Cách thêm, xóa, quản lý nhiều tài khoản Google trên điện thoại ...
Cách thêm, xóa, quản lý nhiều tài khoản Google trên điện thoại ...

Cách thêm, xóa, quản lý nhiều tài khoản Google trên điện thoại ...

Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang Đăng 2 năm trước 12.941

Sở hữu nhiều tài khoản Google gây khó khăn cho bạn mỗi khi sử dụng và quản lý. Vậy hãy để Điện máy XANH hướng dẫn cho bạn cách thêm, xóa cũng như quản lý nhiều tài khoản Google trên điện thoại Android ra sao nhé!

Tham khảo ốp lưng điện thoại Android giảm giá tại Điện máy XANH:
Xem thêm sản phẩm Ốp lưng đ.thoại

Tag: cách tạo tài khoản email trên điện thoại samsung

Xem ngay ốp lưng điện thoại đang có giảm giá SỐC

1Cách thêm tài khoản Google mới

Giả sử, bạn chỉ mới tạo một tài khoản Google và bây giờ muốn tạo thêm tài khoản thứ hai. Lúc này, bạn cần truy cập vào Settings (cài đặt) -> Accounts (tài khoản) và nhấn vào Add (thêm) tài khoản ở phía dưới. Chọn Google từ danh sách được hiển thị. 

Lưu ý: Lúc này, bạn có thể được yêu cầu xác nhận mật khẩu hoặc bằng dấu vân tay trên thiết bị của bạn.
 

Tiếp theo, nếu bạn đã có tài khoản Google thì cần tiến hành đăng nhập bằng địa chỉ email, mật khẩu và mã xác thực hai yếu tố. Đồng thời, bạn cũng có thể tạo thêm một tài khoản mới từ màn hình đăng nhập này. Khi bạn đăng nhập thành công, Android sẽ tự động thiết lập tài khoản Google mới của bạn.

cách tạo tài khoản email trên điện thoại samsung

Để tùy chỉnh đồng bộ hóa dữ liệu tài khoản trên Android, bạn hãy quay lại vào phần Settings (cài đặt) -> Accounts (tài khoản), sau đó nhấn Google, vào tài khoản mà bạn muốn quản lý. Tại đây bạn có thể chuyển đổi các dịch vụ khác nhau của Google tùy theo nhu cầu của mình.

 • Để xóa tài khoản, chọn vào biểu tượng menu ba chấm phía trên cùng bên phải và chọn Remove Account (xóa tài khoản). Quá trình này cũng hoạt động cho các tài khoản Google Apps.

cách tạo tài khoản email trên điện thoại samsung

2Các ứng dụng bị ảnh hưởng

Khi đồng bộ dữ liệu các tài khoản Google mà bạn đang sở hữu, một số ứng dụng có thể bị ảnh hưởng như: lịch, trình duyệt Chrome, danh bạ liên lạc, tài liệu, Drive, Gmail, dữ liệu Google Fit, ứng dụng Google Play hay Google+. 

Ngoài ra, sẽ xuất hiện thêm một số thay đổi nhỏ trên bất kỳ ứng dụng nào mà có hỗ trợ liên kết đăng nhập tài khoản Google. Điện máy XANH sẽ chỉ ra cho bạn thấy một số ứng dụng bị ảnh hưởng và có thay đổi như sau: 

Gmail

Nếu bạn chọn đồng bộ hóa tài khoản Gmail của mình, thì bạn sẽ thấy hai hoặc nhiều tài khoản được liệt kê trong ứng dụng Gmail.

Bạn có thể tùy chỉnh hộp thư đến và cài đặt thông báo qua menu cài đặt tài khoản.

 • Khi mở Gmail, hãy chọn vào biểu tượng giống hình bánh hamburger ở phía trên góc bên trái.
 • Sau đó cuộn xuống cuối danh sách nhãn và nhấn vào Settings (cài đặt).
 • Chọn tài khoản mà bạn muốn để điều chỉnh cài đặt và thực hiện các thay đổi theo nhu cầu của mình.

cách tạo tài khoản email trên điện thoại samsung

Trình duyệt Chrome

Trong Chrome, bạn sẽ tìm thấy danh sách hiển thị tất cả các tài khoản Google. Bạn có thể chuyển đổi các tài khoản một cách thuận tiện, hoặc tiến hành thực hiện các cài đặt riêng lẻ tùy theo nhu cầu của mình, cũng như đồng bộ tài khoản nào liên kết với Chrome. 

 • Truy cập vào Settings (cài đặt) và nhấn vào tài khoản Google hiện tại.
 • Trong danh sách các tài khoản được liên kết, nhấn Sync (đồng bộ hóa), sau đó Sync to (đồng bộ hóa với) và chọn tài khoản bạn muốn đồng bộ.

Bạn có thể tách dữ liệu ra khỏi 2 tài khoản (được đồng bộ hóa) hoặc xóa dữ liệu ra khỏi tài khoản trước khi đồng bộ hóa. Cuối cùng, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản mới để bắt đầu liên kết dữ liệu với Chrome.

cách tạo tài khoản email trên điện thoại samsung

Allo và Duo

Allo và Duo được dùng để thay thế Hangouts. Mặc dù Hangouts hỗ trợ quản lý rất nhiều tài khoản, nhưng Allo và Duo có thể giúp bạn liên kết với số điện thoại của bạn và có thể giúp bạn chuyển đổi tài khoản vì ứng dụng này chỉ có thể liên kết số điện thoại với tài khoản Google tại một thời điểm nhất định. 

Để chuyển đổi tài khoản trong Duo:

 • Mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng ba chấm phía trên ở góc bên phải.
 • Chọn Settings (cài đặt) và chọn Remove Google Account From Duo (xóa tài khoản Google khỏi Bộ đôi).
 • Tiếp theo, bạn có thể phải xác minh qua số điện thoại của mình.

cách tạo tài khoản email trên điện thoại samsung

Bây giờ, bạn hãy quay lại phần Settings (cài đặt) và chọn Add Account (thêm tài khoản). Nếu bạn sở hữu nhiều tài khoản, bạn sẽ thấy danh sách hiển thị tất cả. Chọn tài khoản mà bạn muốn rồi bấm Agree (đồng ý). 

cách tạo tài khoản email trên điện thoại samsung

Để chuyển đổi tài khoản trong Allo:

 • Hãy mở ứng dụng, chạm vào biểu tượng bánh hamburger phía trên góc bên trái.
 • Chọn Settings (cài đặt) -> Account (tài khoản) -> Disconnect (ngắt kết nối).
 • Sau đó, chọn tài khoản Google và chọn tài khoản bạn muốn thêm.

cách tạo tài khoản email trên điện thoại samsung

Hangouts

Giống như Gmail, ứng dụng Hangouts sẽ hiển thị danh sách các tài khoản mà bạn đang sở hữu, nên bạn có thể quản lý chúng một cách dễ dàng. 

 • Vào phần Settings (cài đặt), bạn có thể chọn các tùy chỉnh riêng cho từng tài khoản. Ví dụ: bạn có thể tùy chỉnh nhận thông báo rung và âm thanh cho 1 tài khoản, nhưng lại chỉ rung cho 1 tài khoản khác.

cách tạo tài khoản email trên điện thoại samsung

Lịch

Ứng dụng lịch có thể hiển thị các sự kiện từ nhiều nguồn khác nhau. Ngoài ra, bạn còn có thể quản lý nhiều lịch với các tài khoản khác. 

 • Mở ứng dụng, chạm vào biểu tượng bánh hamburger và duyệt qua danh sách lịch được hiển thị dưới mỗi tài khoản Google của bạn. Lúc này, bạn có thể chọn hoặc bỏ chọn các chức năng lịch được liệt kê cho từng tài khoản hiển thị. 
 • Khi cuộn xuống, chọn Settings (cài đặt). Lúc này bạn có thể chọn từng lịch và chỉnh sửa các cài đặt riêng lẻ, như chỉnh màu sắc hiển thị hoặc thông báo mặc định.

cách tạo tài khoản email trên điện thoại samsung

Play Store

Play Store cũng hỗ trợ nhiều tài khoản. My apps & games là một tính năng thú vị của Google Play nếu bạn sử dụng cùng một tài khoản trên hai thiết bị khác nhau, hoặc chuyển tài khoản sang thiết bị mới.

Play Store sẽ giữ lại 1 bản ghi của  ứng dụng nào bạn đã cài đặt cho đến khi bạn xóa nó khỏi Library (thư viện) bằng cách nhấn vào biểu tượng X. Vì thế, tại đây bạn có thể tìm thấy các ứng dụng mà bạn đã sử dụng trước đây, chúng xuất hiện trên một thiết bị khác và bạn có thể cài đặt lại chúng. 

 • Nhấn vào biểu tượng bánh hamburger để mở rộng tùy chọn tài khoản của bạn.

cách tạo tài khoản email trên điện thoại samsung

Những ứng dụng khác

Quản lý nhiều tài khoản trong Google Drive, Keep và các ứng dụng Google khác cũng tương tự như các ứng dụng phía trên. Cụ thể là danh bạ từ các tài khoản Google của bạn và các tài khoản không phải Google (như Facebook hay WhatsApp) sẽ tự động đồng bộ hóa với ứng dụng Danh bạ của bạn.

3Cách quản lý ứng dụng

Ngày nay, thực sự không quá khó để quản lý nhiều tài khoản Google trên thiết bị của bạn, cụ thể là trên điện thoại Android. Vì Google đã tạo điều kiện cho người dùng có thể quản lý dễ dàng các tài khoản mà người dùng đang sở hữu khi dùng trên hầu hết các thiết bị hiện nay.  

Ngoài Google, thì với một số ứng dụng như Facebook, Skype, Twitter, WhatsApp và Dropbox thường chỉ cho phép một ID (tài khoản) của người dùng duy nhất cho mỗi thiết bị. Vì thế, bạn có thể thiết lập tài khoản bổ sung cho các ứng dụng email khác cũng như các ứng dụng khác để có thể hỗ trợ được nhiều ID.

cách tạo tài khoản email trên điện thoại samsung

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chạy nhiều bản sao của cùng một ứng dụng trên Android thông qua ứng dụng của bên thứ ba (như Parallel Space). Việc làm này sẽ giúp bạn liên kết mỗi ứng dụng với một tài khoản khác mà bạn vẫn quản lý được chúng cùng một lúc. 

Nhiều mẫu điện thoại chính hãng đang kinh doanh tại Điện máy XANH:
Xem thêm sản phẩm Điện thoại

Xem thêm:
 • Hướng dẫn cách khắc phục lỗi gõ tiếng Việt trên thanh địa chỉ Chrome
 • Cách nhắn tin, nhận thông báo từ điện thoại Android ngay trên máy tính
 • Cách tắt máy tính nhanh như chớp bằng phím tắt trên Windows 10, 8, 7
 

Như vậy, Điện máy XANH đã hướng dẫn xong cho bạn cách thêm, xóa cũng như quản lý được nhiều tài khoản Google trên điện thoại Android rồi đấy!

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Đang làm gặp lỗi, không có trong hướng dẫn Đã làm nhưng không thành công Bài viết không đúng nhu cầu Bài viết đã cũ, thiếu thông tin
GỬI

Bài viết liên quan

 • Top 5 máy tính bảng Lenovo cũ giá rẻ, chất lượng nhất tại Điện máy XANH
 • Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn đơn giản, nhanh chóng
 • 12 triệu nên mua laptop nào? Top 7 laptop 12 triệu tốt nhất 2023 tại Điện máy XANH
 • Hé lộ ngày ra mắt iQOO Z7i 5G: Chip Dimensity 6020 tân tiến, giá chỉ từ 3.2 triệu
Từ khóa: cách thêm tài khoản google , xóa tài khoản google android , quản lý tài khoản google , tài khoản google trên android , điện thoại

Xem thêm các kết quả về cách tạo tài khoản email trên điện thoại samsung

Nguồn : www.dienmayxanh.com