cơ thể mình, Hank kinh ngạc nhận ra loại thuốc này có thể thu nhỏ kích thước bản thân chỉ bằng một con kiến. Nhận định rằng đây là phát minh cực kỳ nguy hiểm, anh quyết định tiêu hủy nó, nhưng sau một thời gian cân nhắc, Hank lại tạo ra nó một lần nữa dưới dạng huyết thanh.

Trong lần biến hình đầu tiên, Hank mắc kẹt trong tổ kiến và bị chúng tấn công. Sau đó, anh quyết tâm nghiên cứu về loài vật bé nhỏ này, và chế ra Cybernetic Helmet – thứ giúp anh có thể hiểu ngôn ngữ và giao tiếp với loài kiến. Một thời gian sau, Hank chế tạo thêm bộ trang phục bảo vệ dựa trên loại chất liệu đa năng được tạo bởi Mr Fantastic của Fantastic Four.

Tiểu sử ant man

Biết được dự án của Hank, KGB – cơ quan tình báo hàng đầu của Liên Xô quyết định mở cuộc tấn công vào phòng thí nghiêm, nhằm đánh cắp công nghệ cũng như truy sát Hank cùng các cộng sự. Dựa vào khả năng thu nhỏ, cùng bộ giáp và Cybernetic Helmet của mình, Hank dễ dàng tấn công và hạ gục toàn bộ các đặc vụ KGB. Cũng chính từ lúc này, anh bắt đầu sự nghiệp siêu anh hùng của mình với tên gọi Ant–Man.

Khi đã có tuổi, ông đã tìm ra người kế thừa bộ áo giáp đó chính là Scott Lang –  anh được mọi người xem như Ant-Man đời 2. Trái ngược với Hank Pym, Scott Lang là một gã tội phạm thuộc “chuyên ngành” trộm cắp, từng nhập trại vì những thành tích bất hảo của mình. Mọi thứ thay đổi khi Scott đột nhập vào nhà của Hank Pym và lấy đi bộ giáp Ant–Man của ông. Tuy nhiên, sau khi Hank Pym thấy Scott sử dụng bộ giáp với mục đích tốt, ông đã quyết định giúp đỡ hắn trở thành siêu anh hùng Người Kiến nhằm cứu giúp thế giới loài người khỏi mối hiểm họa khôn lường.

Trong cuộc chiến Civil War, Scott Lang đã được Falcon nhờ hỗ trợ cho Team của Captain America để đối đầu với Team của Iron Man. Cũng kể từ đó mà Ant-Man đã gia nhập biệt đội Avengers.

Năng lực – sức mạnh của Ant-Man

Ant Man thay đỏi kích cỡ và có thể giao tiếp với loài kiến

Hank Pym không có siêu năng lực nào đặc biệt như các siêu anh hùng khác, anh chỉ đơn giản là một người đàn ông trung niên ưa tập thể thao. Hank cũng được Captain America huấn luyện khá nhiều về các kỹ năng chiến đấu. Ngoài ra, anh còn được đánh giá là một trong 9 người thông minh nhất trên thế giới.

Thay đổi kích cỡ

Phát minh hạt Pym cho phép Ant–Man dễ dàng thay đổi kích cỡ của mình. Thời gian đầu, anh cần thứ huyết thanh để thực hiện điều này, nhưng theo thời gian, anh có thể dễ dàng kiểm soát năng lực này bằng tinh thần. Nhờ tính chất của hạt Pym, anh vẫn giữ được sức mạnh, thậm chí mạnh hơn người thường khá nhiều ngay khi ở dạng thu nhỏ.

Bộ giáp siêu mạnh

bo giap sieu manh co the thay doi kich thuoc

Trang phục của Ant–Man làm từ những phân tử không ổn định. Đó cũng là lý do nó có thể linh hoạt thay đổi kích thước tùy theo người sử dụng. Ngoài ra với tính chất của hạt Pym, Hank cũng có khả năng thu nhỏ các loại đồ điện tử, vũ khí và các vật dụng khác. Ngoài ra, bộ giáp của Ant–Man còn có cánh nhân tạo, và các vũ khí sinh học có khả năng gây nổ.

Giao tiếp với côn trùng

Chiếc mũ điều khiển của Ant–Man, Cybernetic Helmet là thứ công nghệ giúp anh giao tiếp với kiến và các côn trùng bậc cao khác. Đây cũng chính là nhân tố giúp anh có thêm khá nhiều phụ tá đắc lực trong quá trình hoạt động của mình.

Với khả năng giao tiếp với côn trùng, Ant-Man thường sử dụng chúng làm phương tiện đi lại cũng như hỗ trợ anh việc hoàn thành nhiệm vụ.

Biến thành khổng lồ

Dựa trên cấu tạo nguyên tử của hạt Pym, Hank sau đó còn chế tạo ra chất mới, biến kích thước của con người trở nên khổng lồ. Cũng từ đó, anh có tên gọi khác nữa là Giant Man. Theo các tình tiết trong truyện, lẽ ra Hank Pym phải được giới thiệu tới khán giả sớm hơn, bởi anh chính là một trong những thành viên ban đầu sáng lập ra Avengers, cũng như là người chế tạo ra Ultron – siêu rô bốt và cũng là kẻ thù mạnh nhất tính tới thời điểm này của Avengers trên màn ảnh.

Vũ khí của Ant-man

Găng bọc cổ tay của Ant-Man cho phép Ant-man bắn ra xung điện với một lực có thể điều chỉnh được. Chiếc mũ phiên bản đầu của Lang có khả năng bắn ra một xung gây chấn động tương tự với Wasp nhưng yếu hơn.

Nguồn: https://thanhnien.vn/game/tin-tuc-game/tat-tan-tat-ve-ant-man-sieu-anh-hung-quotti-honquot-nhat-cua-avengers-123331.html