Thor là 1 vị thần hay chỉ là 1 người ngoài hành tinh bình thường

0
801
thor avenger 3

Các fan hâm mộ của Marvel khi xem phim và luôn gọi Thor là “Thần Sấm”, nhưng đã ai tìm hiểu sâu rằng Thor có thật sự là một vị thần, hay có thể anh là một người đến từ hành tinh khác ngoài vũ trụ? – hoặc một cư dân đến từ vương quốc Asgard?

Để trả lời cho câu hỏi này, hãy nhìn tổng thể về gia tộc những người ngoại lại của vũ trụ điện ảnh Marvel. Khi mà hai nhân vật Kree hay Skull được xây dựng một cách mới nhất, cùng với rất nhiều máy móc và công nghệ tối tân, thì Asgard lại vẫn giữ những nét thần thoại, minh họa sắc nét về văn hóa, kiến trúc và trang phục.

thor

Và đúng là bộ tộc của Thor cũng có những bước phát triển riêng cho mình. Hơn nữa không hề thua kém bất cứ bộ tộc nào khác, nhưng những nét riêng của Asgard luôn được MCU truyền tải ở mặt thần thánh, ví dụ như chiến búa Mjolnir và câu chuyện xung quanh nó.

Sự sáng tạo này vẫn khiến Asgard vẫn không hề bị tách biệt với các bộ tộc còn lại của vũ trụ điện ảnh Marvel. Thậm chí, các siêu anh hùng khác hoặc người bình thường vẫn có thể tiếp cận và đến gần được, Asgard có thể đến thăm và dạo chơi, nó như một hành tinh giống trái đất.

Trở lại lúc Asgard bị phá hủy, những cư dân còn lại bắt buộc phải sơ tán bằng tàu không gian, điều này có nghĩa rằng Asgard không phải là một thế lực quá thần thánh, và ngược lại cũng giống như những cá thể bình thường khách trong vũ trụ.

thor 3 asgard

Asgard vẫn thường xuyên giao lưu với cá thể ngoài hành tinh khác như là The Collector cùng với sự kiện giao lại Aether có chưa viên đá của Sự Thật tại Knowhere. Khi mà Thor cũng từng gây ra chiến tranh với các tộc khác ngoài hành tinh, trong khi đó Asgrad vốn là một trong Chín cõi tồn tại ở Cây Thế Giới Yggdrasil.

Nếu như các bạn còn nhớ ở Journey into Mystery #83, Thor đã chạm mặt với Người Đá đến từ Sao Thổ, và từ chuyện đó Thor đã bắt tay với Odin để chống chọi với nhóm Thiên thể thứ 4.

Tuy rằng Thor mang tên của một vị thần và là người con của Asgard, nhưng con người của Thor ở trong Vụ Trụ Điện Ảnh Marvel lại có hướng thiên về là người ngoài hành tinh. Có thể sống lâu nhưng không thể bất tử. Vương quốc Asgard của Thor cũng dễ dàng bị phá hủy hoặc xâm lăng. Thor cũng hay đụng độ với các siêu anh hùng khách của Marvel như Crystal hoặc Storm

crysta and storm

Và tựa phim Eternals trong thời gian tới sẽ được giới thiệu tới người xem về một nhóm những nhân vật bất tử nhưng không phải là “thần” và sức mạnh của họ chỉ dừng lại ở mức nhất định. Những điều này càng làm sáng tỏ Thor không phải là một vị thần, mà chỉ là một cá nhân có nguồn sức mạnh không giới hạn cùng với khả năng sử dụng sấm sét. Tuy vậy, Thor vẫn sẽ được yêu thích vì là một nhân vật mạnh mẽ nhất Marvel cho dù anh không phải là một vị thần đi chăng nữa.

Nguồn: https://gamek.vn/bi-an-ve-thor-la-nguoi-ngoai-hanh-tinh-hay-mot-vi-than-20200208000500673.chn