Hướng dẫn thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop - Color ME
Hướng dẫn thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop - Color ME

Hướng dẫn thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop - Color ME

Trang chủBlog Tutorial 6
Đức Hà · 2019-07-09 09:18:48 · 42708 lượt xem
cách xuất ảnh theo kích thước trong photoshop

Tag: cách xuất ảnh theo kích thước trong photoshop

Photoshop được mệnh danh là ‘ông hoàng’ trong ‘làng sửa ảnh’. Vậy nên việc thay đổi kích thước ảnh trong photoshop chỉ cần thực hiện với 3 bước đơn giản dưới đây. Ngoài ra, chúng mình cũng mách nhỏ bạn một số lưu ý để việc thay đổi kích thước ảnh trong photoshop cs6 không làm giảm chất lượng. Giờ thì bắt đầu thôi:

  • 3 cách xoay hình ảnh trong Photoshop cực nhanh
  • Mid century modern
  • Phần mềm Adobe Illutrator là gì? Và 5 ứng dụng của Illutrator
  • Thiết kế name card online và những lưu ý bạn cần biết
  • Logo các trường đại học đang ẩn chứa những gì? (phần 1)
  • 10 công cụ giúp bạn tự thiết kế phông chữ cho riêng mình

A. 03 bước đơn giản thay đổi kích thước ảnh trong photoshop

Bước 1: Trong phần mềm photoshop, bạn nhấn vào mục File ở thanh trên cùng, chọn Open (phím tắt Ctrl + O) để mở file cần chỉnh sửa kích thước ảnh trong photoshop.

Bước 2: Sau khi mở ảnh xong, nhấn vào mục Image ở thanh trên cùng, chọn Image Size (phím tắt Ctrl + Alt + I) để mở cửa sổ chỉnh sửa kích thước ảnh lên có tên “Image Size”.

cách xuất ảnh theo kích thước trong photoshop
Bảng tuỳ chỉnh các thông số để thay đổi kích thước ảnh trong photoshop cs6

Bước 3: Cửa sổ Image Size xuất hiện bạn có thể thay đổi kích thước ảnh với các thông số tuỳ chọn.

  • Width: Thay đổi chiều rộng ảnh.

  • Height: Thay đổi chiều cao ảnh.

  • Mục “Fit to” có sẵn một số thông số phổ biến bạn có thể lựa chọn để chỉnh sửa kích thước ảnh trong photoshop.

  • Resolution: Resolution là độ phân giải ảnh. Độ phân giải càng cao thì ảnh của bạn càng nét, nhưng đồng nghĩa với việc máy của bạn sẽ nặng hơn, dẫn đến việc máy bị lag. Với ảnh càng to, bạn có thể giảm bớt resolution xuống, và bạn nên giữ resolution ở khoảng 150-300 khi thay đổi kích thước ảnh trong photoshop cs6.


B. Cách thay đổi kích thước ảnh không làm giảm chất lượng

Một sự thật hiển nhiên đó là việc resize ảnh trong photoshop sẽ làm ảnh bị giảm chất lượng. Vậy để ‘chữa cháy’ cho bức ảnh sau khi thay đổi kích thước mà vẫn giữ chất lượng trong photoshop, bạn cần lưu ý sau đây:

-Như ở trên mình hướng dẫn về thay đổi kích thước ảnh trong photoshop, có bước mở hộp ‘Image Size’:

cách xuất ảnh theo kích thước trong photoshop
Cách thay đổi kích thước ảnh không làm giảm chất lượng

+Với các ảnh có chất lượng tốt, ví dụ chụp từ máy ảnh chuyên nghiệp, thì việc resize ảnh không thay đổi nhiều về chi tiết và chất lượng ảnh.

+Với các ảnh kém chất lượng hơn như chụp từ điện thoại thì sẽ dễ bị hỏng khi bạn chỉnh kích thước ảnh trong photoshop. Vậy nên, sau khi chỉnh các thông số kích thước mới, tại lựa chọn ‘Resample’ cuối cùng trong bảng Image Size, bạn cần chuyển đổi từ ‘Automatic’ thành ‘Preserve details’ để không làm giảm chất lượng ảnh.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc thay đổi kích thước ảnh không làm giảm chất lượng trong photoshop cs6 rồi đó!

Ngoài ra, một số ảnh khi chỉnh sửa có hiện tượng phổ biến là bị nhiễu noise, bị vỡ ảnh. Để giải quyết vấn đề này, hãy tham khảo ngay bài viết: giảm noise trong photoshop chỉ trong 1 phút.

>Đọc thêm: làm mờ hậu cảnh bằng photoshop cs6


LỜI KẾT

Hy vọng 03 bước làm đơn giản trên đây sẽ hỗ trợ hoàn hảo cho bạn trong việc thay đổi kích thước ảnh trong photoshop cs6. Ngoài ra, lưu ý quan trọng trên đây cũng là trợ thủ đắc lực giúp bạn resize ảnh không làm giảm chất lượng trong photoshop cs6. ColorME chúc bạn sẽ có nhiều sản phẩm photoshop đẹp và chuyên nghiệp trong tương lai!

Nếu bạn là một ‘newbie’ với bộ môn Photoshop hữu ích này, và đang cần một lộ trình học photoshop bài bản, ứng dụng cao, hãy khám phá ngay Khoá học photoshop cơ bản cho người mới bắt đầu tại ColorME nhé!

#thay đổi kích thước ảnh; photoshop cs6; resize ảnh không làm giảm chất lượng; basic; học photoshop cơ bản #colorme #colorme #image
Đức Hà · 2019-07-09 09:18:48 · 42708 lượt xem
Đánh giá bài viết
· Điểm: 5
· 1 lượt bình chọn
Bài viết cho bạn
3 cách xoay hình ảnh trong Photoshop cực nhanh Mid century modern Phần mềm Adobe Illutrator là gì? Và 5 ứng dụng của Illutrator Thiết kế name card online và những lưu ý bạn cần biết Logo các trường đại học đang ẩn chứa những gì? (phần 1) 10 công cụ giúp bạn tự thiết kế phông chữ cho riêng mình
#thay đổi kích thước ảnh; photoshop cs6; resize ảnh không làm giảm chất lượng; basic; học photoshop cơ bản #colorme #colorme #image
Cùng tác giả
Trọn bộ từ điển màu sắc cho Designers 03 Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính đẹp nhất 10 xu hướng thiết kế Logo cho năm 2019 8 xu hướng thiết kế mới cần bỏ túi ngay cho năm 2019 Học Digital Painting · nên rinh loại Wacom nào? Cẩm nang nhiếp ảnh cơ bản kì 01 · bố cục
Thiết kế 3D 24 buổi Khoá học 3D modelling giúp người học thiết kế các phần tử 3D phục vụ Game, Film, in 3D, Artwork 8,000,000đ

Xem thêm các kết quả về cách xuất ảnh theo kích thước trong photoshop

Nguồn : colorme.vn