Các cách sút phạt Fo4 cơ bản chuẩn nhất cho người chơi mới
Các cách sút phạt Fo4 cơ bản chuẩn nhất cho người chơi mới

Các cách sút phạt Fo4 cơ bản chuẩn nhất cho người chơi mới

Cập nhật: 25/06/2021 • 09:19:49 AM

Tag: chiến thuật phạt góc fo4

Game FIFA Online 4 – trò chơi đỉnh cao cho các fan mê bóng đá. Bạn đam mê bóng đá và muốn thử sức với FIFA Online 4 nhưng còn gặp nhiều khó khăn trong cách sút phạt sao cho chính xác? Hãy cùng napthe365.com tìm hiểu tất cả các cách sút phạt Fo4 cơ bản cho mọi tình huống qua bài viết này bạn nhé!

1. Để ý tới vị trí sút phạt Fo4

Một trong những vấn đề được người chơi FIFA Online 4 đó chính là đá phạt. Đây là tình huống cố định xảy ra trong gần phạm vi vòng cấm. Tuy nhiên, cách sút phạt Fo4 lại không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là với những người mới chơi. Bên cạnh đó, thường xuyên xảy ra các tình huống tiêu cực từ đối thủ nhằm hạn chế cơ hội của người chơi. Như vậy, điều quan trọng nhất đối với sút phạt Fo4 chính ra vị trí chuẩn bị. Hãy kiểm tra vị trí đứng thích hợp trước khi lựa chọn các chiến thuật sút bóng, đồng thời cần phối hợp nhịp nhàng hướng sút, lực, chạy đà và một chút may mắn để có thể nắm giữ cơ hội ghi điểm cao nhất.

chiến thuật phạt góc fo4
Vị trí sút phạt Fo4

2. Các cách sút phạt Fo4

2.1. Cách sút phạt Fo4 kiểu hàng rào

Điều chỉnh góc sút một cách phù hợp là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn lối chơi kiểu hàng rào. Cần lưu ý rằng, khi đi bóng thường lệch khỏi quỹ đạo hướng sút từ 15 – 20 độ, do đó đối với các pha sút bóng bằng lòng trong, cần đặc biệt lưu ý tới độ xoáy của bóng. Có hai trường hợp xảy ra đối với cự ly khi sút phạt hàng rào.

- Đối với cự ly nhỏ hơn 25m

Trong cả hai trường hợp góc sút cùng bên với chân sút phạt và góc sút ngược bên chân sút phạt, người chơi đều cần chỉnh camera chính giữa quả bóng và đầu vạch trắng bên phía chân thuận để tạo thành một đường thẳng vuông góc với màn hình.

chiến thuật phạt góc fo4
Sút phạt kiểu hàng rào với cự ly nhỏ hơn 25m

- Đối với cự ly trên 28m

Với khoảng cách này, người chơi nên căn chỉnh sao cho khoảng cách từ cột gôn đến hàng rào chắn vừa đủ chỗ để thêm vào 1 người nữa. Sau đó, hãy căn chỉnh lực sút một cách cẩn thận và sút bóng như bình thường. So với khoảng cách 25m, ở khoảng cách lớn hơn 28m cần sự cẩn thận hơn trong căn chỉnh. Để đem lại mức hiệu quả cũng như tỷ lệ sút bóng thành công cao hơn, hãy ưu tiên chọn lựa những cầu thủ có khả năng sút phạt tốt nhất và chỉ số sút xoáy trên 80.

chiến thuật phạt góc fo4
Sút phạt kiểu hàng rào với cự ly lớn hơn 28m

- Lực sút chuẩn cho các cự ly khác nhau

Mỗi khoảng cách phạt cần có một lực sút phù hợp để có thể đưa bóng vào khung thành một cách thành công nhất. Chỉ cần một cú sút không phù hợp có thể phá hỏng mọi điều mà bạn sắp xếp. Dưới dây là lực sút Fo4 theo kinh nghiệm của người chơi Fo4 cho một số khoảng cách khác nhau:

Khoảng cách 20m: khoảng 1.1 thanh lực.

Khoảng cách 23m: khoảng 1.3 thanh lực.

Khoảng cách 25m: khoảng 1.5 thanh lực.

Khoảng cách 28m: khoảng 1.8 thanh lực.

Khoảng cách 30m: khoảng 2 thanh lực.

Khoảng cách 35m: khoảng 2.3 thanh lực.

Xem thêm: Chỉ dẫn cách chơi Rise of Kingdoms cho người mới bắt đầu

2.2. Cách sút phạt Fo4 kiểu xâm nhập

Khi sút phạt trực tiếp là tương đối khó, người chơi đã khám phá ra những chiến thuật đá phạt thông minh và hiệu quả cho mục đích tối ưu hoá cơ hội thành công. Một trong những chiến thuật đó là sút phạt kiểu xâm nhập. Kiểu sút phạt này sử dụng một cầu thủ di chuyển và giả sút, sau đó chạy vào phạm vi vòng cấm để nhận bóng. Mục đích của kiểu đá này là tạo sự bất ngờ và tìm kiếm khoảng trống để dứt điểm hoặc chuyền cho đồng đội ghi bàn.

Để thực hiện bước dàn xếp trong lối chơi này, trước hết cần kéo thêm đồng đội tham gia. Khi bắt đầu tình huống đá phạt, ấn C hoặc Z để có thể gọi đồng đội đứng gần đó tham gia vào tình huống sút phạt. Gọi tối đa hai người bằng cách ấn đồng thời C và Z.

Vậy cách thức thực hiện cách sút phạt này ra sao? Trước hết, bạn phải nhớ điểm mấu chốt của lối chơi này là hành động “giả sút” của cầu thủ đầu tiên lao lên sút bóng. Để thực hiện , bạn có thể ấn DS hoặc AS, để cầu thủ lao lên và giả sút bóng. Sau đó, di chuyển cầu thủ này vào phạm vi trống về phía gôn đội bạn, lưu ý là càng sâu càng tốt. Tiếp theo, bạn có thể sử dụng S để hai cầu thủ còn lại đứng trước bóng chuyền cho nhau và chuyền về phía cầu thủ vừa “giả sút” với mục đích tối ưu hoá độ chính xác. Với những bạn đã có kinh nghiệm trong các tình huống chuyền bóng dài, bạn có thể sử dụng trực tiếp phím A để chuyền thằng cho đồng đội “giả sút”.

chiến thuật phạt góc fo4
Cách sút phạt Fo4 kiểu xâm nhập

Nếu bạn cảm thấy đối thủ hiểu lối chơi của bạn, bạn có thể tạo ra tình huống có tới hai người xâm nhập vòng cấm. Như vậy, thay vì nhấn 1 lần DS, hãy nhấn hai lần để hai cầu thủ đứng trước bóng cùng giả sút và di chuyển vào khu vực vòng cấm. Khi đó, đối phương sẽ bị bất ngờ và chỉ có thể kèm theo 1 trong 2 cầu thủ của bạn. Bạn hãy lựa chọn cầu thủ không bị kèm để tiếp tục chiến thuật.

Lối chơi này đem đến hiệu quả vô cùng cao nhất là khi bạn đã có thể thực hiện một cách nhuần nhuyễn. Trong hầu hết các trận, đối thủ thường kéo một cầu thủ về đứng cạnh thủ môn với mục đích che chắn khung thành. Vì thế, tình huống di chuyển của cầu thủ “giả sút” ít khi mắc lỗi việt vị khi nhận bóng. Để nắm lợi thế, bạn cần có kỹ năng kiểm soát bóng tốt và tư duy tấn công ngay khi nhận bóng. Sau đó, bạn có thể chuyền bóng, qua người hay dứt điểm tùy ý.

2.3. Cách sút phạt Fo4 với kỹ thuật Knuckleball

Kỹ thuật Knuckleball, hay được biết đến với cái tên kỹ thuật sút bóng lắc lư. Đây là kỹ thuật tạo nên tên tuổi của cầu thủ nổi tiếng Ronaldo. Vậy bạn đã biết cách sử dụng lối chơi này trong Fifa Online 4 chưa? 

Kỹ thuật Knuckleball không quá khó, đồng thời không đòi hỏi cao đối với các cầu thủ thực hiện. Mặc dù vậy, để đạt được hiệu quả cao, bạn cần lưu ý một số vấn đề cũng như luyện tập để có thể chơi một cách thuần thục.

chiến thuật phạt góc fo4
Sút phạt Fo4 với kỹ thuật Knuckleball

- Khoảng cách:

Phạm vi 30m đến dưới 40m là phạm vi hoàn hảo để tối ưu hoá cơ hội làm bàn cho lối sút phạt này. Nếu bạn lựa chọn khoảng cách quá gần, bóng sẽ không có đủ thời gian đạt được quỹ đạo trên không, từ đó rất dễ vọt qua xà ngang hoảng bị cản phá bới thủ môn. Ngược lại, nếu khoảng cách quá xa, bóng không đủ lực để uy hiếp khung thành.

- Cầu thủ:

Để thực hiện lối chơi này một cách hiệu quả, nên lựa chọn sử dụng các cầu thủ có chỉ số lực sút, đá phạt cao và ẩn sút xa. Một số lựa chọn tốt nhất như Ronaldinho, Gareth Bale, Rivaldo,… Vì đây là lối chơi tạo nên tên tuổi của huyền thoại CR7, bạn nên sử dụng chính Cristiano Ronaldo để có thể thực hiện một cách hoàn hảo nhất.

- Hướng sút:

Lối chơi Knuckleball là kỹ thuật sút thẳng, vì thế bạn cần điều chỉnh sao cho bóng và mục tiêu trên khung thành tạo thành một đường thẳng. Bạn nên lựa chọn cột dọc làm mốc để điều chỉnh hướng sút một cách phù hợp nhất.

- Cách thực hiện:

Bàn phím: Nhấn đồng thời: giữ phím Q và ←↑ kết hợp nhấn phím D. Khi bạn sử dụng cầu thủ thuận chân trái, hãy đảo ngược các phím điều hướng.

Tay cầm: Giữa L1 và điều chỉnh hướng trên cần Analog. Chỉnh hướng tương tự như với bàn phím.

- Lực sút:

Sử dụng khoảng 3 đến 3.5 thanh lực tuỳ thuộc vào khoảng cách sút phạt.

Xem thêm: Tham khảo một số cách lên đồ Đấu Trường Chân Lý mùa 5

3. Các lưu ý khi thực hiện sút phạt Fo4

Để có thể thực hiện sút phạt Fo4 một cách hoàn hảo nhất, napthe365.com lưu ý bạn một số vấn đề sau đây: 

chiến thuật phạt góc fo4
Lưu ý khi sút phạt Fo4

- Camera: hãy điều chỉnh camera ở tầm xa để có góc nhìn tốt hơn.

- Luyện tập: hãy luyện tập nhiều lần để có thể nhuần nhuyễn và thành thạo hơn.

- Cầu thủ: hãy lựa chọn cầu thủ với những chỉ số phù hợp nhất.

- Lực sút phạt: hãy lựa chọn lực sút phù hợp bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp tới quỹ đạo của bóng.

Hy vọng bài viết của napthe365.com giúp bạn hiểu thêm về các lối sút phạt cơ bản của Fo4, và những lưu ý mà chúng tôi có thể giúp bạn thành công trong những trận đấu. Để cập nhật thêm về game Fo4, hãy truy cập thường xuyên vào napthe365.com bạn nhé!

chiến thuật phạt góc fo4
Game New Star Soccer trên điện thoại

Bạn yêu thích bóng đá và mong muốn tìm một tựa game online có thể chơi ngay trên chiếc điện thoại? Hãy cùng napthe365.com tìm hiểu về game New Star Soccer và các phiên bản của nó trên cả hai nền tảng iOS và Android bạn nhé!

Game New Star Soccer trên điện thoại

Các tin khác
 • chiến thuật phạt góc fo4
  Hướng dẫn nạp thẻ vạn cổ linh thú cho game thủ
 • chiến thuật phạt góc fo4
  Hướng dẫn cách nạp Phong Khởi Trường An - Võ lâm tứ tông hội tụ
 • chiến thuật phạt góc fo4
  Cách tải game Battle Realms trên điện thoại không thể bỏ qua
 • chiến thuật phạt góc fo4
  Cách nạp thẻ game võ hồn chiến-game nhập vai tiên hiệp

Xem thêm các kết quả về chiến thuật phạt góc fo4

Nguồn : napthe365.com