Sunfire - Mutant với khả năng hấp thụ các loại năng lượng phóng xạ
Sunfire - Mutant với khả năng hấp thụ các loại năng lượng phóng xạ

Sunfire - Mutant với khả năng hấp thụ các loại năng lượng phóng xạ

“Cháu sẽ làm…, chú ạ! Cháu sẽ trả thù cho tội ác mà hắn đã gây ra, tại nơi này, nhiều năm trước đây! Cháu sẽ đánh bại kẻ thù vĩnh cửu … hạ hắn … với tất cả sức mạnh của mình! Cháu, Shiro Yoshida xin thề!”. Sunfire

Thông tin cá nhân Sunfire


Tên thật: Shiro Yoshida

Biệt danh: Sunfire

Người thân: Tomo Yoshida (chú nội); Shingen Harada (chú nội); Saburo Yoshida (cha); Yashida (mẹ); Leyu Yoshida (Sunpyre) (em cùng cha khác mẹ); Mariko Yashida (em họ) Keniucchio Harada (Silver Samurai) (anh họ); Yoshi (em họ); Ichiro (em họ); Fukuko (em họ vợ); Noburu-Hideki (anh họ vợ); Rikuto (anh em họ); Shin Harada (Silver Samurai) (anh em họ); Amiko Kobayashi (anh em họ nuôi)

Nhóm: X-Men, Avengers Unity Division, Clan Yashida, Marauders, Horsemen of Apocalypse, Big Hero Six, Alpha Flight, The Twelve, Death’s Champions, Pacific Overlords, Yakiba

Vũ trụ: Earth-616

Đặc điểm nhân dạng:

+Giới tính: Nam

+Cao: 5’10”

+Nặng: 79 kg

+Mắt: Đen

+Tóc: Đen

Tiểu sử nhân vật Sunfire


–Xuất hiện– 


Shiro Yoshida có mẹ là 1 người bị nhiễm chất độc phóng xạ từ quả bom nguyên tử rơi xuống Hiroshima, Nhật Bản. Anh ta có khả năng hấp thu năng lượng phóng xạ từ mặt trời.

Nhân vật Sunfire

(Sunfire xuất hiện lần đầu trong bộ X-Men cơ bản để giải thích 1 trong các nguyên nhân gây ra sự xuất hiện của người đột biến là bị nhiễm phóng xạ. Dù sau này , nguyên nhân chính được giải thích là do sự đột biến tiến hóa. Ngòai ra còn có giả thuyết người truyền gen đột biến cho Shiro không phải là người mẹ mà là người chú Tomo. Cô em họ của Sunfire, Mariko Yashida cũng là mutant trong chiều không gian Exiles. Một người anh họ khác là Silver Samurai, cũng là mutant. Có vẻ dòng họ Yashida mang trong mình một dòng gen đột biến.

Mẹ của Shiro chết vì nhiễm phóng xạ khi anh ta còn nhỏ và anh ta tới Mỹ trong sự căm hận, mặc dù cha anh ta là 1 nhà ngọai giao ở đây. Chú Tomo của Shiro lấy mật danh Sunfire và tấn công Phủ tổng thống Hoa kì và chiến đấu với các X-men. Nhìn thấy Tomo giết cha mình, Shiro giết chết Tomo rồi bỏ đi.

–Sau đó–


Nhiều tháng sau, Xavier tuyển Sunfire tham gia đội X-Men mới để giải cứu đội cơ bản ở Krakoa. Sunfire giải thóat được các X-men nhưng ngay sau đó từ bỏ đội do không thích cách hành động theo nhóm.

Sunfire xuất hiện trong vài lọat truyện khác trong nhiều năm. Anh ta có ảnh hưởng đến 1 số siêu anh hùng như Iron Man, Rogue, và Wolverine.

Năm 1998, Marvel xuất bản 1 mini-series là Sunfire and Big Hero Six nói về 1 đội siêu anh hùng của Nhật có Sunfire tham gia.

Sunfire tái ngộ các X-Men khi Apocalypse bắt giữ Sunfire vì biết anh ta là 1 trong số The Twelve, 1 nhóm mutant có số phận sẽ tiêu diệt Apocalypse.

Sau đó , Sunfire trở thành thành viên X-Corporation, 1 tổ chức phi chính phủ bảo vệ nhân quyền cho mutant và anh ta tham gia chi nhánh ở Mumbai.

—Rogue—


Trong quá khứ, Sunfire từng hợp tác với Rogue và Mystique khi Sunfire vẫn còn làm việc với Tomo và Rogue còn ở trong nhóm Brotherhood of Evil Mutants. Làm việc với họ còn có 1 cô gái tên Blindspot, 1 đồng minh cũ của Brotherhood có khả năng xóa và khôi phục trí nhớ. Cả 4 tham gia 1 nhiệm vụ lấy cắp cái thắt lưng bằng adamantium của Lord Dark Wind (cha của Lady Deathstrike). Mystique do không tin tưởng Blindspot, nên cắt đứt với cô ta.

Blindspot xóa hết trí nhớ của mọi người khiến không ai nhớ cô ta. Sau đó, Blindspot phát hiện Lord Dark Wind muốn giết cả 4 người vì đã lấy cắp đồ của ông ta. Nhận ra những người kia bị nguy hiểm, do ko nhớ đã lấy cắp đồ của Dark Wind, Blindspot quay lại Nhật để xóa trí nhớ của Dark Wind nhưng cô ta nhận ra con gái của Dark Wind là Deathstrike sau này đã giết ông ta trước. Blindspot xóa luôn trí nhớ của Deathstrike.

tiểu sử nhân vật Sunfire

Nhưng Deathstrike, vốn là 1 cỗ máy , đã khôi phục trí nhớ và bắt giữ Blindspot, để dụ Sunfire, Rogue và Mystique đến. Mystique thì ko bao giờ đến, Rogue và Sunfire, quay lại Tokyo để tìm hiểu những tội lỗi họ đã gây ra trong quá khứ mà họ đã quên .

Sunfire hấp hối, với Rogue và Blindspot. Art by Derec Donovan.Cả 2 gặp Lady Deathstrike, người sau đó cắt 1 chân của Sunfire . Rogue sau đ1o cũng bị bắt và gặp lại Blindspot, người đã hồi phục trí nhớ cho Rogue khiến cô nhớ lại tất cả.

Khi Deathstrike phát hiện 3 người bọn họ không phải là thủ phạm chính của việc lấy cắp adamantium, cô ta định giết họ đã giải quyết dứt điểm việc này . Sunfire yêu cầu Rogue hấp thu năng lực của nha ta để cô ấy chiến đấu với Deathstrike. Rogue mất năng lực của Carol Danvers và thay vào đó có năng lực của Sunfire . Phần nhân cách của Sunfire cũng chuyển sang Rogue và nó điều khiển cô ta chiến đấu với Deathstrike . Khi các X-Men đến , Blindspot xoá trí nhớ của Rogue khiến cô nghĩ các X-men là kẻ thù. Sau khi hồi phục trí nhớ , Rogue kể lại sự việc và tất ảc đi tìm Sunfire nhưng xác anh ta đã biến mất .

–Kị sỹ của Apocalypse–


Trong X-Men #182, tiết lộ rằng Sunfire được 1 nhóm ninja bí ẩn cứu và đưa đến Aspen. Khi tỉnh dậy, anh ta bị Apocalypse biến đổi thành 1 trong 4 kị sỹ của ông ta, Famine. Khi đánh nhau với X-men, anh ta khiến họ họ cảm thấy đói và yếu đi, anh ta bị Havok bắn hạ và được đưa đến phòng cấp cứu. Emma Frost giúp anh ta thóat khỏi sự điều khiển của Apocalypse.

Sunfire sau đó đi cùng Gambit, và họ gặp Mr. Sinister , ông ta nói ” Ta vui vì cả 2 đã có thể từ bỏ quá khứ … vì ta là tương lai của 2 người !”.

–The Marauders–


Sunfire trở thành thành viên Marauders, vẫn ở trong hình dạng Famine. Cùng Gambit, Sunfire tấn công Cable. Anh ta tấn công Cannonball và Iceman, nhưng thất bại và bị bắt giữ. Sunfire bị giam trong Blackbird nhưng được cứu bởi các Marauders.

Cuối cùng, Sunfire đã cùng nhóm Marauders truy tìm dị nhân đầu tiên được sinh ra sau sự kiện House Of M (Hope Summers) và Sunfire đã giết chết Purifiers.Trong trận chiến cuối cùng trên Muir Island, Sunfire bị Bishop đánh bất tỉnh và khi tỉnh lại thì mọi chuyện đã kết thúc.

—Avengers—


Shiro sau đó bỏ cái tên Sunfire và lang thang khắp nơi. Cuối cùng, Shiro mò lại về Nhật Bản và được Wolverine mời vào nhóm Uncanny Avengers. Sau đó, cùng các X-Men tham gia nhiều sự kiện. Sau AvX, anh được Captain chuyển vào đội Unity Squad (một đội Avengers được thành lập để khẳng định sự hòa hợp giữa Mutant và con người.

Tham gia Avengers


–AXIS– 
Vài tháng sau, Sunfire và đội được cử tới đảo Genosha giúp đỡ X-Men và Avengers chiến đấu với Red Skull Onslaght. Sau khi Scarlet Witch và Doom dùng câu thần chú đảo ngược, họ đã chiến thắng nhưng sự khủng hoảng giờ mới bắt đầu.

Sunfire giống như Havok và Rogue, trở lại X-Men dưới trướng Apocaslyspe với chủ trương tiêu diệt loài người. Họ tạo ra một quả bom để tiêu diệt loài người. Đội ác nhân bị đảo ngược ngăn chặn họ. Carnage hi sinh để ngừng quả bom. Sau khi câu thần chú được sửa lại anh rời Avengers.

Sức mạnh và khả năng của Sunfire 


sức mạnh của Sunfire

Sunfire là 1 mutant có khả năng hấp thụ các loại năng lượng phóng xạ ion hóa vật chất xung quanh chuyển chúng thành dạng plasma (dạng nóng nhất của vật chất). Do plasma là thành phần cấu tạo nên mặt trời nên năng lực này Solar Flare/Solar Fire. Năng lực này cho Sunfire những khả năng sau:

-Bay: Sunfire dùng năng lực này để nung nóng không khí xung quanh tạo ra sự chênh lệch áp suất, tạo ra lực đẩy làm cho Sunfire bay được. Dòng không khí bị đốt nóng thường tạo thành 1 vệt lửa dài kéo theo sau Sunfire. Sunfire có thể bay nhanh hơn Angel (241.4 km/h) và tốc độ bay lớn nhất của Sunfire là chưa xác định được

-Giải phóng Plasma: Sunfire có thể nung nóng cơ thể của mình lên tới nhiệt độ tương đương với Human Torch, tức là lên đến 1000000 độ F (555537.8 độ C). Sunfire cũng có thể chưởng lửa Plasma giống như Human Torch. Đồng thời Sunfre cũng có thể tạo ra vụ nỏ lớn giống như “Nova Burst” của Human Torch nhưng Sunfire có thể điều chỉnh nhiệt độ của vụ nổ này từ mức làm cho 1 người có làn da rám nắng cho đến mức thiêu cháy toàn bộ mục tiêu. Sunfire còn có thể dùng plasma quanh người để tạo lá chắn hấp thụ sát thương.

-Phát hiện tín hiệu nhiệt

-Miễn nhiễm với các tác nhân nhiệt và phóng xạ

*Hình dạng Horseman of Famine: Khi là Famine, Sunfire có thể tạo ra 1 loạt ánh sáng gây ảnh hương đến não làm cho những người nào nhìn thấy loạt ánh sáng này cảm thấy như họ đang chết đói. Ngoài ra, trong hình dạng này, cơ thể Sunfire tự tạo ra Oxy nên từ đó, Sunfire có thể thở và sử dụng năng lực của mình trong môi trường chân không.

-Ngoài khả năng siêu nhân của mình, Sunfire còn sở hiểu khả năng cân chiến tốt, biết nhiều phong cách chiến đấu bao gồm karate, judo và kendo (kiếm thuật).

Thông tin thêm


Sunfire là thành viên của gia đình Yashida. Họ của Sunfire là Yoshida cũng có lúc được viết là Yashida.

Sunfire chưa bao giờ chính thức nhận lời vào nhóm X-Men nhưng vẫn được công nhân là 1 thành viên chính thức.
Nguồn: https://hosonhanvat.vn/amp/ho-so-nhan-vat-sunfire