5 tác dụng bất ngờ của tinh trùng có thể bạn chưa biết – YouMed
5 tác dụng bất ngờ của tinh trùng có thể bạn chưa biết – YouMed

5 tác dụng bất ngờ của tinh trùng có thể bạn chưa biết – YouMed

Tinh trùng được xuất ra cùng với tinh dịch bởi các tuyến sinh dục của nam giới. Chức năng chính của tinh trùng là thụ tinh với trứng của nữ giới để duy trì nòi giống. Bên cạnh đó, hiện nay, các nhà khoa học đã tìm thấy một vài tác dụng bất ngờ của tinh trùng. Bài viết dưới đây của ThS.BS Trần Quốc Phong sẽ đề cập đến những tác dụng của tinh trùng mà có thể bạn chưa biết. Nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Tinh trùng là gì ?

Trước khi tìm hiểu tác dụng của tinh trùng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tổng quan về tinh trùng. Tinh trùng là tế bào sinh sản của nam giới, hình dạng giống một con nòng nọc. Mỗi tinh trùng có chiều dài khoảng 60μm, đường kính khoảng từ 2 – 5μm. Cấu tạo tinh trùng gồm 4 phần: đầu, cổ, giữa và đuôi.

  • Phần đầu: Cấu tạo bởi một acrosome và một nhân. Acrosome là cấu trúc ở cực đầu của tinh trùng, có nhiệm vụ phóng thích enzym để tiêu hóa màng nhầy của trứng trong quá trình thụ tinh.
  • Phần cổ: Chịu trách nhiệm trong việc hình thành trục trong lần phân chia đầu tiên của hợp tử khi thụ tinh.
  • Phần giữa: Chứa các ty thể được sắp xếp theo hình nan hoa. Nhờ sự sắp xếp này mà tinh trùng có thể chuyển động về phía trước theo hướng thẳng.
  • Phần đuôi: Đây là phần dài nhất của tinh trùng. Có nhiệm vụ giúp tinh trùng di chuyển về phía trước và đến gặp trứng để thụ tinh.

Những tính năng không ngờ của tinh trùng

Tác dụng của tinh trùng – Chất chống trầm cảm

Các điều tra và nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh dịch giúp cải tổ tâm trạng. Thậm chí là hoàn toàn có thể làm giảm dự tính tự tử. Theo một nghiên cứu và điều tra, những phụ nữ tiếp xúc với tinh dịch có ý thức tổng thể và toàn diện tốt hơn và ít bị trầm cảm hơn .

Nghiên cứu cho biết, tinh dịch có thể đối kháng với các triệu chứng trầm cảm. Bằng chứng cho thấy là âm đạo hấp thụ một số thành phần của tinh dịch. Điều này có thể được phát hiện trong máu trong vòng vài giờ sau khi sử dụng tinh dịch.

Xem thêm : Những quyền lợi của tinh dịch hoàn toàn có thể bạn chưa biết
Tinh dịch có chứa tinh trùng giúp làm giảm trầm cảm ở nữ giới

Chứa các chất dinh dưỡng cần thiết

Một lần xuất tinh thông thường thì tinh dịch chứa khoảng chừng 0,56 mg kẽm. Người thông thường cần khoảng chừng gấp 20 lần lượng kẽm đó trong chính sách ăn hàng ngày .
Tuy nhiên, vì khung hình chỉ hấp thụ 20 % lượng kẽm trong khẩu phần ăn. Nên về mặt triết lý, nhu yếu về kẽm sẽ tăng lên khoảng chừng 2,5 mg sau mỗi lần phái mạnh xuất tinh. Tuy nhiên, nếu bạn nuốt tinh dịch, bạn hoàn toàn có thể tái hấp thu một lượng kẽm trong đó .
Kẽm giúp không thay đổi chất nhiễm sắc chứa DNA trong tinh trùng. Thiếu kẽm hoàn toàn có thể dẫn đến giảm năng lực sinh sản của phái mạnh. Một số chất dinh dưỡng được tìm thấy trong tinh dịch được kể đến trong bảng dưới đây :

Thành phần Trong 100 ml tinh dịch Trong thể tích trung bình (3.4 ml)
Canxi (mg) 27.6 0.938
Clo (mg) 142 4.83
Xitrat (mg) 528 18.0
Fructose (mg) 27.6 9.25
Glucose (mg) 102 3.47
Axit lactic(g) 62 2.11
Magie (mg) 11 0.374
Kali (mg) 109 3.71
Protein (g) 5.04 0.171
Natri (mg) 300 10.2
Ure (g) 45 1.53
Kẽm (mg) 16.5 0.561

Tác dụng của tinh trùng – Giúp ngủ ngon hơn

Tinh dịch chứa melatonin – một chất dễ gây buồn ngủ. Đồng thời melatonin cũng khiến cho tinh thần thư giãn và thoải mái hơn. Đây cũng là một hormone tự nhiên mà cơ thể bạn tiết ra để điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ. Khi nuốt tinh dịch, bạn giống như đang uống một viên melatonin vậy.

Tinh trùng có trong tinh dịch có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ

Giảm huyết áp

Quan hệ tình dục bằng miệng hoàn toàn có thể làm giảm huyết áp của bạn. Theo một điều tra và nghiên cứu, việc nuốt tinh dịch tiếp tục hoàn toàn có thể làm giảm huyết áp của bạn. Phụ nữ nuốt tinh dịch thường có rủi ro tiềm ẩn bị tiền sản giật thấp hơn. Tiền sản giật là một biến chứng khi mang thai dẫn đến huyết áp tăng cao .

Giảm nguy cơ mắc ung thư

Nhiều nghiên cứu hiện nay cho rằng tinh trùng có thể hỗ trợ trong việc ngăn ngừa ung thư. Nó đặc biệt làm giảm nguy cơ ung thư vú khoảng 50%. Tác dụng của tinh trùng đặc biệt này có liên quan đến hàm lượng selen và glycoprotein của chúng. Một nghiên cứu khác cho rằng tác dụng này có được sau khi nuốt tinh trùng đều đặn hàng tuần.

Tinh trùng có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ

Làm thế nào để có được những tính năng của tinh trùng

Đối với nam giới

Đối với phái mạnh, có một kỹ thuật gọi là xuất tinh ngược. Đây là thực trạng bạn không xuất tinh qua dương vật mà xuất tinh qua bàng quang. Và tinh dịch sẽ được tái hấp thu trong máu .

Xem thêm: Xuất tinh muộn có ảnh hưởng gì không?

Đối với phụ nữ

Phụ nữ có 4 lựa chọn để có được những quyền lợi từ tinh trùng :

  • Nuốt tinh dịch.
  • Ngậm dưới lưỡi.
  • Quan hệ tình dục qua đường hậu môn.
  • Quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su.

Nuốt tinh dịch sẽ không mang lại toàn bộ những tính năng. Vì nhiều thành phần trong tinh dịch sẽ bị dạ dày tàn phá hoặc biến tính. Ngậm dưới lưỡi và sau đó nuốt là một lựa chọn tốt hơn, nhưng vẫn chưa là một lựa chọn hoàn hảo nhất. Đường âm đạo có lẽ rằng là hiệu suất cao nhất. Nhưng cách này có rủi ro tiềm ẩn lây nhiễm những bệnh lây qua đường tình dục .

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết được một số tác dụng của tinh trùng. Bài viết chỉ mang tính chất truyền tải thông tin. Việc có nên thực hiện các cách để có được những lợi ích của tinh trùng hay không, thì vẫn là chủ đề còn nhiều tranh cãi. Nếu bạn muốn có được các lợi ích đó, tốt nhất vẫn là nên quan hệ tình dục qua âm đạo. Nhưng cũng cần đảm bảo rằng đối phương không mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Nguồn: https://marvelvietnam.com
Category: Tổng hợp