Tiểu sử nhân vật Iron man
Tiểu sử nhân vật Iron man

Tiểu sử nhân vật Iron man

Tiểu Sử Iron man :

Đa phần các anh hùng đều có một kịch bản chung là xuất thân, tuổi thơ đau buồn bi kịch sau đó thì vươn lên, vân vân mây mây rồi trở thành một anh hùng thực sự. Tuy nhiên với Iron man thì ngược lại. Iron man tên thật là Anthony Tony Stark, sinh ra đã là một cậu quý tử ngậm thìa vàng trong gia đình tỷ phú, chủ nhân của tập đoàn công nghệ Stark Industry. Bố Howard Stark và mẹ Maria Stark hết mực cưng chiều cậu con trai đích tôn nên tuổi thơ của Tony Stark may mắn và hạnh phúc hơn hầu hết các anh hùng còn lại của Marvel. Ngông ngạo, sát gái, ăn chơi là điều dễ thấy ở Tony nhưng đồng thời anh có một trí tuệ siêu phú của một thiên tài công nghệ. Phát minh chip điện tử ở tuổi lên 3, 8 tuổi chế tạo được bộ máy đầu tiên, rồi trở nên truyền kì khi 15 tuổi đã tốt nghiệp Học viện Công Nghệ Massachusetts chuyên ngành Vật lý – Kĩ thuật. Chính thức làm chủ tập đoàn công nghệ vào năm 21 tuổi, và dẫn dắt Stark Industry trở thành tập đoàn công nghệ hùng mạnh nhất thế giới. Tập đoàn chuyên cung cấp trang bị cùng vũ khí hiện đại tối tân cho quân đội chính phủ Mỹ.
Bước ngoặt cuộc đời yên ả của Tony bắt đầu khi tai nạn xe hơi cướp mất cha mẹ anh.
Khi ở Afghanistan để trình diễn một tên lửa mới cho quân đội Hoa Kỳ, đoàn xe của Stark bị hỏa hoạn, anh bị thương nặng và bị bắt cóc bởi một nhóm khủng bố do Wong chu đứng đầu. [caption id="attachment_1035" align="aligncenter" width="420"]tấm ngực làm bằng nam châm Tấm ngực làm bằng nam châm[/caption] Bị nhốt cùng Tony là nhà vật lý đoạt giải Nobel -  Ho Yinsen. Cả hai bị nhóm khủng bố yêu cầu chế tạo vũ khí cho chúng, tuy nhiên lúc này Stark đang bị thương nặng, mảnh đạn găm gần trái tim. Ho Yinsen chế tạo một tấm ngực làm bằng nam châm điện cực mạnh để kéo dài tạm thời việc mảnh đạn tiến về trái tim Tony.
Sự ra đời của bộ giáp Iron man
Dưới vỏ bọc đồng ý sản xuất vũ khí cho bọn khủng bố, Stark thiết kế RT - một phiên bản thu nhỏ của Arc Reactor được thiết kế bởi cha anh để thay thế cho miếng nam châm, đồng thời cùng Yinsen chế tạo một bộ giáp nhằm tìm đường thoát thân. Kế hoạch diễn ra hoàn hảo, bọn Wong – chu đã bị tiêu diệt, tuy nhiên Yinsen vì muốn hỗ trợ Tony có thời gian khởi động bộ giáp mà đã hy sinh. Sau khi trở về, với sự giúp đỡ từ người bạn của mình là Trung tá James Rhodes, Tony đã tuyên bố Stark Industries lập tức rời khỏi ngành kinh doanh vũ khí. 

Mẫu thiết kế bộ giáp đầu tiên

Việc này được trợ lý cá nhân Pepper Potts ủng hộ nhưng người bạn cũ và đối tác kinh doanh của cha ông, Obadiah Stane, hoàn toàn không đồng ý với điều đó, ông ta coi là một quyết định vội vàng.
Khởi đầu của người anh hùng mang tên Iron man
Sau đó, Stark vùi đầu vào phòng thí nghiệm để nghiên cứu bộ giáp để nó trở nên gọn nhẹ hơn, tạo các công nghệ để ngăn chặn những kẻ muốn ăn cắp bộ giáp đồng thời hợp lý hóa cho bộ giáp một thân phận : Người sắt. Anh đưa tin với báo chí rằng đó là những vệ sĩ được thuê để bảo vệ mình nhằm che giấu thân phận. Stark phát hiện ra rằng người cộng sự cũ Stane đã bí mật buôn bán vũ khí bất hợp pháp cho nhóm khủng bố Ten Ring. Anh đã mặc bộ áo giáp và chiến đấu với Stane đồng thời  bắt giữ tên khủng bố và kịp thời quăng bỏ trái bom để cứu người dân. Từ việc làm này Iron Man đã trở thành một anh hùng, Tony bắt đầu quyết định trở thành một siêu anh hùng trừ gian diệt ác.
Trái tim thép
Cốt lõi của công nghệ Iron Man là Arc Reactor. Được thiết kế bởi Howard Stark, nhưng được Tony Stark tăng cường và củng cố, Reactor cung cấp một nguồn năng lượng sạch, có thể quản lý với đầu ra đáng kinh ngạc, có thể thích nghi với hầu hết mọi thứ. Từ một thiết bị lớn Tony đã thu nhỏ công nghệ vào chiếc RT, có kích thước bằng trái tim con người và sử dụng nó để cung cấp năng lượng cho bộ giáp.
Bộ giáp người Sắt
Bộ giáp của Iron Man cung cấp một môi trường làm việc hoàn chỉnh cho người sử dụng. Bao gồm sức mạnh được tăng cường, hệ thống không khí kín, nhập dữ liệu, liên lạc, bay, hệ thống phòng thủ và vũ khí tấn công như tên lửa, laser và công nghệ được gọi là công nghệ đẩy lùi.
Bộ giáp không ngừng được cải tiến bằng công nghệ hiện đại nhất
Stark không bao giờ dừng lại ở sự tiến bộ của mình đối với các thiết kế áo giáp của mình. Tại một thời điểm đã tạo ra nhiều phiên bản, mỗi phiên bản đều có một công dụng chuyên dụng. Bộ giáp cũng trở nên nhẹ hơn và linh hoạt hơn kể từ lần đầu tiên xuất hiện, cho phép Stark mặc đồ phù hợp với chỉ trong vài giây và ngay lập tức sẵn sàng hành động.

Bộ giáp mới nhất

Bộ đồ mới nhất của Stark đã bị phá hủy trong trận chiến với bạo chúa Thanos. Bộ giáp sử dụng lực đẩy tối đa thể thao cho chuyến bay, vũ khí tấn công mới và công nghệ nano cho phép áp dụng gần như tức thời.
Kết:
Từ đó, cùng với bộ giáp ngày càng được cải tiến hiện đại, Tony Stark đã bắt đầu hành trình trở thành người anh hùng với cái tên IRON MAN. Sát cánh cùng Captain American , cùng các anh hùng khác lập nên The Avenger để bảo vệ Trái Đất.