Skurge - Chiến binh vĩ đại của Asgard
Skurge - Chiến binh vĩ đại của Asgard

Skurge - Chiến binh vĩ đại của Asgard

Tiểu sử nhân vật Skurge


Skurge the Executer là một trong những chiến binh vĩ đại nhất của Asgard. Anh ta sinh ra là con trai ngoài giá thú của Người khổng lồ bão tố và là người Asgardian từ vương quốc Skornheim. Sau đó, anh trở thành một chiến binh, có được tên Executer sau khi chiến đấu trong cuộc chiến chống lại Storm Giants. Anh ta đến Asgard, ở đó anh ta bị Amora the Enchantress quyến rũ giúp đỡ cô ta trong nhiều kế hoạch của cô ta trong nhiều năm. Nhưng trong khi Người thực thi say mê Enchantress đến mức anh ta sẽ làm bất cứ điều gì cho cô ta, thì cô ta vẫn liên tục giữ ân huệ của mình với anh ta để giữ anh ta ở lại.


Trong cuộc gặp gỡ đầu tiên với Thor sau khi anh ta có được nhân dạng Don Blake, Enchantress đã cố gắng không thành công để quyến rũ Blake, và sau đó ra lệnh cho Kẻ thực thi vứt bỏ Jane Foster, người phụ nữ phàm trần mà Thor yêu. Thor đã cứu Foster và đánh bại cả Enchantress và Executer. 


skurge-tieu-su


Trong những năm tiếp theo, Enchantress và Skurge cũng liên minh với Loki. Anh ta gửi chúng đến Midgard để tấn công Jane Foster. Một nhóm nhỏ công dân địa phương đã cố gắng giúp đỡ cô trong một thời gian ngắn, nhưng họ đã bị khuất phục bởi một câu thần chú ngủ từ Enchantress. Balder the Brave đến trên tòa nhà Baxter, và nhanh chóng tìm thấy và thách thức cặp đôi phản diện. Balder đã tự mình nắm giữ, tuy nhiên, mãi đến khi Thor đến kịp, hai kẻ hung ác mới thả Jane ra và chạy trốn khỏi hiện trường. Để lại Jane trong sự chăm sóc của Balder.

Skurge, theo lệnh của Amora, đã gia nhập Masters of Evil của Baron Zemo. Họ cùng nhau tuyển mộ Người phóng xạ, Melter và Hiệp sĩ Đen. Kế hoạch của họ để biến Thor chống lại các Avengers khác đã thất bại, cũng như kế hoạch của họ sử dụng Wonder Man như một con tốt để thử và lấy được lòng tin của họ. Nhóm cũng được hỗ trợ bởi Immortus. Cuối cùng, Zemo đã cho các đồng minh Asgardian của mình giải thoát Hiệp sĩ đen và Melter khỏi nhà tù (mặc dù Người đàn ông phóng xạ đã bị trục xuất về Trung Quốc bản địa của anh ta.) Trong khi các Master của anh ta chiến đấu với Avengers, Zemo đã bắt được Rick Jones, sau đó đóng vai trò là đối tác của Captain America. Cap và Zemo đấu tay đôi ở Nam Mỹ. Bị mù bởi ánh sáng chói từ khiên chắn của đối thủ, Zemo đã bắn tia tử thần của mình một cách điên cuồng và chết trong vụ đá tảng sau đó. Trong khi đó, các thành viên còn lại đã bị Avengers đánh bại sau khi Thor chuyển họ đến một chiều không gian khác để trận chiến của họ không phá hủy thành phố New York. Ông tham gia cùng họ trên nhiều tội ác.


skurge 2


Skurge và Amora tham gia nỗ lực chinh phục thế giới của tiếng phổ thông. Anh ta tấn công tiểu lục địa châu Á bằng một đội quân quỷ khổng lồ để lấy lại các mỏ kim cương tự nhiên. Skurge chiến đấu với anh hùng Olympian Hercules ở một chiều không gian khác mà anh ta đã vận chuyển chúng đến bằng rìu của mình, nhưng bị đánh và ném vào một người khổng lồ, Amora đã tạo ra để hạ gục Scarlet Witch. Người khổng lồ đã bị phá hủy trong quá trình.


Skurge cùng với Amora bắt Bruce Banner khi anh ta được chuyển đến Asgard. Khi Banner hồi sinh, anh biến thành Hulk và chiến đấu với Skurge. Skurge đánh anh ta bằng Bloodaxe của anh ta, nhưng điều này tỏ ra không hiệu quả với Hulk. Hulk đã xoay sở để ngăn chặn kẻ thù của mình bằng một cú đập mạnh vào hàm. Amora trở nên buồn chán khi nhìn hai chiến binh chiến đấu với nhau và dịch chuyển bản thân và Skurge đến một khoảng cách an toàn. Amora đã gọi một đội quân khổng lồ của Rock Trolls và dẫn dắt họ thực hiện nhiệm vụ vượt qua Asgard. Hulk đã tham gia vào cuộc chiến, và ngăn chặn lũ quỷ lùn bằng cách phong ấn chúng bên trong một hang đá. Tức giận, Amora biến phép thuật của mình chống lại Hulk và giết chết anh ta. Tuy nhiên, Odin đã sử dụng Quyền trượng sức mạnh của mình để đưa Hulk trở lại cuộc sống.Skurge và Amora bị Odin đày xuống một thế giới trơ trọi. Ở đó, Skurge đã bỏ rơi Amora cho người phụ nữ bí ẩn tên Casiolena, người đã xuất hiện để trao tình yêu cho Skurge. Cảm thấy bị phản bội, Enchantress thề sẽ trả thù tất cả đàn ông và sử dụng cải trang Valkyrie và sự thành lập của Liberators để đáp ứng kết thúc này.  Skurge chiến đấu với các Defender khi chúng được chuyển đến một cõi thần bí. Tiến sĩ Strange và Namor sau đó bị áp đảo bởi Skurge và một đội quân theo lệnh của ông. Bị khóa trong cùng một phòng giam với Bruce Banner và Barbara Norriss. Cũng bị cầm tù là Enchantress và Black Knight. Amora giải thích rằng sau trận chiến cuối cùng của cô với Avengers, cô và Người thực thi đã đi đến cõi này và Người thực thi đã sớm trở thành người phối ngẫu của nữ hoàng Casiolena, khiến cho Enchantress thất vọng. Amora với sự giúp đỡ của Defender đã tự giải thoát được.


Trong sức nóng của trận chiến, Skurge đã giết Casiolena và Amora đòi lại Kẻ thực thi như của chính mình. Tuy nhiên, khi Hiệp sĩ Đen nổi dậy tin rằng Enchantress yêu anh ta, cô thông báo với anh ta rằng anh ta chỉ là một con tốt trong trò chơi của cô, và biến anh ta thành đá. Amora trốn thoát rời đi với Skurge.


skurge 3

Tại Asgard, hội đồng chiến tranh đã lên kế hoạch cho các động thái của họ, khi Karnilla, Nữ hoàng Norn gọi Balder đến cổng. Tuy nhiên, Enchantress và Executer đã phá cửa. Họ bảo Balder đầu hàng hoặc bị tiêu diệt. Balder cải trang để lẻn ra ngoài và cố gắng xác định sức mạnh của quân địch. Anh lẻn vào trại giam của họ và phát hiện ra rằng những bộ áo giáp trống rỗng, được Enchantress mang đến sự sống. Balder được phát hiện bởi Enchantress và Executer. Balder đã chiến đấu với Kẻ thực thi, nhưng Enchantress đã bí mật cho anh ta mượn phù thủy. Karnilla đến giải cứu Balder. Cô và Enchantress tham gia vào một trận chiến phép thuật, trong khi Balder chiến đấu với Kẻ thực thi.


Sau khi đánh bại họ, Balder và Karnilla phải đối mặt với một Thor giận dữ. Sau khi về đến nhà, Thor tìm thấy Enchantress và Executer, và trên ngai vàng là chính Loki. Loki hiện đang cai trị Asgard thay cho Odin cùng với Enchantress và Executer là trung úy của Loki. Bằng sắc lệnh hoàng gia của riêng mình có trong Cask of Sovereignty, ngay cả Thor cũng phải tuân theo anh ta. Loki biết rằng anh ta phải vứt bỏ Odin nếu muốn giữ ngai vàng. Loki sau đó tiết lộ rằng anh ta đứng sau đội quân trống rỗng, và Kroda là Thor thứ hai, và tài liệu từ Cask là một sự giả mạo. Enchantress và Executer ăn cắp hình thức ngủ của Odin. Sif, Thor và Recorder ghi tên vào miền của Karnilla để tìm Balder, trong khi các Chiến binh Ba được giao nhiệm vụ bảo vệ Odin.


Nhóm của Thor sau đó bị hai gã khổng lồ Storm tấn công, nhưng Thor đã đánh bại cả hai. Khi họ đến nơi, Karnilla nói với họ rằng Balder đã không quay lại với cô. Các chiến binh Ba tìm thấy Enchantress và Executer, nhưng trước khi họ có thể bị buộc phải nói chuyện, Enchantress vấp phải con dao găm của Hogun, khiến cả hai rơi vào hố lửa. Một con dao găm mà Loki bí ẩn gây ra để di chuyển theo cách của cô. Sau đó, Thor xông vào phòng Hoàng gia, yêu cầu được biết Balder đang ở đâu. Loki sau đó biến mất và Kẻ hủy diệt đâm sầm vào tường

Sau khi cảm thấy bị Amora đùa giỡn quá lâu, Skurge đã hợp tác với Einherjar, Balder và Thor để giải cứu những linh hồn bị đánh cắp khỏi Hel đã bị Hela bắt giữ. Trong quá trình đó, Hela đã cố gắng thuyết phục Skurge tham gia cùng các chiến binh của mình trên tàu Naglfar, con tàu của người chết. Một trong những tay sai của cô đã sử dụng ảo ảnh Amora để gây ảnh hưởng cho anh ta, nhưng khi sự phản bội này được tiết lộ, Skurge đã sử dụng chiếc rìu của mình để tách một vết nứt chiều vào trái tim của mặt trời ngay bên cạnh Naglfar, phá hủy cả con tàu và chiếc rìu trong quá trình này.


skurge và hela


Sau khi họ lấy được linh hồn con người, ban nhạc đã bị truy đuổi bởi một đội quân khổng lồ của người chết. Khi Thor tình nguyện mua thời gian cho người khác trốn thoát, Skurge đã đánh bật anh ta ra từ phía sau và tình nguyện giữ cây cầu Gjallerbru thay cho anh ta. Skurge bảo vệ cây cầu bằng một cặp M16 từ Trái đất và lòng can đảm không thể phá vỡ, và không ai trong số các đối thủ của anh đặt chân lên Gjallerbru. Anh ta đứng một mình và chết tại Gjallerbru, không cho phép một trong những người tích trữ gần như vô số đặt chân lên cây cầu miễn là anh ta có thể chiến đấu. Đối với vị trí cuối cùng anh hùng này, Skurge đã tìm thấy một vị trí trong số các chiến binh cư trú tại Valhalla, và trước sự ngạc nhiên của nhiều người, Amora thấy mình bị giằng xé vì hối hận khi nghe tin về sự sụp đổ của mình.


Khi Lorelei qua đời và Hela đến vì cô, Skurge đã cho Amora cơ hội chiếm lấy vị trí của cô để họ có thể ở bên nhau, nhưng cô từ chối. Amora sau đó đã đưa rìu của Skurge cho một phàm nhân tên là Brute Benhurst. Thor tin rằng anh ta là Skurge khi anh ta đeo mặt nạ. Anh ta cố gắng không chiến đấu với anh ta cho đến khi Kẻ thực thi đánh Kevin Masterson, con trai của Eric Masterson. Thor nhận ra đó không thể là anh ta vì Skurge sẽ không bao giờ làm tổn thương một người vô danh. Anh ta dễ dàng đánh bại Brute Benhurst. Tinh thần của Skurge đã được giải thoát khỏi Valhalla một lần nữa khi anh ta dẫn người khác trốn thoát Einherjar tham gia một cuộc tấn công vào lực lượng của Hela bởi người Asgardian và New Mutants. 


Khi Angela bí mật mất tích từ lâu, Angela đặt mục tiêu lật đổ Hela, Skurge đã gia nhập lực lượng với Odinsons Balder và Tyr trong nỗ lực dập tắt cuộc nổi loạn, nhưng họ đã thất bại và bị đánh bại. Angela trở thành Nữ hoàng Hel mới sau khi đánh bại Hela trong trận chiến. Tuy nhiên, vì cô chỉ muốn sử dụng sức mạnh đó để giải phóng tinh thần của người yêu Sera, cô đã thoái vị ngay khi đạt được mục tiêu thực sự của mình. Cô trao lại vương miện cho Balder, và anh trở thành nhiếp chính mới của Hel.

Không lâu sau đó, Niffleheim trở thành mục tiêu của người cai trị mới của Muspelheim, Sindr, Nữ hoàng Cinder, như một phần của liên minh giữa vương quốc của cô và Malekith the Accursed trong Cuộc chiến cõi âm. Skurge đã giúp kháng chiến của Balder, nhưng khi cuộc chiến diễn ra, họ đã bị áp đảo. Với sự giúp đỡ của Thor và Loki, lực lượng của Sindr đã bị đánh bại.


Không lâu sau đó, Niffleheim trở thành mục tiêu của người cai trị mới của Muspelheim, Sindr, Nữ hoàng Cinder, như một phần của liên minh giữa vương quốc của cô và Malekith the Accursed trong Cuộc chiến cõi âm. Skurge đã giúp kháng chiến của Balder, nhưng khi cuộc chiến diễn ra, họ đã bị áp đảo. Với sự giúp đỡ của Thor và Loki, lực lượng của Sindr đã bị đánh bại.


Khi hóa thân thành Loki, được gọi là Kid Loki, bắt đầu bảo vệ Naglfar Beacon để sử dụng nó trong Cuộc chiến cõi âm, anh ta đã tập hợp một nhóm những kẻ lạc loài Asgardian được biết đến với cái tên Asgardians of the Galaxy. Loki lừa Skurge tham gia vào sự nghiệp của anh ta, cải trang thành Enchantress để chiêu mộ Skurge và giải thoát anh ta khỏi Hel. Mặc dù Loki, với tư cách là Enchantress, đã hứa về một sự tồn tại mới đầy lòng thương xót, Skurge đã thất vọng vì hợp đồng thuê mới của anh ta cho cuộc sống cũng dữ dội như lần trước.


Khi Chiến tranh cõi âm đến, anh và nhóm đã đi và chiến đấu. Giữa trận chiến, anh ta bị đánh nhiều lần bằng vũ khí của Thiên thần. Befor anh ta chết, anh ta mở một cổng thông tin cho Heven, để Angela có thể giết nữ hoàng. Mọi thiên thần bắt đầu tấn công anh ta. Khi nữ hoàng qua đời, họ đã xem Angela là chủ nhân của mình. Một khi anh ta đã hoàn thành công việc, anh ta chết. Anh tỉnh dậy ở Valhalla vì ngạc nhiên.

Sức mạnh và khả năng của Skurge


Skurge sở hữu nhiều thuộc tính siêu phàm do kết quả của sinh lý học Storm Giant bao gồm:
  • Sức mạnh siêu phàm: Skurge sở hữu sức mạnh siêu phàm lớn hơn hầu hết những người Asgardia khác và có thể nâng khoảng 65 tấn.

  • Tốc độ siêu phàm: Mặc dù có kích thước to lớn, Skurge có khả năng chạy và di chuyển nhanh hơn nhiều so với cả những vận động viên giỏi nhất của con người.

  • Superhuman Stamina: Cơ bắp rất tiên tiến của Skurge tạo ra độc tố gây mệt mỏi ít hơn đáng kể so với cơ bắp của con người, hoặc thậm chí hầu hết những người Asgardia khác. Anh ta có thể nỗ lực hết mình trong vài ngày trước khi mệt mỏi làm giảm hiệu suất của anh ta.

  • Độ bền siêu phàm: Các mô trên cơ thể của Skurge cứng hơn đáng kể so với mô của con người và thậm chí là của hầu hết người Asgardia. Skurge có thể chịu được lực tác động lớn, nhiệt độ cực đoan, đạn có cỡ nòng lớn và vụ nổ năng lượng mạnh mẽ mà không gây thương tích vật lý. Skurge cũng miễn dịch với tất cả các bệnh và nhiễm trùng trên Trái đất đã biết.

  • Mô dày đặc siêu phàm: Mô da, cơ và mô xương của cơ thể Skurge dày hơn đáng kể so với người. Do di sản Storm Giant của anh, mô của anh thậm chí còn dày hơn cả những người Asgardia máu đầy đủ, đóng góp phần nào cho sức mạnh và trọng lượng siêu phàm của anh.

  • Sự nhanh nhẹn siêu phàm: Sự nhanh nhẹn, cân bằng và phối hợp cơ thể của Skurge đều được nâng cao đến mức vượt quá giới hạn thể chất tự nhiên của vận động viên giỏi nhất của con người.

  • Phản xạ siêu phàm: Phản xạ của Skurge cũng được tăng cường tương tự và vượt trội so với các vận động viên giỏi nhất của con người.

  • Tuổi thọ cao: Mặc dù không bất tử, Skurge, giống như tất cả người Asgardia và Storm Giants, già đi với tốc độ chậm hơn nhiều so với con người. Mặc dù đã hàng ngàn năm tuổi, Skurge vẫn ở trong thời kỳ đỉnh cao về thể chất vào lúc chết.

  • Allspeak: Nhờ Allspeak Asgardian có thể giao tiếp bằng tất cả các ngôn ngữ của Cửu giới, phương ngữ Trái đất và các ngôn ngữ ngoài hành tinh khác nhau.