Xử lý ảnh với matlab
Xử lý ảnh với matlab

Xử lý ảnh với matlab

Share on Facebook Share on Twitter
trong phần này chúng ta sẽ mày mò về các hàm xử lý ảnh trong matlab. Như họ đã biết, matlab là 1 trong ngôn ngữ rất bạo phổi và hỗ trợ cực tốt các thao tác làm việc trên ảnh. Do vậy việc sử dụng matlab cho các ứng dụng xử lý ảnh gần như là lựa chọn hàng đầu cho hầu hết ai muốn thực hiện các thuật toán xử lý trên phần mềm. Một số trong những hàm cơ bản trong matlab:
a, Hàm imread()
- Lênh imread() đang đọc một tệp tin thành một ma trận. Matlab trợ giúp tương đối nhiều định dạng đồ gia dụng hoạ thường dùng chẳng hạn: BMP, GIF, JPEG, PNG, TIFF … Để biết thêm các kiểu call hàm cùng tham số truyền vào, xem giúp đỡ online của Matlab.

Tag: cách xử lý ảnh trong matlab

Bạn đang xem: Xử lý ảnh với matlab


- lấy một ví dụ trên bọn họ khi đọc một file ảnh bằng imread()
đã có hiệu quả là một ma trận 499x748 với 3 thành phần màu cơ phiên bản RGB . Các ma trận trông như thế sau:
file hình ảnh cho bạn nào cần
: BerkeleyTower.png.b, Hàm imshow() và imagesc()- Để hiển thị hình ảnh trong matlab ta cần sử dụng 2 lệnh sau imshow() imagesc(). Lệnh imshow () cho họ một hình ảnh trong format tiêu chuẩn là 8-bit, hệt như trong một trình cẩn thận web. Lệnh imagesc () hiển thị các hình ảnh trên những trục đồ gia dụng thị với cái giá trị min là màu black và giá bán trị tối đa là màu trắng.

Xem thêm: ▷ 62 Tin Nhắn Tình Yêu Gửi Cho Bạn Trai, Bạn Gái Mà Mình Thích


Dùng imshow()
:
cách xử lý ảnh trong matlab
Dùng lệnh imagesc()
:
cách xử lý ảnh trong matlab
- chúng ta có thể kiểm tra quý giá RGB với (x,y) là tọa độ một điểm ảnh: + lựa chọn "Data Cursor" bên trên thanh công cụ. + bấm vào bất kì điểm như thế nào ta sẽ sở hữu được giá trị của từng điểm đó.
cách xử lý ảnh trong matlab
** chăm chú mỗi điểm ảnh là một vector 3 chiều với những giá trị trong khoảng <0-255>. 3 thông số kỹ thuật hiển thị là giá trị của RGB.- trên thực tế, một hình hình ảnh là một hình ảnh kết hòa hợp của 3 color RGB. Vì chưng vậy, bạn có thể hiển thị những thành phần RGB riêng rẽ của hình hình ảnh bằng biện pháp sử dụng các lệnh sau đây:
subplot(131);imagesc(img(:,:,1));title("Red");subplot(132);imagesc(img(:,:,2));title("Green");subplot(133);imagesc(img(:,:,3));title("Blue");
cách xử lý ảnh trong matlab

cách xử lý ảnh trong matlab
f, Hàm imadjust()
- imadjust() kiểm soát và điều chỉnh giá trị độ mạnh hình ảnh. Câu lệnh này làm tăng cường độ tương phản nghịch của hình hình ảnh đầu ra.
cách xử lý ảnh trong matlab
tệp tin ẢNH : Rachmaninoff.jpg.g, Hàm im2bw()
- im2bw() đổi khác các hình hình ảnh màu xám sang 1 hình nhị phân. Hay tạo một ảnh nhị phân tự một ảnh cường độ, ảnh chỉ số hay hình ảnh RGB trên cơ sở của ngưỡng ánh sáng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Toán lớp 3 trang 37

Cách tạo header trong excel

Cách tải video trên tiktok

Hình ảnh tâm trạng buồn

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm các kết quả về cách xử lý ảnh trong matlab

Nguồn : giasuviet.edu.vn