Spider Man - Người nhện Peter Parker
Spider Man - Người nhện Peter Parker

Spider Man - Người nhện Peter Parker

Người nhện là nhân vật gắn bó với tuổi thơ của hầu hết mọi người. Hôm nay cùng tìm hiểu về tiểu sử và sức mạnh, năng lực của siêu anh hùng: Spider Man nhé!

Tiểu sử nhân vật Spider Man


Cậu bé Peter Parker mất cả cha (Richard Parker) lẫn mẹ (Mary Parker) trong một vụ tai nạn máy bay khủng khiếp từ khi lên 6 tuổi. Từ đó, cậu bé chuyển về sống với chú Ben và dì Mary Parker (cô bác của Peter có cuộc sống khá đơn sơ, nghèo hèn) tại New York. Khi từ bé, Peterbộc lộ đầu óc rất thông minh (thông minh y hệt Tony Stark thời trẻ) nên cậu được nhận làm học viên danh dự tạo trường trung học Midtown. Tuy nhiên thì cậu bé Peter của chúng ta có tính cách khá rụt rè và rất ham mê đọc sách nên cuộc sống từ lúc còn là đứa trẻ cho đến khi vào cấp ba thì Peter có rất ít bạn bè, điều này làm cho Peter trở nên lạc lõng với xã hội.

Trở thành người nhện


Trong khi tham gia một buổi triễn lãm công nghệ, Peter bị một con nhện biến đổi gen cắn phải. Tuy vết cắn không nghiêm trọng lắm nhưng lúc trên đường về nhà, Peter phát hiện ra vết nhện cắn làm cho cậu ta có khả năng nhanh nhẹn phi thường, sức mạnh vượt trội, thêm cả khả năng bám tường, nhả tơ nhện…

peter bị nhện cắn

Vài ngày sau đó, Peter tình cờ tham gia một trận đấu đô vật tự do nhằm thử nghiệm sức mạnh mới của mình. Peter đễ dàng hạ tất cả các độ vật chuyên nghiệp trong vòng 1 nốt nhạc. Cậu ta bắt đầu tỏ ra thích thú và bắt đầu may một bộ đồ phù hợp để thi đấu, dặt nghệ danh của mình là Spider-Man. Trong khi đang mải mê thi đầu kiếm tiền, Peter phát hiện ra một tên trộn nhưng cậu ta không thèm bắt hắn vì cho rằng đó không phải là trách nhiệm của mình. Chính vì điều đó mà bi kịch của Peter đã bắt đầu âp đến. Khi bác Ben đã bị chính tên tội phạm mà anh thả giết hại.

peter và bác Ben

Cái chết của bác mình dưới tay Goblin đã khiến Peter lao vào cuộc chiến tìm công lý. Trong khi giúp đỡ dì May tại cuộc biểu tình ở Hooverville, họ đã bị đàn áp bởi Enforcer. May mắn thay, hai người được cứu bởi Ben Urich. Sau đó, Peter trở thành chân chạy việc cho Urich ở Daily Bugle và cùng ông khám phá những hoàn cảnh đau đớn của người dân New York, đặc biệt là những người bị đe dọa bởi Goblin. Sau khi Peter nhận tiền của Urich, anh đã mạo hiểm tới một nhà kho nơi người của Goblin đã tháo dỡ một lô hàng đồ cổ.
Một món đồ cổ đặc biệt – một bức tượng nhện – đã được mở ra và giải phóng một đàn nhện. Một trong những con nhện đó đã cắn Peter, khiến anh bất tỉnh và mơ thấy một vị thần nhện. Sau khi tỉnh dậy, Peter phát hiện ra mình sở hữu siêu năng lực. Mang mặt nạ, Peter đã đối đầu với Norman Osborn với lời đe dọa hãy từ bỏ việc đàn áp thành phố này. Tuy nhiên, Peter đã bị sốc khi phát hiện ra Urich đã tống tiền Osborn bằng những thông tin cả hai thu thập để lấy tiền mua ma túy. Tức giận, Peter rời bỏ Urich. Khi trở về nhà, Peter đã tạo ra một bộ trang phục dựa trên bộ đồng phục phi công thời Thế chiến thứ nhất của bác mình và trở thành một kẻ tư hình, The Spider-Man.

Peter sau đó quay trở lại căn hộ của Urich để buộc ông ta giúp mình hạ gục Goblin, nhưng chỉ tìm thấy xác của Urich. Được sự ủng hộ của dì May và người yêu Urich, Felicia Hardy, Peter đã ngăn chặn các hoạt động tội phạm của Goblin.Khi Bugle gán cho kẻ tư hình này một danh tiếng xấu, The Spider-Man đã đến tòa nhà Bugle để gặp Jonah Jameson và thấy ông đã bị bắn chết. Sau đó, Peter biết rằng Jameson đã bị thay thế bởi Chameleon và Jameson thực sự đã bị Osborn cầm tù. Peter đã tìm đến nơi giam giữ Jameson, nơi anh giết chết Vulture, kẻ đã ra tay sát hại Ben Parker, để ngăn hắn giết May Parker.


Mặc dù cứu được dì mình, May chỉ trích anh vì đã giết Vulture, vì anh hoàn toàn có thể chỉ đơn giản là ngăn chặn hắn. Bà nói với Peter rằng giết người sẽ khiến anh mất đi những giá trị làm nên một con người. The Spider-Man sau đó đã lần theo dấu vết tới “nhà tra tấn” của lũ Goblin và thấy tên trùm cùng Enforcer đang giữ Felicia và Jameson. Anh cũng phát hiện rằng Goblin đã lên kết hoạch giết Urich và bắt Felicia rồi loại bỏ mọi nhân chứng. Anh cũng phát hiện ra Felicia là người chịu trách nhiệm cho cái chết của Chameleon sau khi cô ta biết hắn là người giết Urich. The Spider-Man can thiệp, đánh bại Enforcer và giải cứu Jameson. Người nhện đuổi theo Goblin, kẻ đang giữ Felicia làm con tin và dồn hắn vào góc tường. Peter đã có cơ hội giết Osborn, nhưng quyết định không làm vậy. Ông trùm sau đó đã bị giết bởi Sergei Kravinoff.Nhiều tháng sau sự sụp đổ của Goblin, The Spider-Man đã điều tra ra một tên trùm nguy hiểm khác được gọi là Crime Master. Trong quá trình điều tra, Peter trở nên say mê Felicia Hardy, mặc dù hai người sống những cuộc đời khác nhau. Peter sau đó đã phỏng vấn Tiến sĩ Otto Octavius với cùng với người bạn Robbie Robertson, người đã thuyết phục Peter rằng ở Otto có gì đó xấu xa.


Peter phát hiện rất nhiều người Mỹ gốc Phi đang bị bắt cóc bởi Crime Master và bị sốc khi Robbie cũng bị bắt. Sau cuộc đụng độ đầu tiên bới Crime Master, The Spider-Man đã bị đánh đập dã man bởi tay sai của hắn, Sandman, cho tới khi anh may mắn được đặc vụ liên bang Jean De Wofle giải cứu. Spider-Man đã hợp tác với De Wolfe trong việc ngăn chặn Crime Master và biết được Doctor Octavius có liên quan đến các vụ bắt cóc. The Spider-Man đã tới phòng thí nghiệm của Octavius trên đảo Ellis và bị sốc khi phát hiện hắn là việc với Nazi, thuộc tổ chức Friends of New Germany, và đang tiến hành thí nghiệm lên các nhóm người Mỹ gốc Phi để biến họ thành nô lệ vô tri.


The Spider-Man đã giải thoát cho các tù nhân, nhưng đã quá muộn và Robbie đã mất tâm trí. Anh bước vào một cuộc đối đầu thứ hai với Crime Master khi hắn bắt Robbie làm con tin trước khi các đặc vụ của De Wolfe đến đảo. Sau khi đưa Robbie đến nơi an toàn và nghe Crime Master đe dọa sẽ giết Felicia Hardy, The Spider-Man đã chứng kiến hắn bị giết chết bởi Octavius mà không làm gì. Sau đó, The Spider-Man đã cố gắng giết Octavius vì tội ác của ông ta và những gì ông ta đã làm với bạn mình cho đến khi bị De Wolfe ngăn lại. Sau khi trở về Manhattan, The Spider-Man đã tới căn hộ của Felicia, và nghe tin từ De Wolfe rằng cô ấy còn sống và đang dần hồi phục. Tuy nhiên Felicia không muốn gặp The Spider-Man một lần nào nữa, đổ lỗi cho anh về vụ ám sát của Crime Master với cô.

–Edge of Spider-Verse–


Peter, dì May và Mary Jane Watson đã đến thăm Hội chợ Thế giới New York và đang thảo luận nên chơi qua màn hình của Salvador Dali hay hệ thống hỗ trợ hành động của Mysterio. Trong suốt hội chợ, Spider Sense của Peter rung mạnh, nhưng anh đã phớt lờ nó và sau khi tham gia chương trình, ba người họ đã phát hiện họ bị Mysterio khống chế. Khi chiến đấu với Mysterio, The Spider-Man đã bị Karn tấn công, nhưng được cứu bởi sự xuất hiện kịp thời của Superior Spider-Man, người đưa họ tới năm 2099. The Spider-Man đã đi cùng Superior Spider-Man.

–Spider-verse–


Peter hiện là thành viên thuộc Spider-Army của Superior Spider-Man và đóng quân trên Earth-928. Anh có mặt Superior Spider-Man đối đầu với Spider-Man (Peter Parker). Khi nhóm du hành tới Earth-4 (nơi Morlun đã giết Spider-Man ở thế giới đó) và bảo Peter hãy bảo vệ the Scion, the Bride, và the Other bằng mọi giá. Silk đánh cắp thiết bị dịch chuyển của Spider-Man, dự định sẽ xuất hiện để thu hút sự chú ý từ Inheritors. Spider-Woman đã đi theo Silk trong khi Superior Spider-Man gửi Spider-Man Noir đi cùng. Anh và những người khác đi đến một Trái đất không xác định, nơi họ đã bị Brix và Bora theo sau. Spider-Man Noir bị thương và bộ ba đã trốn thoát đến Earth-90214 để chờ anh hồi phục.

Spider-verse

Sau khi Spider-Man Noir và Six-Armed Spider-Man được chỉ định đến một thực tại mà Peter đã bị hôn mê sau khi bị nhện phóng xạ cắn để chiêu mộ Peter này, họ nhận ra rằng Inheritors cũng tìm tới đây. Six-Armed Spider-Man được đã dùng phương pháp chữa trị để cho mình 6 tay để đánh thức Peter này. Trước khi thuốc giải độc có thể hoàn thành, Peter đã biến thành một Spider-Man mất trí và tấn công bác Ben và dì May, nhưng đã bị Spider-Man Noir khống chế. Six-Armed Spider-Man đã chữa Peter ngay sau đó. Anh được Spider-UK nhắc đến sau khi báo cáo rằng Spider-Man Noir đã bị thương nặng nên Spider-Woman và Silk đã đưa anh về Trái đất của anh để hồi phục. Superior Spider-Man bày tỏ sự lo lắng vì Inheritors có thể sẽ ở đó, nhưng Spider-Man nói rằng Silk sẽ an toàn miễn là cô ấy tiếp tục di chuyển và lấy một trong những thiết bị tàng hình của Superior Spider-Man.Sức mạnh và năng lực của Spider Man


-LEO TƯỜNG: việc bị nhện cắn làm cho Spider-Man có khả năng điều khiển lực hút tĩnh điện electron với nhau. Điều này cho phép Spider-Man có thể bám dính đồ đạc thông qua các ngón tay, leo tường, dễ dàng, lực hút này mạnh đến nỗi mỗi ngón tay có thể hút cả nhưng vật nặng hàng tấn, giới hạn của lực hút này vẫn chưa ai biết được.

-SIÊU SỨC MẠNH: dễ dàng nâng được 10 tấn, do đó anh ta có thể nén, tâng, bốc cả một chiếc xe tải loại nhỏ dễ dàng như mốt đồ chơi. Max thì có thể nâng được 15 tấn. Do đó, mỗi khi đánh nhau với đối thủ yếu, Spider-Man chỉ việc gõ nhẹ đầu đối phương là lăn quay ngay. Trước khi Mephisto thay đổi thực tại, Spider-Man còn có thể nâng đến 20 tấn. Siêu sức mạnh còn cho Spidey có khả năng nhảy cực cao, chỉ việc nhún cân một cái nhẹ là có thể nhảy cao đến 10m theo phương thẳng đứng.

-SIÊU TỐC ĐỘ: Khả năng di chuyển, né đạn, nhào lộn cực nhanh. Anh ta có thể chạy đuổi kịp cả một chiếc xe hơi dăng tăng ga dễ dàng, nhưng dù sao thì Spidey vẫn thích đu tơ hơn là chạy bộ.

-SIÊU BỀN: cơ bắp không biết mệt mỏi là gì do cơ thể ít tạo ra độc tố khi vận động hơn người thường, nín thở được 8 phút dưới nước và có thể còn lâu hơn, cơ thể chịu được những tác động vật lý cực mạnh, rơi từ tòa nhà xuống đất không chết, thậm chí khi võ sĩ đấm vào người Spidey, họ có thể bị gãy tay.

-SIÊU DẺO DAI, THĂNG BẰNG: cơ bắp của Spidey cực kì dẻo dai, trình diễn được nhưng động tác khó nhất như xoay, lật, uốn dẻo, đu đây, bơi lội,… Giữ thăng bằng like a boss kể cả khi đứng trên một sợi chỉ (nếu sợi chỉ không đứt ). Nếu cần thì Spidey có thể phá kỷ lục bất kì môn nào thích trong Olympic

-SIÊU PHẢN XẠ: Phản xạ nhanh gấp 40 lần người thường, không một đòn tấn nào có thể chạm vào được anh ta. Kể cả khi đạn bắn với khoảng cách không quá gần thì vẫn dễ dàng né được.

-SIÊU HỒI PHỤC: tuy không quá nhanh như Wolverine nhưng Spidey dễ dàng lành lại các vết thương phần mềm, gãy xương chỉ trong vòng vài ngày. Trong trận đấu với Masked Marauder, anh bị mù hoàn toàn, nhưng chỉ hai ngày sau, anh lại có thể nhìn tốt.

-MIỄN NHIỄM ĐỘC TỐ: Cơ thể khảng được các loại hóa chất và vi khuẩn tốt hơn người bình thường. Trong trận đụng độ Swarm, Spider-Man bị hàng ngàn vết ong đốt, nhưng chỉ 24 giờ là bình phục. Khả năng đề kháng với các chất độc khác nhau cũng không giống nhau. Mặc dù dính nọc độc của Ma cà rồng, hay bị Vulture hắt axit vào mắt, anh cũng nhanh chóng bình phục. Tuy vậy, tửu lượng của người anh hùng của chúng ta chỉ ở mức trung bình.

-GIÁC QUAN NHỆN (SPIDER SENSE): Spider-Man có một khả năng đặc biệt là linh cảm trước những mối nguy hiểm bất ngờ, với một cảm giác nhói đau sau gáy, liên hệ mật thiết với khả năng phản xạ cực tốt kể cả khi đang ngủ, anh dễ dàng tránh né mọi mối nguy hiểm một cách tự động, trừ khi anh không muốn.Trang phục chiến đấu của Spider Man


1 Wrestler: bộ đồ đầu tiên của spidey ,. Peter mặc tạm bộ đồ này để kiếm tí tiền tiêu vặt bằng việc trụ lại 3 phút trong cái sàn đấu vật mỹ. Trong 3 phần phim đầu tiên của Spiderman bộ đồ này xuất hiện với một thiết kế khá khẩm hơn nhiều với tông màu đỏ xanh truyền thống nhưng với phiên bản truyện thì cái mũ trùm làm cho peter trông như thằng ăn cắp.
Thật

2 Classic Web : Bộ đồ được may một cách hoàn chỉnh của Peter . Bộ đồ trong ảnh được vẽ bởi họa sĩ Steve Dirko, trải qua nhiều năm qua tay nhiều họa sĩ khác nhau thì kích cỡ đám lông nách cũng thay đổi 1 cách vô cùng đa dạng. Có lúc đám lông nách to như 1 chiếc cánh dơi làm bằng tơ nhện kéo từ cổ tay đến 2 bên xương chậu, có lúc thì tiêu giảm đi chỉ còn từ khuỷu tay cho đến mạn sườn.
Xu hướng thiết kế thân pháp cho nhân vật thời kỳ đầu không hẳn là 1 con nhện nhảy nhanh nhẹn thoăn thoắt di chuyển đủ mọi hướng , vung tơ toe toét như ta vẫn hay hình dung mà là một con nhện buông tơ lượn nhẹ nhàng theo làn gió với đôi lông nách khả ái.

3. Costume Shop: Trong một lần bắt gặp Green Goblin làm loạn rất bất ngờ trên đường phố, Peter chạy vội vào 1 cửa hàng bán quần áo bên đường và mua luôn 1 bộ đồ spiderman fanmade bán lưu niệm. Nhanh chóng lủi ra 1 chỗ và mặc vô rồi nhảy ra tham chiến với Goblin, bộ này lại rất giống với bộ Wrestler trong phim với chất vải thô kệch tuy nhiên đáng tiếc là quá chật, hở cả bụng nên Peter không thích

4. Red & Blue : bộ cổ điển thường thấy, khác với bộ đồ cũ lông nách tùm lum, bộ đồ này rất bó, rất nhẵn nhụi, rất bóng. thời kỳ này Peter cũng có 1 vài lần mặc bộ đỏ đen nhưng vẫn mặc bộ xanh đỏ là chính, bộ này dùng đan xen với bộ có cánh

5 Sáu tay- trạng thái khá nổi tiếng của Spiderman, nghiễm nhiên là với form này peter phải may thêm 4 cái tay áo mới để gắn thêm vào. form 6 tay này lặp lại tận vài lần , có lần không chỉ dừng ở mấy cái tay mà còn được khuyến mãi cả lông và mắt phụ

6 Costume shop 2 : lần này nhện bị Octavius giật mặt nạ, peter lại phải tìm mặt nạ thay thế , tuy nhiên chiếc này không có mắt kính, vùng mắt của peter lộ hẳn ra, bộ này có kèm thêm 1 số phụ kiện là lông nách cỡ trung bình và chút thiết bị máy móc chôm được của Octopus

7 Lizard Spider : quá dễ hiểu rồi , không có gì nhiều để giải thích về bộ đồ này, Spiderman là 1 trong những nhân vật được ưa thích nhất Marvel nhưng cũng đồng thời là 1 trong những nhân vật bị biến đổi gen nhiều nhất của hãng. Hiển nhiên bộ Lizard này là bộ duy nhất bắt peter mặc quần thủng đít  =))))))

8 Black/ Symniote : Bộ đồ gốc là từ đống nhày nhụa tạo ra Venom, sau khi bỏ đi bộ này được vài năm thì Black Cat đã may lại cho Peter 1 bộ giống hệt màu đen bằng vải, lý do đơn giản là vì cô nãng nghĩ rằng nó hợp với dáng nhện

black spiderman

9 Bag Man : Liền sau khi bỏ đi bộ Symbiote, Spiderman không thể khỏa thân đi hành hiệp và sáng kiến nảy ra, cậu nhóc mượn tạm 1 bộ đồ cũ của F4 và dùng 1 cái túi làm mặt nạ. Dân chúng Newyork lúc này ngay lập tức gán cho người anh hùng cái tên NGƯỜI TÚI – BAG MAN thay vì SPIDERMAN

10 Universe Empowered Spiderman : Bộ đồ này trước đây đã được các Ad khác của page giới thiệt vài lần, Spiderman trở thành Captain Universe , mang khả năng kiểm soát cấu trúc phân tử của sự vật, vô cùng bá đạo. Cùng với Form Phoenix trở thành2 Form mạnh nhất của nhện con

11 HUlked Out Spider : Peter bị như thế này tận 2 lần, lần gần đây nhất là trong sự kiện Ww hulkS , lần đó thì Peter không phải người duy nhất bị hóa Hulk mà bên cạnh đó còn có Wolverine, Thing, Storm , Cyclops , Bucky Barnes ,Thor , Iceman … Dĩ nhiên là rất mạnh

12 Cyborg Spider hay còn gọi là Deathlok spider, chỉ xuất hiên trong vòng 2 tập truyện vào năm 1992 của mạch truyện Revenge of the Sinister Six. Phần tay máy gắn thêm vào có khả năng tăng tốc độ phục hồi 1 cách rất đáng kể

13 Phoenix Spider : Khỏe, Bá đạo, Rực cháy , Nóng bỏng . Hết

14 Spider Armor 1 : hay còn gọi là Web Armor hay White Armor. Bộ giáp đầu tiên trong đời Peter

15 Khi bộ đồ Classic xanh đỏ không lông nách của Spiderman bị rách tơi tả (1994), Peter gắn thêm vào chỗ bị rách vài cuộn băng quấn quanh, chẳng bonus gì nhiều về các chỉ số nhưng đống phụ kiện này khiến cho nhện trông giống Ninja hơn trước

16 Lần thứ 2 trang phục của nhện có dính dáng tới lão tiến sĩ bạch tuộc . bộ đồ này chỉ xuất hiện trong 2 tập của mạch truyện Funeral For An Octopus .

17 . Bộ này xuất hiện trong mạch truyện Mark of kaine 1995, oánh nhau tung tóe, đồ rách tơi tả, Peter dùng tạm các mảnh rách còn lại của bộ đồ đen cũ, mặc thêm cái áo khoác ngoài. nó giống nhưu sự kết hợp của bộ Scarlet và bộ Black

18 Carnage Spider, quá dễ hiểu rồi, không cần phải giải thích. 1 form bị biến đổi nữa của nhện con

19 Insulated Spider . bộ này xuất hiện vào năm 1997, được Peter thiết kế lại để chống Electro, cách điện tốt. Có thể tạm gọi là bộ Anti Electro

20 Ben Reily Spider : mặc dù không phải do peter mặc nhưng đối với người dân New York thì thời điểm mà Ben Reily xuất hiện trong bộ đồ này, người ta chỉ biết đó là Official Spiderman – Người nhện chính thức, thế nên tạm tính bộ này vào danh sách. Bộ này đánh dấu sự trở lại của cái Lông nách huyền thoại sau nhiều năm vắng bóng, kích cỡ đám lông nách ở tiêu chuẩn trung bình, kéo dài từ khuỷu tay đến đoạn xường sườn dưới cùng. Để phân biệt bộ này với bộ đồ lông nách truyện thống thì có 2 đặc điểm
a: kích thước rất lớn của đôi chân hình con nhện trên bộ đồ, dài đến mức kéo vượt ra khỏi ngoài phần vải đỏ , kéo dài tiếp ra đằng sau và nối với 8 cái chân của con nhện sau lưng
b: phần chân không còn là cái tất đỏ nữa mà là 2 vệt màu đỏ chạy ngoài 2 thành ống đồng, kéo từ má ngoài bàn chân đến 2 bên ngoài đầu gối

21 Unlimted Spider làm lại theo bộ đồ trong serie phim hoạt hình của nhện, tuy nhiên nó vẫn nằm trong mạch truyện chính spiderman 616 ở bộ Webspinner

22 Có rất hiều hero được thiết kế lại trang phục trong sự kiên House of M, Spiderman không phải ngoại lệ, điểm đặc trưng của bộ này là con nhện trước ngực áo đã biến mất

23 Càng về sau thì số tần suất Spider man mặc bộ đen đỏ càng nhiều và bộ xanh đỏ đi vào dĩ vãng cùng mớ lông nách, vậy nên gọi nó là Modern Costume. Luôn được Peter mặc đan xen giữa các bộ kia khi không phải đối đầu mối nguy hại nào quá lớn. Bộ này vẫn được Peter mặc cho đến tận phần truyện Dying Wish

24 Negative Zone : chả biết giới thiệu gì, chỉ là bộ Modern đổi màu thôi

25 Bộ đồ IronSpider nổi tiếng mà các bạn hay gọi là bộ trong Civil War, thực tế không phải vậy, nó xuất hiện lần đầu khoảng vài tháng trước Civil War, khi nhện lần đầu tiên tham gia team Avengers – cụ thể là team New Avengers . Lý do tại sao nhện nhận được bộ đồ hitech này từ Tony thì chưa rõ, chỉ biết là lúc nào đổi lấy 1 thứ gì đó cũng luôn có cái giá của nó. Bộ này thêm được mấy chiếc chân nhện máy hỗ trợ cho peter, cảm giác như để thay thế mấy cái tay bonus trong form 6 tay hoặc mô phỏng lại bộ octo spider, có khả năng tàng hình- thứ được phát huy trong các bộ stealth sau này

iron spider

26 Bộ đồ trắng mà hay được gọi là Future Foundation Spider này thực tế có từ trước, từ khi F4 vẫn còn lành lặn, cũng trong thời gian peter tham gia New Avengers- có lẽ quãng thời gian này là thời gian đẹp nhất đời nhện, sau khi được công tử Tony tặng cho 1 bộ đồ bóng bảy thì vì tiền Nhện đã bán thân mình cho team F4, nhận lấy 1 bộ đồ sáng bóng loáng, có thiết kế thanh lịch, trang nhã từ Reed Richard- người đàn ông có khả năng thay đổi kích cỡ của MỌI bộ phận trên cơ thể “bạncóhiểuýtôichứ” .
Bộ này làm từ cùng chất liệu trang phục của F4, 1 tập hợp các phân tử có cấu trúc không ổn định, có thể chịu được nhiệt độ và áp suất lớn khủng khiếp, có độ uốn dẻo và đàn hồi lớn đến mức không bao giờ rách theo ngĩa đen, Peter có thể bị dao đâm thủng bụng , máu chảy ròng ròng nhưng bộ đồ vẫn không rách

27 Phiên bản mark 2 của bộ Web Armor màu trắng hồi trước, gọn gàng hơn, u tối hơn, thích hợp cho các nhiệm vụ ẩn dật hơn là comabt lộ liễu, tiền nhân của bộ Stealth. Thêm một đống tơ dự trữ, hỗ trợ lực tăng khả năng chạy, nhảy và cái nắm đấm kim loại dĩ nhiên là tăng hiểu quả nhiều hơn nắm đấm thường

28 bộ Stealth đầu tiên, thừa hưởng thành quả của IronSpider và Armor 2, thay đổi chất liệu nhẹ hơn thay vì giáp nặng ình ịch. có điều vẫn không hiểu được tại sao mang tiếng là Stealth – lén lút mà lại có cái đèn hình con nhện sáng trưng lên thế kia.
con nhện có thể có 2 màu xanh như trong hình hoặc sáng đỏ rực

29 Bộ Stealth 2 rút kinh nghiệm về vụ đèn đóm, đã tắt đèn. Bộ này sau đó được chuyển cho Scarlet Spider để làm trang phục chính

30 SỰ TRỞ LẠI CỦA CÁI LÔNG NÁCH KỲ DIỆU trong Avenging Spiderman 3 tập đầu, cái lông nách giờ đã tiêu biến đến mức nhỏ nhất, đến mức không còn mang dáng dấp của 1 đôi cánh bằng tơ nhện nữa mà đơn thuần chỉ có kích cỡ: Lông nách chính là Lông nách. Chất liệu vải cũng được thay đổi so với bộ Xanh đỏ xũ, bó hơn, trơn hơn, láng bóng hơn

31 Bộ đồ Anti Sinister Six Armor xuất hiện trong bộ truyện End of Earth xịn nhất Peter từng mặc, Xịn hơn cả IronSpider, , Ngoài các chức năng vốn có từ các bộ đồ trước, bộ mới này có thêm vài chức năng tích hợp công nghệ để đối phó nhiều kẻ thù truyền kiếp của Spiderman :
Đủ bền để đỡ đòn từ 1 Rhino vừa mới nâng cấp. Có công nghệ mô phỏng khả năng nghe của DareDevil, xác định nhịp tim của mọi người xung quanh để phát hiện nói dối hoặc phát hiện những kể giả mạo biến hình như Mystique hay Chameleon, Có thấu kính chống các loại ảo giác của Mysterio. Có lớp bọc cách điển cải tiến từ bộ Insulated để chống lại 1 Electro đã nâng cấp. Có thiết bị khống chế sóng não của Sandman, ngăn khả năng biến hình của hắn.

32 Bộ đồ mới nhất của Spiderman, chúng ta đều biết là Peter đã nghẻo nhưng về cơ bản thì thân xác của Peter vẫn còn và spiderman vẫn lởn vởn trong Newyork, người dân Newyork không có ý kiến gì cả. thế nên nó vẫn có trong danh sách.
điểm khác biệt:
a: phần chân có ngón cái tách rời ra so với 4 ngón còn lại, không như các bộ cũ 5 ngón chui vô 1 lỗ
b: Thấu kính lồi hẳn ra
c: trước đây thì giữa 2 mắt luôn là tâm của cái mạnh nhện trên mặ nạ, nhưng đến Superior thì đã bỏ đi cái này
d: chân tay có móng vuốt
Nguồn: https://hosonhanvat.net/spider-man-peter-parker/