Cách Vẽ Anime Chibi Nữ Cute Đơn Giản Bằng Bút Chì 2022 - Nào Tốt Nhất
Cách Vẽ Anime Chibi Nữ Cute Đơn Giản Bằng Bút Chì 2022 - Nào Tốt Nhất

Cách Vẽ Anime Chibi Nữ Cute Đơn Giản Bằng Bút Chì 2022 - Nào Tốt Nhất

Tag: Cách Vẽ Anime Chibi Cute

Những nhân vật chibi nữ trong các bộ truyện anime luôn được các bạn trẻ yêu thích vì sự dễ thương, trong sáng của nó. Tuy nhiên bạn đã từng thử vẽ các nhân vật chibi bao giờ chưa? Nếu không có năng khiếu thì có vẽ được không? Dĩ nhiên là có thể nếu cách vẽ anime chibi nữ cute đơn giản bằng bút chìNào Tốt Nhất gợi ý ngay dưới đây.

Anime Chibi là gì?

Chibi là một kiểu vẽ người có nguồn gốc từ Nhật Bản và Anime là truyện tranh Nhật Bản. Những nhân vật Chibi thường được các tác giả truyện tranh sử dụng trong những câu chuyện mang tính chất vui nhộn, đáng yêu. Hiện nay các bộ truyện tranh Chibi xuất hiện rất nhiều và được các bạn thanh thiếu niên, trẻ nhỏ yêu thích.

Cách Vẽ Anime Chibi Cute
Anime Chibi là gì?

Các nhân vật Chibi có vẻ ngoài dễ thương, ngộ nghĩnh. So với các kiểu vẽ người, vẽ chân dung khác thì vẽ các nhân vật Chibi khá đơn giản, không cần kỹ thuật quá nhiều. Do đó nếu bạn là một người yêu thích hoặc đam mê vẽ nhân vật Chibi thì cũng có thể thử sức ngay nhé.

Cách vẽ anime Chibi nữ cute đơn giản bằng bút chì

Bạn thích thú với những hình vẽ Chibi nữ cute trong các bộ truyện và muốn tự mình vẽ chúng? Bạn có đam mê sáng tác truyện Chibi nhưng vẫn chưa biết cách vẽ nhân vật sao cho đúng? Đừng quá lo lắng, với cách vẽ Anime Chibi nữ cute đơn giản bằng bút chì mà NaoTotNhat.com giới thiệu ngay dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành mong muốn trên. Bạn chỉ cần tập luyện 3 – 5 lần mỗi ngày là đã có thể vẽ thành thạo rồi đấy.

Cách Vẽ Anime Chibi Cute
Cách vẽ anime Chibi nữ cute đơn giản bằng bút chì

Vẽ đầu cho anime chibi nữ

Vẽ đầu là bước đầu tiên bạn cần phải tập luyện, bạn chỉ cần vẽ đường viền thô như một hình tròn. Sau đó chỉnh sửa viền của phần hình tròn này thành một hình cầu cân đối.

Cách Vẽ Anime Chibi Cute
Vẽ đầu cho anime chibi nữ

Nếu ở cách vẽ hình người thông thường, các đường nét trên gương mặt đều phải sắc nét, đặc biệt là đường viền hàm thì ở cách vẽ anime chibi nữ cute không đòi hỏi vấn đề này. Ngược lại, khi vẽ khuôn mặt cho anime chibi nữ cute thì bạn cần hướng đến gương mặt đầy đặn, tròn trịa hơn.

Không những gương mặt mà hầu hết các bộ phận của các nhân vật chibi đều tròn trịa, mềm mại.

Vẽ các đường hướng dẫn

Đây là bước giúp bạn vẽ miệng, mắt cho chibi nữ được cân đối, hài hòa hơn. Đầu của anime chibi nữ là hình cầu cho nên các đường nét trên gương mặt cũng nên vẽ theo kiểu cong chứ không vẽ thẳng như hình người thông thường.

Cách Vẽ Anime Chibi Cute
Vẽ các đường hướng dẫn

Anime chibi nữ cute sở hữu đôi mắt khá lớn, mang nét dễ thương và tinh nghịch cho nên đường hướng dẫn sẽ nằm ngang và bằng 2/3 đầu của chibi.

Vẽ mắt cho anime chibi nữ

Đôi mắt của anime chibi nữ là một trong những điểm cần chú ý và đây là nơi thể hiện nhiều cảm xúc nhất của nhân vật. Mắt của chibi nữ có kích thước lớn và thường thì nó chiếm đền 1/3 gương mặt nhân vật.

Cách Vẽ Anime Chibi Cute
Vẽ mắt cho anime chibi nữ

Đầu tiên bạn phải vẽ đôi mắt bằng các đường thẳng rồi mới bắt đầu phát họa cho hoàn chỉnh. Tùy theo biểu cảm trên gương mặt nhân vật chibi mà bạn có thể phát họa đôi mắt với các biểu cảm vui buồn, giận dữ, thất vọng,…

Cách vẽ mắt cho nhân vật chibi nữ gần giống với cách vẽ mắt người bình thường, chỉ khác về kích thước mà thôi. Do đó nếu bạn muốn vẽ đôi mắt anime chibi nữ cute thì có thể tham khảo thêm các cách vẽ mắt trên mạng để giúp phần mắt thêm chiều sâu, thể hiện sinh động cảm xúc của nhân vật nhé.

Trong trường hợp bạn tập vẽ theo hướng dẫn nhưng không thể thực hiện theo được thì có thể vẽ mắt bằng các dấu ký tự, chữ cái như sau: “^^” (biểu cảm vui), “TT” (biểu cảm khóc), “><” (biểu cảm cau có),…

Vẽ miệng cho anime chibi nữ

Bạn có thể vẽ miệng cho nhân vật anime chibi nữ tương tự như vẽ cho người thông thường. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các ký tự để vẽ như: “v” (biểu cảm vui), “^” (biểu cảm buồn), “x” (biểu cảm hôn),…

Cách Vẽ Anime Chibi Cute
Vẽ miệng cho anime chibi nữ

Hình ảnh của các nhân vật anime chibi nữ cũng như các nhân vật chibi khác đều không chú trọng quá nhiều về bộ phận mũi hoặc gần như không có, cho nên NaoTotNhat.com sẽ không hướng dẫn bạn vẽ mũi. Nếu bạn muốn khuôn mặt của chibi thêm phần sinh động thì có thể sử dụng dấu chấm nhỏ để đại diện cho mũi.

Vẽ tóc cho anime chibi nữ

Phần tóc của anime chibi nữ khá bồng bềnh cho nên bạn hãy tạo một khung tóc lớn xung quanh đường viền của phần đầu nhân vật. Sau đó tiến hành phát họa và chỉnh sửa để tạo ra một kiểu tóc như mong muốn.

Cách Vẽ Anime Chibi Cute
Vẽ tóc cho anime chibi nữ

Ngoài ra bạn cũng có thể vẽ thêm các phần đường sóng cong ở phần đuôi tóc để tạo cảm giác như tóc thật, giúp nhân vật thêm phần sinh động hơn.

Vẽ cơ thể cho anime chibi nữ

Nếu vẽ cơ thể hình người thông thường, bạn cần phải chia tỉ lệ cân đối thì khi vẽ cơ thể cho anime chibi nữ lại không cần thiết. Bạn không nhất thiết phải vẽ theo một quy tắc nào, chỉ cần nhớ vẽ chibi nữ trưởng thành thì vẽ chân dài hơn so với chibi nữ trẻ em, còn những bộ phận khác thì giống nhau.

Vẽ cổ cho anime chibi nữ

Phần cổ của anime chibi nữ khá ngắn và mỏng. Tuy nhiên phần này cũng không quá quan trọng cho nên có thể có hoặc không. Chỉ cần đảm bảo phần đầu và phần thân phải gắn kết sao cho hợp lý, đúng vị trí.

Vẽ đôi vai cho anime chibi nữ

Phần vai của các nhân vật chibi khá suông, bạn chỉ cần vẽ hai nét dốc xuống là được. Tránh vẽ vai quá rộng vì nó khiến cơ thể của anime chibi trông thô, gồ ghề và điều này làm giảm bớt sự dễ thương của nhân vật.

Vẽ tay và chân cho anime chibi nữ

Nếu vẽ hình người bình thường, phần tay chân được vẽ bằng các nét thanh mảnh để giúp nhân vật trông già dặn hơn thì nét vẽ tay chân cho chibi nữ lại tương đối dày.

Cách Vẽ Anime Chibi Cute
Vẽ tay và chân cho anime chibi nữ

Ngón chân và ngón tay của anime chibi nữ cũng không cần vẽ quá chi tiết. Bạn chỉ cần phát họa theo hai hình dạng: Vẽ một vòng tròn tượng trưng cho bàn chân, bàn tay hoặc ngón cái và bốn ngón tay, bốn ngón chân.

Vẽ phụ kiện

Phụ kiện là một trong những yếu tố quan trọng vì nó thể hiện đặc trưng cho từng nhân vật chibi. Do đó khi vẽ phần này, bạn nên chú ý phóng đại hình ảnh phụ kiện của nhân vật lên nhé.

Ví dụ như nếu anime chibi có mái tóc dài thì bạn có thể vẽ mái tóc dài hơn so với thông thường, nếu nhân vật chibi nữ đeo kính thì bạn có thể vẽ phần gọng kính to hơn,… Phần trang phục của nhân vật cũng được áp dụng theo cách này.

Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể vẽ các bộ phận, hình dáng của nhân vật chibi nữ một cách nhanh chóng và hoàn thiện. Bạn có thể áp dụng cách này để vẽ thêm nhiều nhân vật chibi khác hay chibi nam rồi đấy.

Những lưu ý khi vẽ anime chibi nữ cute

Cách vẽ anime chibi nữ khá đơn giản, tuy nhiên không ít người gặp khó khăn hoặc mắc một số lỗi. Do đó để giúp bức tranh thêm phần chân thật hơn thì bạn hãy “bỏ túi” ngay một số lưu ý sau đây nhé:

+ Phần đầu của các nhân vật chibi nữ và chibi nam đều là hình cầu, không phải hình tròn.

+ Phần đầu của nhân vật chibi lớn hơn so với phần thân.

+ Khi vẽ cơ thể cho các nhân vật chibi thì bạn không cần tuân theo các quy tắc về xương khớp mà hãy tập trung chủ yếu vào sự mềm mại, tròn trịa.

+ Nếu bạn muốn vẽ các nhân vật chibi nam nữ trưởng thành thì có thể vẽ nhấn mạnh các đường nét cơ thể như phần chân, hông, eo, ngực.

Bài viết đã hướng dẫn cách vẽ anime chibi nữ cute đơn giản bằng bút chì một cách chi tiết nhất để mọi người cùng tham khảo. Hy vọng thông qua những gợi ý này, bạn sẽ có thể dễ dàng vẽ các nhân vật chibi theo ý thích, thỏa sức sáng tạo các bộ truyện anime của riêng mình nhé.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này
Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi
Liên Hệ Ngay!
Categories blog, Giải trí

Xem thêm các kết quả về Cách Vẽ Anime Chibi Cute

Nguồn : naototnhat.com