Thanos - gã Titan máu lạnh với khát vọng hủy diệt vũ trụ
Thanos - gã Titan máu lạnh với khát vọng hủy diệt vũ trụ

Thanos - gã Titan máu lạnh với khát vọng hủy diệt vũ trụ

Thanos được xem là trùm cuối trong 3 Phase đầu của Marvel. Với sức mạnh của mình cộng sự trợ giúp của các viên đá vô cực, gã Titan này gần như đã hoàn thành được ước nguyện cuộc đời hắn là phá hủy 1 nửa dân số ở vũ trụ này. Nhưng cuối cùng thì tà cũng không thể thắng chính. Trong cuốc chiến ở END GAME, Thanos đã bị bay Iron Man cùng nhóm Avengers cho bay màu. Hôm nay hãy cùng Marvel Việt Nam tìm hiểu về Thanos - gã Titan máu lạnh với khát vọng hủy diệt vũ trụ này nhé!

Giới thiệu nhân vật Thanos


Thanos còn được gọi là Dark Lord (bởi các thuộc hạ trung thành nhất của mình) và Mad Titan (bởi cộng đồng Thiên hà). Hắn ta là một Titan mạnh mẽ, cai trị một vùng đất xa xôi trên vũ trụ, và nắm trong tay đám đệ tử Chitauri và Outriders cực kì nguy hiểm. Mục tiêu chính của Thanos là sưu tầm trọn bộ các Viên đá Vô cực (Infinity Stone) để khai thác sức mạnh từ Găng tay Vô cực (Infinity Gaunlet) để tiêu diệt vũ trụ. Để thực hiện mong muốn này, hắn ta phải cấu kết với Loki và Ronan the Accuser để xâm chiếm Trái đất và hành tinh Xandar.

Tuy nhiên, việc liên minh này thất bại, dẫn tới việc ông mất đi một Viên đá Vô cực, hai đứa con gái là Gamora và Nebula, và vô tình dẫn đến sự hình thành của hai nhóm siêu anh hùng: Avengers và Guardians Of The Galaxy. Lúc này, hắn ta quyết định phải tự mình ra tay mới có thể giải quyết nhanh gọn được “sứ mạng” của mình.

Hành trình lấy các viên đá vô cực của Thanos


Hành trình lấy 6 viên đá vô cực

Power Stone ( đá sức mạnh) - viên đá màu tím được bảo vệ bởi lực lượng Nova Corps trên hành tinh Xandar. Thanos đã đến lấy viên đá này đầu tiên và tiêu diệt lực lượng Nova Corps.

Reality Stone ( đá thực tại) - viên đá ở thể lỏng được cất giữ bởi vị trưởng lão The Collector. Đây là viên đá tiếp theo gã Titan này lấy được. The Collector cũng không thể chống lại được sức mạnh của Thanos.

Space Stone ( đá không gian ) - viên đá được cất giữ bởi người Asgard. Sau sự kiện đánh nhau với Hela - ngôi nhà của người Asgard bị phá hủy. Họ phải lên tàu vũ trụ đi tìm miền đất mới. Nhưng chưa kịp tìm ra, họ đã phải đối mặt với thảm cảnh diệt tộc do Thanos là người cầm đầu. Toàn bộ người Asgard đều đã bị Thanos tiêu diệt. Loki đã cố gắng bảo vệ Space Stone nhưng cuối cùng vẫn chết trong tay Thanos.

Soul Stone (đá Linh hồn) - được cất giữ ở Vomir. Muốn có được viên đá này, người sở hữu viên đá buộc phải hy sinh thứ quan trọng nhất của họ. Và Thanos đã hy sinh cô con gái cưng Gamora để đổi lấy được Soul Stone.

Time Stone (đá thời gian) - viên đá được bảo vệ bởi Dr Strange. Trong cuộc chiến giữa các Avengers và Thanos, Dr Strange đã tự nguyện giao viên đá cho Thanos với 1 điều kiện duy nhất là Thanos phải tha mạng cho Iron Man.

Mind Stone (đá trí tuệ) - người sở hữu viên đá là Vision. Trong cuộc chiến ở Infinity War, Vision đã bị Black Order đánh trộm từ đằng sau, anh đã bị thương khá năng. Sau đó, Vision đã may mắn thoát chết khi Captain, Falcon và Black Widow đến kịp thời. Nhưng cũng chính do vết thương này mà Thanos đã lấy được viên đá này dễ dàng ở cuối của Infinity War

Tính cách của Thanos


“Đùa giỡn không phải là thứ nên làm khi cố gắng tái thiết lập vũ trụ này. Nhưng ít nhất nó cũng là ta vui.” – Thanos

Thanos là một cá thể hùng mạnh, tàn nhẫn, độc ác, quyền lực, reo rắc cái chết và điên rồ. Thể hiện qua việc tìm kiếm sáu Viên đá Vô cực chỉ để…phá huỷ vũ trụ, hắn là một người bất chấp tất cả thực hiện ý đồ của mình. Thanos thậm chí còn huấn luyện – chính xác hơn là hành hạ một cách có chủ đích, hai đứa con gái của mình để biến chúng thành những tay sát thủ thực sự.

Thanos sẵn sàng thông đồng với những người có cùng suy nghĩ với mình, nhưng không bao giờ tha thứ cho sự thất bại. Hắn sẽ ra tay vô cùng độc ác với thuộc hạ của mình nếu như người đó không hoàn thành nhiệm vụ. The Other cảnh báo Loki rằng anh ta sẽ phải nếm qua mùi vị đau khổ mới nếu như không giao khối lập phương Tesseract cho Thanos.  Hay hắn ta cũng doạ sẽ tắm máu Ronan nếu tên này không hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tính cách của Thanos

Thanos là một người vô cảm, độc ác và tàn nhẫn với chính con gái của mình. Từ thuở nhỏ, hai chị em Gamora và Nebula phải đánh nhau cả ngau, kẻ thua bị Thanos bẻ tay bẻ chân, tháo các bộ phận trên cơ thể theo đúng nghĩa đen để làm cho nó mạnh hơn. Gamora luôn là người thắng cuộc, bởi nên Nebula mới trở nên thê thảm như ngày hôm nay.

Thanos cũng rất tự tin, đến mức ngạo mạn, như hắn ta chỉ cười nhếch mép khi The Other cảnh báo rằng gây chiến với Avengers sẽ giống như việc “Thanos đang tán tỉnh với cái chết”. Sau khi quá thất vọng với hai thuộc hạ của mình, Thanos đã tự mình xuống tay để truy lùng các viên đá và thực hiện ý đồ của mình.

Thanos tin rằng hắn ta được sinh với với mục đích cứu rỗi lấy vũ trụ này. Và hắn ta tập trung cao độ cho việc đó, mặc cho những việc mình làm có kinh tởm như thế nào. Thậm chí có lần Thanos nói về việc muốn quét sạch một nửa vũ trụ để tạo ra sự cân bằng, và chừa nửa còn lại sống sót để gầy dựng lại thế giới.

Sau này khi đã đủ 6 viên đá hắn thực hiện được đúng mong ước của mình là phá hủy 1 nửa thế giới. Nhưng hắn đã không tính đến chuyện các Avengers đã vượt thời gian để lật lại kèo. Thanos đã bị bay màu bởi Iron Man trong End Game.

Sức mạnh và khả năng của Thanos


Sức mạnh cơ bắp


Thanos thích ngồi yên vị và thao túng các thuộc hạ để thực hiện mục đích của mình, cho tới thời điểm hiện tại hắn vẫn chưa thể hiện nhiều về sức mạnh của mình. Nhưng chúng ta nên biết rằng Thanos là một cá thể Titan cực kì mạnh mẽ, bởi chỉ dùng lời nói thôi mà Loki và Ronan đã sợ chết khiếp. Thanos được biết tới là Người mạnh nhất vũ trụ.

Là một Titan, Thanos đã thể hiện một sức mạnh siêu nhiên cực kỳ khủng khiếp, đủ mạnh để bóp nát Khối lập phương Tesseract chỉ bằng một tay duy nhất để lấy Viên đá Không gian (Space Stone). Hắn ta dễ dàng chế ngự Spider-Man, Iron Man mặc bộ giáp mạnh nhất Mark XLVIII, Captain America và cả Thor khi full option.


Siêu bền bỉ: Thanos sở hữu có khả năng phục hồi sức mạnh và độ bền siêu nhiên, giúp hắn ta có thể dễ dàng xử lý các Viên đá Vô cực (Infinity Stone) với Găng tay Vô cực (Infinity Gauntlet) mà không hề bị ảnh hưởng hoặc gây hại cho bản thân. Một điều chỉ có một vài cá thể trong vũ trụ có thể làm được, chẳng hạn như các Thiên thể Celestials.

Năng lực và khả năng của Thanos


Bậc thầy thao túng: Ngồi chễm chệ trên ghế bay, chỉ tay hai ngón từ bờ bên kia vũ trụ mà Thanos gây ra những cuộc chiến mang tính huỷ diệt cả thế giới, cho thấy Thanos là một bậc thầy thao túng thượng thừa. Như Thor đã từng nói, Thanos đã quay cả đội Avengers như dế và sử dụng họ cho mục đích của hắn ta.

Bậc thầy cận chiến: Thanos sở hữu khả năng cận chiến rất kinh hãi, dễ dàng nắm đầu những cá thể giỏi võ bậc nhất vũ trụ như Thor, Spider-Man, hay Captain America.

Siêu thông minh: Để thực hiện những mưu đồ huỷ diệt cả vũ trụ, Thanos chắc chắn phải là một cá thể cực kì thông minh, hoặc ít ra cũng rất mưu mô xảo quyệt.

Trang thiết bị  • Găng tay Vô cực (Infinity Gauntlet): Một vật phẩm mạnh mẽ dùng để đính sáu Viên đá Vô cực lên, mang lại cho người đeo nó khả năng thao túng thực tại.

  • Space Throne: Chiếc ghế trị đau lưng của Thanos. Ngoài ra Thanos còn sở hữu hai chiếc tàu vũ trụ Sanctuary II và Q-Ship.

  • Thanh kiếm 2 đầu: Thanh kiếm này xuất hiện ở End Game. Người xem vô cùng ấn tượng với cảnh Thanos cầm thanh kiếm này chém nát khiên của Captain America - vũ khí được xem là cứng nhất thế giới MCU. Được biết thanh gươm này do chính Eitri- vua của những Người Lùn đã tạo ra.


Trên đây là bài viết chia sẻ về gã Titan máu lạnh - Thanos. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.