Steve Rogers - Từ cậu bé ốm yếu trở thành Captain America niềm tự hào của nước Mỹ
Steve Rogers - Từ cậu bé ốm yếu trở thành Captain America niềm tự hào của nước Mỹ

Steve Rogers - Từ cậu bé ốm yếu trở thành Captain America niềm tự hào của nước Mỹ


“Cái giá phải trả cho sự tự do đôi khi rất cao, từ trước đến giờ điều đó vẫn không hề thay đổi. nhưng tôi sẵn sàng chiến đầu vì sự tự do, cho dù chẳng còn ai bên cạnh và ủng hộ tôi. Và tôi chắn chắn một điều, tôi không phải là người duy nhất đủ can đảm để làm điều này”


Steve Rogers

Steve Rogers là siêu chiến binh đầu tiên trên thế giới sau khi tham gia cuộc thử nghiệm Huyết thanh Siêu chiến binh (Super Soldier Serum) khi cả thể lực và sức mạnh đều được tăng đáng kể. Anh trở thành đại diện cho cả nước Mỹ với danh hiệu Captain America, chiến đấu vì sự tự do và công lý.

Thời thơ ấu của Steve Rogers

Steve Rogers được sinh ra vào một ngày thứ năm đẹp trời ngày 04 tháng 7 năm 1918, cha mẹ anh là Joseph Rogers và Sarah Rogers. Steve chỉ sống với mẹ vì cha đã hi sinh trong Thế chiến thứ I. Do có thân hình nhỏ bé và thể lực rất yếu nên anh thường xuyên bị ăn hiếp bởi những tên côn đồ khác. Nhờ có James Buchanan Barnes (Bucky) nhiều lần giúp đỡ mà Steve thoát nạn, từ đó hai người trở thành bạn thân của nhau. Bucky đặc biệt ngưỡng mộ tinh thần không bao giờ đầu hàng của Steve.

Cú sốc đầu tiên trong cuộc đời của Steve có lẽ chính là ngày mẹ qua đời năm anh 22 tuổi. Bucky đã ở bên cạnh và an ủi Steve, cả hai cùng nhau tiếp tục học tập.

Cuộc thử nghiệm

Khi còn đang học đại học, Steve rất muốn tham gia nghĩa vụ quân sự để giúp nước Mỹ chống lại quân Phát xít nên đã nhờ Bucky luyện cho mình một vài món võ. Khi cả hai cùng xin gia nhập vào quân đội thì chỉ có Bucky là được nhận trong khi Steve bị từ chối vì không đủ tiêu chuẩn về thể lực để chiến đấu. Steve đã đi khắp nơi nhưng đều bị từ chối không được tham gia vào quân đội.

Steve bị từ chối không được tham gia vào quân đội do không đủ tiêu chuẩn về thể lực
Steve bị từ chối không được tham gia vào quân đội do không đủ tiêu chuẩn về thể lực

Chính tinh thần không nản chí và tìm mọi cách để được tham chiếu đã khiến cho Tiến sĩ Abraham Erskine – người đang điều chế loại Siêu huyết thanh có khả năng biến bất kỳ ai cũng có thể trở thành Siêu chiến binh thực thụ - để ý.

Chứng kiến một con người có ý chí mạnh mẽ, đặc biệt cương trực như Steve, Tiến sĩ Erskine đã tiếp cận và thuyết phục Steve tham gia vào cuộc thử nghiệm, bởi ông biết rằng hơn ai hết Steve muốn được tham chiến cùng người bạn thân của mình như thế nào. Steve đồng ý tham gia vào cuộc thử nghiệm trên vô điều kiện.

“ Siêu huyết thanh sẽ khuyếch đại mọi đặc tính bên trong con người: những gì tốt sẽ trở nên tốt hơn và những thứ xấu sẽ càng trở nên tồi tệ hơn. Đó là lý do tôi chọn câu, Steve à”. Đó là những điều mà tiến sĩ Erskine đã nói với Steve vào đêm trước khi hai người tham gia vào cuộc thử nghiệm.

Sáng hôm sau, mọi người có mặt tại phòng thí nghiệm để theo dõi việc tiêm Siêu huyết thanh cho Steve trong đó có tên gián điệp HYDRA. Quá trình tiêm và kích hoạt Siêu huyết thanh đau đớn vô cùng nhưng Steve vẫn đồng ý tiếp tục công việc này. Cuộc thử nghiệm cuối cùng cũng thành công: Steve đã biến thành một Siêu chiến binh với thân hình vạm vỡ và thể lực vượt trội.

Steve sau khi được tiêm Siêu huyết thanh
Steve sau khi được tiêm Siêu huyết thanh

Sau khi chứng kiến cuộc thí nghiệm, tên gián điệp đã giết chết Tiến sĩ Erskine và bỏ trốn. Hãy luôn ghi nhớ lời nói tối qua của ông là những lời nhắn nhủ cuối cùng Tiến sĩ dành cho Steve.

Với những sức mạnh và khả năng mới đến từ sự trợ giúp của Siêu huyết thanh, Steve dễ dàng đuổi theo và bắt kịp tên gián điệm HYDRA. Hắn đã tự sát trước khi khai ra nơi ẩn náu của HYDRA. Tiến sĩ Erskine chết cũng là dấu chấm hết cho chương trình nghiên cứu Siêu huyết thanh, chương trình tạm thười bị đóng cửa. Steve cũng được cho ra về.

Trở thành Captain America

Một rạp xiếc cổ vũ tinh thần chiến đấu cho binh sĩ đã mời Steve về làm diễn viên chính cho họ. Nhờ vậy mà Steve mới có cơ hội được ra chiến trường, nhưng anh chỉ ở hậu tuyến làm công việc mua vui cho các binh sĩ. Anh được giao cho một bộ quân phục màu xanh đỏ cùng một ngôi sao to giữa ngực, tay cầm chiếc khiên gỗ sơn phết nham nhở, hát và diễn những vở kịch nhằm cổ vũ tinh thần cho những người khác. Công việc nhàm chán này đã làm Steve rất buồn và vô cùng thất vọng.

Đúng lúc này, khi nghe tin Bucky cùng đồng đội của anh bị quân Phát xít bắt, Steve quyết định bỏ đi và tìm cách giải cứu cho Bucky. Một mình xông vào hang ổ của địch, Steve đã giải cứu thành công toàn bộ binh lính bị giam giữ, trong đó có Bucky. Mọi người trở về doanh trại trong sự ngạc nhiên của vô số người khác.

Steve trở về doanh trại trong sự ngạc nhiên của mọi người
Steve trở về doanh trại trong sự ngạc nhiên của mọi người

Trong lúc đột nhập vào hang ổ HYDRA, Steve đã nắm được vị trí toàn bộ những căn cứ của tổ chức này và anh xung phong đi tiêu diệt toàn bộ bọn chúng. Lần này anh đã được trang bị kỹ càng hơn với bộ trang phục được thiết kế đặc biệt cùng chiếc khiên bất bại làm từ Vibranium.

Anh cùng Bucky lên đường chiến đầu chống lại bọn HYDRA và quân Phát xít. Họ đã lập nên rất nhiều chiến công hiển hách, góp phần giúp nước Mỹ và quân Đồng minh chiến thắng trong Thế chiến thứ II.

Khi tham gia chiến dịch đánh chiếm một chiếc tàu của HYDRA, Bucky đã rơi xuống vực sâu ở những ngọn núi băng giá và hy sinh. Steve đã vô cùng đau khổ vì sự mất mát khủng khiếp này, anh đã uống rất nhiều rượu để quên đi sự thật này nhưng không thể say vì tác dụng của Siêu huyết thanh.

Tấn công vào hang ổ của HYDRA

 Steve dẫn đầu đoàn binh sĩ tiến công vào hang ổ cuối cùng của bọn HYDRA, nơi Red Skull đang thực hiện những bước cùng cùng trong kế hoạch tiêu diệt nhân loại. Steve đấu tay đôi với Red Skull và nhận ra rằng hắn cũng là Siêu chiến binh, sản phẩm của Siêu huyết thanh mà Tiến sĩ Erskine chế tạo ra.

Red Skull đã kích hoạt Khối Lập Phương trên con tàu của hắn khiến Steve không còn sự lựa chọn nào để cứu lấy Trái Đất ngoài việc lao cả con tàu xuống đáy biển băng giá hẻo lánh ở vùng cực.

Tại đây Steve bị mắc kẹt trong những khối băng lạnh giá và rơi vào trạng thái hôn mê sâu trong suốt 60 năm.

S.H.I.E.L.D. tìm thấy dấu vết của Captain America dưới đáy biển sâu

 Sau 65 năm mất tích, những dấu vết đầu tiên của Khối Lập Phương đã dẫn đoàn giải cứu của S.H.I.E.L.D. xác định được vị trí của Captain America. Đoàn giải cứu được trang bị các thiết bị tối tân nhất để theo dõi và trục vớt do Tony tài trợ. Người chỉ huy trưởng trên tàu là Nick Fury.

Trục vớt thành công tảng băng khổng lồ nơi Captain America bị mắc kẹt bên trong. Mọi việc đúng như những gì họ suy nghĩ, Captain America vẫn còn sống, anh chỉ rơi vào trạng thái hôn mê sâu và thậm chí anh không hề bị lão hóa sau ngần ấy năm. Captain America được đưa về phòng thí nghiệm, tại đây các bác sĩ tìm cách để “đánh thức’ anh.

Một sáng đẹp trời ở New York, Captain America giật mình tỉnh dậy. Anh thấy mình trong một căn phòng chung cư kiểu cũ và nghe đài radio về đội bóng mà anh yêu thích. Nhưng cảm thấy có gì đó không ổn, Cap tìm mọi cách để thoát ra ngoài căn phòng ấy, vụt chạy như bay ra đường. Lúc này anh mới nhận ra rằng mọi thứ hoàn toàn khách với những suy nghĩ của anh. Cảnh vật thay đổi quá nhiều, xe cô đông đúc trên đường và những tòa nhà chọc trời.

“Bình tĩnh nào Cap, chào mừng anh đến với thế kỉ 21” – Nick Fury niềm nở thông báo cho Cap và giải thích chuyện gì đã xảy ra đối với anh.

“Anh đã hôn mê suốt gần 70 năm. Anh cảm thấy trong người như thế nào?”

“Tôi…cảm thấy ổn. Có điều…Tôi đã lỡ buổi hẹn hò với Peggy…” – Cap ngập ngừng trả lời.

Cuộc sống mới

Trí nhớ của Captain America dần phục hồi, kí ức về Thế chiến thứ II, về HYDRA, về Red Skull, về người bạn gái Peggy. Anh cảm thấy lạc lõng và khó bắt kịp với những thay đổi chóng mặt của thế kỷ XXI. Anh ra sức tập luyện để lấy lại phong độ như xưa. Phòng gym đã trở thành ngôi nhà thứ hai của anh.

Loki xâm lăng Trái Đất

Một buổi tối khi đang tập Boxing tại phòng gym gần nhà, Nick Fury xuất hiện và thông báo cho Captain America về việc Loki đã lấy cắp được Tesseract – Khối Lập Phương và dùng sức mạnh đen tối của nó để tiến hành xâm lăng Trái Đất.

Loki đã lấy cắp được Tesseract – Khối Lập Phương

Loki đã lấy cắp được Tesseract – Khối Lập Phương

Captain America tỏ ra không mấy vui vẻ vì một lần nữa Khối Lập Phương lại gây họa. Nick Fury mời anh về đội của ông ta và Cap không thể từ chối. Tuy nhiên khi Nick có hỏi thêm thông tin về Khối Lập Phương thì Cap chỉ trả lời ngắn gọn: “Các người lẽ ra nên để nó chôn vùi dưới đáy biển sâu.”

Cuộc gặp gỡ với các thành viên trong đội

Cảm thấy trang phục của Captain America hơi lỗi thời so với các thành viên khác, S.H.I.E.L.D. đã thiết kế cho anh bộ trang phục hoàn toàn mới vừa hợp thời trang vừa mang những chất riêng của Captain America. Anh gặp Black Widow và Bruce Banner ở sân bay khi cả ba chuẩn bị cất cánh lên đường sang Stuggart ở Đức – nơi xác định Loki đang ở đó.

Vừa đến nơi, Captain America đã lao vào tấn công Loki, cứu người đàn ông đang bị nguy hiểm. Mặc dù Loki mạnh hơn Captain America rất nhiều lần nhưng anh vẫn cố gắng cầm cự cho đến lúc Iron Man đến yểm trợ. Loki đầu hàng một cách dễ dàng nhưng lại là một phần trong kế hoạch của hắn.

Mọi người đang ngồi trong một chiếc Quinjet áp giải Loki về trụ sở của S.H.I.E.L.D. thì một tiếng sét xẹt qua, Thor xuất hiện và túm lấy Loki lao ra khỏi máy bay. Tony ngay lập tức đuổi theo, Cap cũng nhảy dù xuống cùng. Khi Captain America đáp xuống mặt đất thì Thor và Tony đánh nhau khá quyết liệt. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được Thor tức giận như thế nào sau khi nghe Cap yêu cầu ‘hạ búa xuống”. Và thế là Thor đã nện cho Captain America một búa, nhưng rất may anh đã kịp đỡ khiên lên, tuy nhiên cú va chạm này cũng làm phá hủy một phần rộng lớn của khu rừng. Sau khi nói chuyện xong thì hai người mới nhận ra sự hiểu lầm ở đây.

Hợp sức chống lại Loki và binh đoàn Chitauri

Lợi dụng sức mạnh từ Khối Lập Phương, Loki mở cánh cổng nối hai chiều không gian với nhau, dọn đường cho bọn quái thú ngoài hành tinh Chitauri tràn vào Trái Đất, tàn phá thành phố New York.

Ngay lập tức các Siêu anh hùng được triệu tập để chiến đấu chống lại cuộc xâm lăng này. Lúc đầu, các Siêu anh hùng chỉ mải thỏa sức chém giết bọn quái thú mà không tuân theo bất cứ chiến thuật nào. Mãi cho đến kho bọn Chitauri xuất hiện quá nhiều và mọi người không thể cứ đánh tự do như thế, Captain America đã tập hợp mọi người lại, đưa ra chiến thuật chiến đấu cho từng người và yêu cầu mọi người phối hợp chiến đấu với nhau như một đội thực sự.

Vào lúc này đây, sức mạnh cũng như sở trường của từng người mới thực sự được phát huy nhờ vào tài lãnh đạo của Captain America. Cuối cùng, các Siêu anh hùng Avengers đã thành công ngăn chặn được đường tiến công của bọn quái thú Chitauri. Tony đã thành công đóng chiếc cổng kết nối giữa hai thế giới đồng thời phá hủy luôn tàu mẹ của binh đoàn Chitauri.

Kết thúc cuộc chiến tại New York, mỗi thành viên trong nhóm Avengers tách ra và đi theo con đường riêng của mình: Thor áp giải Loki cùng Khối Lập Phương trở về Asgard; Hulk tiếp tục trốn khỏi thế giới ồn ào xung quanh và tiếp tục tập trung rèn luyện việc kiểm soát cảm xúc của mình; Tony trở về với công việc hàng ngày của mình; Hawkeye và Black Widow tiếp tục tham gia các chiến dịch của S.H.I.E.L.D. Còn Captain America rong ruổi trên những con đường đi tìm kiếm những kí ức bị mất cũng như làm quen với cuộc sống mới.

Chiến dịch Project Insight

Captain America ở thành phố Washington D.C được một thời gian, anh thường xuyên chạy bộ mỗi buổi sáng cùng với Sam Wilson – một cựu binh không chiến. Không mất quá nhiều thời gian để hai người trở thành đôi bạn thân bởi cả hai đều thấu hiểu cảm giác lạc lõng, thiếu vắng khi trở về từ chiến trường khốc liệt và khó có thể hòa nhập vào cuộc sống hiện đại.

Nick Fury liên lạc và đề nghị Captain America giúp đỡ mình trong một nhiệm vụ giải cứu một chiến hạm của S.H.I.E.L.D. bị bọn hải tặc chiếm giữ với sự tham gia hỗ trợ của Black Widow. Cả hai làm việc với nhau vô cùng ăn ý và hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Tuy nhiên không lâu sau đó Captain America nhận ra mình đang bị Nick Fury lợi dụng để phục vụ mục đích nào đó.

Captain America lập tức tìm hiểu và phát hiện ra sự thật khủng khiếp về chiến dịch diệt chủng các Siêu anh hùng và những người có tầm ảnh hưởng lớn của S.H.I.E.L.D. – Chiến dịch Project Insight.

Lên đường hành động

Chiến dịch này tạo nên ba con tàu Helicarier khổng lồ, trang bị hàng trăm khẩu súng tự động, có khả năng tìm và tiêu diệt chính xác các đối tượng dựa vào ADN của họ. SHILED đã xây dựng một danh sách dài các Siêu anh hùng, chính trị gia, nhà khoa học và những nhà lãnh đạo khác. Tất cả đều được liệt vào đối tượng cần được loại bỏ. Do đó chỉ cần những chiếc Helicarier này được kích hoạt thì sẽ có hàng triệu mạng người vô tội sẽ bị xóa sổ ngay lập tức.

Nhận ra mức độ tàn độc của Project Insight, Captain America cùng Black Widow và Sam Wilson lên đường hành động.

Lúc này mọi người mới biết được Sam thực chất là một chiến binh không chiến đặc biệt thuộc chương trình nghiên cứu Siêu chiến binh EXO-7 Falcon. Tại đây, Sam được huấn luyện kỹ năng bay lượn trên không nhờ vào đôi cánh nhân tạo và bộ đẩy hỏa tiến gắn ở sau lưng. Anh lấy biệt danh là Falcom.

Falcon
Falcon

Trong lúc lần theo dấu vết của Project Insight, Captain America chạm trán một nhân vật đặc biệt…

The Winter Soldier

Trong trận đánh diễn ra giữa Captain America – Falcon với một toán lính HYDRA trên cao tốc, Cap đã đánh tay đôi với một tên đáng gờm và thậm chí là ngang cơ anh. Hắn ta đeo mặt nạ che hết nửa mặt, chỉ chừa đôi mắt. Hắn có một cánh tay sắt cực kì mạnh đặc biệt là khi kết hợp với các kỹ năng cận chiến. Hắn chính là sát thủ cực kỳ nguy hiểm – huyền thoại Winter Soldier, người đã thực hiện hàng chục vụ ám sát trong các nhiệm vụ tối quan trọng suốt 50 năm qua.

Cuộc đối đầu ác liệt của Captain America với The Witer Soldier
Cuộc đối đầu ác liệt của Captain America với The Witer Soldier

Cuộc đánh nhau của Captain America với The Winter Soldier khá ác liệt, bất phân thắng bại cho đến khi hắn làm rơi mặt nạ, Cap nhận ra ngay Winter Soldier chính là người bạn thân chí cốt của mình năm xưa– James “Bucky” Barnes.

“Bucky hả?”

“Bucky là thằng nào?”

Chết đứng trong mấy phút khi nghe câu trả lời này từ người bạn thân nhất từ cõi chết trở về của anh, Captain America đã để Winter Soldier tẩu thoát thành công còn mình thì bị toán quân của S.H.I.E.L.D. bắt giữ. Trên đường bị áp giải về trụ sở, Captain America và Falcon được Đặc vụ Maria Hills giải cứu.

Sau đó cả ba chạy trốn đến một đập nước bỏ hoang bên cánh rừng nơi trú ẩn bí mật của Nick Fury. Hóa ra ông chưa chết nhưng bị thương khá nặng. Lúc này Nick Fury mới nói cho Cap về Project Insight và những gì ông biết về chuyện xảy ra với người bạn Bucky của anh.

Phá tan Project Insight

Vì không có trang phục nên Captain America đã lẻn vào bảo tàng, lấy cắp bộ đồ của anh thời chiến để mặc. Sau khi lên đồ phù hợp ba người Cap, Falcon và Black Widow cùng lên đường đến trụ sở của S.H.I.E.L.D.

Lúc này cả ba chiếc Helicarier đã được kích hoạt, chuẩn bị tiến hành kế hoạch thảm sát khủng khiếp kia. Nhiệm vụ lúc này của ba người là phải cài đặt thành công con chip vào trong ba chiếc Helicarier, sau đó Maria Hills sẽ hack và bật chế độ tự hủy cho những chiếc tàu bay đó.

Con tàu Helicarier khổng lồ, trang bị hàng trăm khẩu súng tự động

Con tàu Helicarier khổng lồ, trang bị hàng trăm khẩu súng tự động

Cap rất nhanh gọn lẹ xử lý thành công hai chếc Helicarier đầu. Tuy nhiên, chiếc thứ ba do chính Winter Soldier canh gác nên Captain America và Bucky lại có một trận đánh tơi bời khốc liệt và gần như bất phân thắng bại. Cố gắng hết sức Captain America mới có thể cài được con chip thứ ba vào bộ điều khiển.

Captain America đã nhắc lại những kí ức xưa để thuyết phục Bucky và Captain America cũng không muốn dùng vũ lực để xuống tay với người bạn thân của mình nên đã bị đánh bất tỉnh vào rơi xuống nước từ trên không trung. Dường như Bucky đã có thể lấy lại được phần nào trí nhờ của mình nên đã nhảy xuống theo và cứu Cap lên bờ sau đó bổ đi.

Captain America cũng cảm nhận được rằng Bucky đang dần lấy lại được trí nhớ, vì thế anh quyết tâm lên đường tìm lại người bạn thân nhất của mình. Falcon cũng đồng ý hỗ trợ việc tìm kiếm của Cap.

Dẫn đầu cuộc chiến vào hang ổ của bọn HYDRA

Chính Captain America là người dẫn đầu cuộc tiến công vào căn cứ bí mật của HYDRA do tên Baron Strucker chỉ huy. Tại đây tên này cất giữ Quyền trượng của Loki và giam giữ cặp sinh đôi đột biến Maximoff có những khả năng vô cùng mạnh mẽ.

Cuộc chiến được diễn ra giữa một bên là hàng tá binh lính HYDRA được trang bị vũ khí đạn dược, phương tiện chiến đấu như xe tăng hiện đại, các pháo đài phòng thủ vững chắc. Bên kia là Captain America cùng những Siêu anh hùng thuộc đội Avengers như Thor, Tony, Hulk, Black Widow và Hawkeye.

Và dĩ nhiên dù cho bên HYDRA có được trang bị dàn quân với những chiếc xe tăng, những ụ súng máy tự động hiện đại nguy hiểm đến thế nào thì cũng không thể ngăn cản được bước chân của các Siêu anh hùng Avengers. Dưới sự chỉ huy tài tình của Captain America, hàng phòng thủ của HYDRA nhanh chóng bị vô hiệu hóa, tên Baron Strucker đầu hàng vô điều kiện.

Sự kiện này đã làm chấm dứt hoàn toàn tổ chức độc tài HYDRA sau hàng chục năm làm mưa làm gió khắp thế giới.

Sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khó khăn này, Captain America nhận lời mời của Tony đến buổi tiệc ăn mừng cùng các Siêu anh hùng Avengers khác tại tháp nhà riêng của Tony. Tại đây mọi người đã có một buổi tối ấm áp, tuyệt vời bên nhau.

Captain America xém nhấc được cây búa Mjolnir huyền thoại

Cũng trong bữa tiệc đó, mọi người đã thách đố nhau ai nhấc được cây búa của Thor – cây búa Mjolnir huyền thoại sẽ xứng đáng với ngôi vị King of Asgard.

Tony là người đầu tiên thử nhấc búa với sự hỗ trợ của Warmachine nhưng không thành công, cây búa không hề nhúc nhích.


Captain America đã làm búa thần Mjolnir di chuyển

Chỉ riêng Captain America là có thể làm cây búa lay chuyển một tí. Pha đó đã làm Thor hết hồn. Chỉ những người xứng đáng mới có thể nhấc được cây búa Mjolnir huyền thoại. Có lẽ chính sự cương trực và lòng dũng cảm quên mình vì người khác của Captain America “lay động” cây búa huyền thoại này chăng?

Sự xuất hiện của tên người máy siêu thông minh Ultron

Buổi tiệc vui vẻ nhanh chóng trở thành bãi chiến trường khi từ trong phòng thí nghiệm của Tony, tên người máy siêu thông minh Ultron ra lệnh cho các robot khác tấn công mọi người. Trước khi bỏ đi hắn đã để lại lời đe dọa đến mạng sống của toàn nhân loại bởi hắn cho rằng con người chính là nguồn gốc của chiến tranh.

Ultron cho rằng chính loài người là mối đe dọa hòa bình cần phải tiêu diệt
Ultron cho rằng chính loài người là mối đe dọa hòa bình cần phải tiêu diệt

Ultron được Tony tạo ra trong một chương trình bảo vệ và giữ gìn hào bình thế giới nhưng thật xui xẻo khi hắn lại lập luận rằng chính loài người là mối đe dọa hòa bình và hắn phải loại bỏ những mối đe dọa này.

Trận chiến tại nhà máy của Klaue

Lần theo dấu vết của tên người máy Ultron, cả đội Avengers biết rằng hắn đang cố gắng thu thập thật nhiều Vibranium để xây dựng đội quân người máy của riêng mình. Ultron tìm đến Salvage Yard – nhà máy khai thác Vibranium bất hợp pháp của tên Klaue. Sau khi nói chuyện trong hòa bình không thành công, cả đội bất ngờ bị tấn công bởi binh đoàn người máy của Ultron và đặc biệt lần này có sự trợ giúp của cặp song sinh Maximoff.

Cặp song sinh Maximoff có sức mạnh rất khủng khiếp: Pietro (Wuick Silver) có tốc độn nhanh khủng khiếp, có thể dễ dàng phá tan đội hình của các siêu anh hùng. Khi mọi người bị phân tán khắp nơi, cô chị Wanda sử dụng bùa phép để mê hoặc hoặc khiến mọi người chìm đắm trong nỗi sợ hãi lớn nhất của bản thân. Phép thuật này mạnh đến mức ngay cả một vị thành như Thor cũng không thể chống cự lại được.

Chính loại phép thuật nguy hiểm này của Wanda, Hulk đã hóa điên, đập nát thành phố gần đó. Đích thân Tony phải mặc bộ giáp Hulk Buster để chiến đấu chống lại Hulk, ngăn chặn sự điên rồ của anh chàng Người khổng lồ xanh. Cuộc đấu tay đôi của hai người cũng đã để lại không ít thiệt hại và sự sợ hãi cho người dân nơi đây.

Cuộc đấu tay đôi của Iron Man và Hulk
Cuộc đấu tay đôi của Iron Man và Hulk

Cuộc chiến tại Sokovia

Với mục đích là nhấc bổng thành phố này lên độ cao nhất định nhờ vào các động cơ phản trọng lực sau đó thả tự do cả thành phố xuống mặt đất, Ultron đã cho lắp đặt một lõi kim loại Vibranium vào trung tâm thành phố Solovia. Nếu không ngăn cản được vụ va chạm này thì sức công phá của nó có thể hủy diệt cả nhân loại.

Nhờ vào sự giúp đỡ của S.H.I.E.L.D, Cap cùng đội Avengers và cặp song sinh Maximoff đã nhanh chóng có mặt tại thành phố Sokovia và sơ tán người dân nơi đây đến nơi an toàn. Cuộc chiến tại đây vô cùng khốc liệt và trong cuộc chiến nào cũng đều có sự hy sinh cho dù điều đó đến từ phía nào. Quick Silver đã hy sinh trong lúc cứu một cậu bé đang mắc kẹt trong loạt đạn từ kẻ thù.

Cuối cùng, tên Ultron cũng bị tiêu diệt, kế hoạch hủy diệt nhân loại của hắn cũng phá sản.

Sau cuộc chiến này hầu hết các Siêu anh hùng khác đều tời bỏ đội Avengers, nhưng Steve - Captain America vẫn ở lại và huấn luyện thế hệ những Siêu anh hùng Avengers mới.