Công Thức Hóa Học Của Nước Và Một Vài Loại Dung Dịch Chất Lỏng
Công Thức Hóa Học Của Nước Và Một Vài Loại Dung Dịch Chất Lỏng

Công Thức Hóa Học Của Nước Và Một Vài Loại Dung Dịch Chất Lỏng

Tag: Công Thức Hóa Học Của Nước

November 19, 2019 Tin Tức Comments Off on Công Thức Hóa Học Của Nước Và Một Vài Loại Dung Dịch Chất Lỏng 815 Views

Công Thức Hóa Học Của Nước Và Một Vài Loại Dung Dịch Chất Lỏng

Thành phần cấu tạo của NƯỚC H2O

– Nước là hợp chất được tạo bởi 2 nguyên tố là Hidro và Oxi (H và O) chúng đã hóa hợp với nhau với tỉ lệ thể tích là 1 phần khí O2 với 2 phần khí H2 (tỉ lệ khối lượng là 1 phần Hidro và 8 phần Oxi) có công thức phân tử là H2O.

1. Sự phân hủy nước

– Khi cho dòng điện một chiều đi qua Nước, trên bề mặt 2 điện cực sẽ sinh ra Hidro và Oxi.

 2H2O –điện phân→ 2H2 + O2

2. Sự tổng hợp nước

– Đốt hỗn hợp H2 và O2 bằng tia lửa điện gây nổ và 1 thể tích khí Oxi sẽ hóa hợp với 2 thể tích khí Hidro để tạo thành nước.

2H2 + O2 Công Thức Hóa Học Của Nước
 2H2O

Công thức hóa học của nước vôi trong

  • Để tạo ra nước vôi trong rất đơn giản các em ạ, chỉ cần dung vôi bột cho thêm nước vào, sau đó hòa tan. Tiếp theo hãy để một ít phút, lúc này các em sẽ thấy lúc này dung dịch có 2 phần: một lớp màng ở trên và lớp nước trong bên dưới. Lớp nước đó chính là nước vôi trong.
  • Công thức nước vôi trong có kí hiệu hóa học là: Ca(OH)2

Nước tẩy Javel

Nước Javel có tên hóa học là Natri hypoclorit (công thức hóa học là NaClO) – Dung dịch natri hypoclorit được biết đến từ năm 1789 bởi Claude Louis Berthollet. Nước Javel là kết quả của việc hỗn hợp khí sục Cl2 dư vào dung dịch NaOH.

Muối NaClO được tạo thành từ phản ứng hóa học trên dễ tác dụng với CO2 trong không khí tạo ra axit hipoclorơ có tính oxi hóa mạnh cho nên nó là sự lựa chọn tối ưu cho việc tẩy rửa hoặc sát trùng.

Nước oxy già

Là một chất lỏng không màu, nhớt hơn nước một chút, khả năng oxy hóa mạnh và thường thấy nhiều trong Ytế hay những ứng dụng trong Công nghiệp. Trong hồ bơi, nước Oxy già 30 được dùng như một chất khử trùng, diệt khuẩn, trung hòa Clo dư.

– Một số tên gọi khác: Oxi già, nước oxi già, dung dịch oxi già

– Công thức hóa học của oxy già là H2O2

Tính chất vật lý của H2O2: không có gì nổi bật để nói ngoài đặc điểm về hình thái, mùi, màu sắc đã đề cập ở trên. Bạn có thể tham khảo cấu trúc phân tử của nước oxy già như hình dưới:

Công thức hóa học chung của nước rửa chén 

-Thành phần: Nước, Sodium Linear Alkylbenzene Sulfonate, Sodium Laureth Sulfate, Magnesium Sulfate 2%, Chất thơm, DMDM Hydantoin, Methylchloroisothiazolinone, Methylisothiazolinone, Chiết xuất chanh 0.01%, Tetrasodium EDTA, Cl 19140.

Nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý có tên hóa học là Natri Clorid, được pha chế theo tỷ lệ 0,9%, tức 1 lít nước với 9 gam muối tinh khiết, là dung dịch đẳng trương có áp suất thẩm thấu xấp xỉ với dịch trong cơ thể người.

Nước muối sinh lý có tính diệt khuẩn cao, mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, nhưng không phải là thuốc chữa bệnh. Nước muối sinh lý có thể được dùng một cách an toàn cho mọi lứa tuổi, kể cả em bé sơ sinh, trẻ nhỏ và phụ nữ có thai.

TAGs : x trình bày lấy rắn hoá mỡ biển bọt brom cất cứng chén dứa gia ven javen hoa hơi đá khô lọc mắm mắt mưa mía ngọt xà phòng svayde sơn tiểu tro tàu tôi uống dừa

Xem thêm các kết quả về Công Thức Hóa Học Của Nước

Nguồn : hanimexchem.com

Top 20 Công Thức Hóa Học Của Nước