Nhân vật

Yon-Rogg: Chỉ huy đế chế người Kree

71
yon-rogg chỉ huy của người Kree

"Tôi rất tự hào về bạn. Bạn đã đi một chặng đường dài kể từ ngày đó tôi tìm thấy bạn bên hồ. Nhưng bạn có thể kiểm soát cảm xúc của mình đủ lâu để đưa tôi về không? Hay họ sẽ giúp bạn tốt hơn Tôi luôn nói với bạn, bạn sẽ sẵn sàng vào ngày bạn sẽ đánh gục tôi như chính bạn. Đây là khoảnh khắc đó. Đây là khoảnh khắc đó, Vers! " ―Yon-Rogg nói với Captain Marvel

Tiểu sử nhân vật Yon-Rogg

Yon-Rogg là một chỉ huy của Đế chế Kree và lãnh đạo của Starforce, với lòng trung thành tận tụy với Trí tuệ tối cao và hệ tư tưởng Kree. Trong Chiến tranh Kree-Skrull, Yon-Rogg và Trin-Erva được phái đi để giết Mar-Vell trên C-53, tìm kiếm lõi năng lượng do Tesseract cung cấp mà cô đang phát triển.

Yon-Rogg được Tình báo tối cao gửi đến cùng với Trin-Erva để lấy lõi năng lượng của Động cơ tốc độ ánh sáng do Mar-Vell tạo ra sau khi sau đó phản bội chủng tộc của cô. Anh chặn cô và Carol Danvers trong một chuyến bay và bắn họ lên trời. Sau khi máy bay hạ cánh, Yon-Rogg đã bắn Mar-Vell bằng Súng Kree, giết chết cô. Lặn Yon-Rogg Yon-Rogg tránh một vụ nổ năng lượng lớn Sau đó, anh ta yêu cầu từ Danvers vị trí của lõi năng lượng của động cơ, sau đó bắn nó và tạo ra một vụ nổ lớn, dẫn đến việc cô ta hấp thụ năng lượng. Yon-Rogg sau đó được Trin-Erva thông báo rằng lõi đã bị phá hủy hoàn toàn và Danvers vẫn còn sống. Anh quyết định đưa Danvers đến Kree, tin rằng họ có thể biến cô thành vũ khí.

Đào tạo với Carol Danvers

Đào tạo với Carol Danvers

Một buổi sáng, Yon-Rogg thức dậy sớm bởi Vers vì cô không thể ngủ được. Anh ấy khuyên cô ấy nên uống thuốc, nhưng cô ấy phủ nhận rằng cô ấy không thể ngủ được vì những giấc mơ cô ấy đang có. Sau đó, cô mời Yon-Rogg luyện tập chiến đấu với cô, anh ta đã chấp nhận và theo cô đến một tòa nhà khác.

Ngay khi họ bắt đầu tập luyện, Yon-Rogg đã hạ gục Vers bằng cách đấm vào mặt cô. Cô cố gắng che đậy lỗi lầm của mình bằng cách nói với anh rằng cô bị trượt. Khi họ tiếp tục chiến đấu, Yon-Rogg hỏi Vers về giấc mơ của cô, và cô trả lời rằng đó không phải là điều gì mới. Anh khăng khăng rằng cô quên đi quá khứ để có thể kiểm soát sức mạnh của mình. Anh cảnh báo cô về những nguy hiểm mà cảm xúc có thể mang lại nếu cô buông thả. Vers vô tình ném Yon-Rogg lên không trung bằng một vụ nổ photon, khiến người sau phải sắp xếp một cuộc họp với Trí thông minh tối cao cho Vers.

Sau đó, cặp đôi đã đi một chuyến tàu đến Tình báo tối cao. Trên đường đi, Yon-Rogg nói với Vers rằng Trí thông minh tối cao sẽ có hình dạng của người mà cô ngưỡng mộ nhất. Cô hỏi anh ta thấy ai, chỉ để anh ta từ chối đưa ra câu trả lời rằng đó là một điều thiêng liêng mà không Kree tiết lộ. Yon-Rogg khuyên Vers nên ít dựa vào cảm xúc và nhiều hơn vào bộ não để sức mạnh của cô không bị mất kiểm soát

Phục kích trên Torfa

phục kích trên Tofa

"Tướng Skrull Talos đã phái các đơn vị giết người đi tìm Soh-Larr. Nếu họ tiếp cận anh ta trước khi chúng tôi làm, trí thông minh anh ta có được trong ba năm cũng tốt như của họ. Những kẻ tấn công sẽ đánh bom một thành trì của Skrull ở phía nam, chúng tôi trượt vào, chúng tôi xác định vị trí của Soh-Larr và chúng tôi ra ngoài, để chúng không có tiếng ồn. "

Yon-Rogg sau đó đã nhận được một nhiệm vụ cho Starforce từ Tình báo tối cao. Anh ta giải thích với các đồng đội của mình rằng Skrull đã xâm chiếm một trong những hành tinh ở biên giới của Đế chế Kree, Torfa và một trong những gián điệp của Kree, Soh-Larr đã bị xâm phạm. Anh ta nói với họ rằng kế hoạch là để Accusers đánh bom một thành trì của Skrull trong khi Starforce sẽ âm thầm giải cứu Soh-Larr.

Nhóm nghiên cứu tới Torfa nơi họ hạ cánh dưới nước và sử dụng bộ đồ của họ để lên mặt nước. Khi họ lên kế hoạch cho cuộc tấn công của mình, Vers đề nghị đi một mình, với Yon-Rogg từ chối lời đề nghị. Khi Starforce gặp một số người dân địa phương, Yon-Rogg đã cố gắng làm cho họ đứng xuống. Trước sự kinh ngạc của mọi người, trên thực tế, Skrulls, người đã bắt đầu tấn công đội. Yon-Rogg cảnh báo các đồng đội của mình về cuộc phục kích và bắt đầu chiến đấu trở lại. Sau khi Vers bị Talos bắt giữ cải trang thành Soh-Larr, Yon-Rogg và Starforce đã trốn khỏi Torfa và rút lui về Helion. 

Sau khi Vers trốn thoát khỏi sự giam cầm của Skrull và rơi xuống Trái đất, cô sửa đổi một chiếc điện thoại và liên lạc với Yon-Rogg và phần còn lại của Starforce. Cô đã sử dụng hệ thống mã Kree để nhận dạng chính mình và giải thích rằng "Soh-Larr" thực sự là Talos, người thậm chí còn biết mã nhận dạng của Kreey. Yon-Rogg lưu ý rằng điều đó là không thể vì mật mã đã bị chôn vùi trong vô thức, nhưng Vers giải thích bộ nhớ thăm dò mà Skrull sử dụng để tìm kiếm ký ức của cô. Vers nói với Yon-Rogg rằng cô đang ở trên hành tinh C-53 và các Skrull đang tìm kiếm Wendy Lawson và Động cơ tốc độ ánh sáng, nhưng Yon-Rogg bảo cô đừng truy đuổi chúng vì cô đã bị bắt một lần rồi. Yon-Rogg sau đó hỏi Att-Lass họ cách C-53 bao xa, anh ta trả lời rằng họ có 22 giờ để đến điểm nhảy gần nhất. Sau khi liên lạc với Vers đột ngột kết thúc, Korath nghi ngờ rằng nếu Skrulls bắt được Vers thì cô đã bị xâm phạm, nhưng Yon-Rogg trả lời rằng cô mạnh hơn anh nghĩ.

Đến trái đất

Yon-Rogg theo dõi đèn hiệu của Vers trên Trái đất đến một lán, nơi cô cố gắng sử dụng hệ thống mã của Kree để nhận mình với anh ta. Anh ngăn cô lại, lưu ý rằng hệ thống mã đã bị xâm phạm. Sau đó, họ bắt đầu hỏi nhau những câu hỏi mà họ nghĩ rằng một Skrull sẽ không thể trả lời. Khi Yon-Rogg hỏi cô về ký ức sớm nhất về Hala, cô đã trả lời đúng rằng đó là truyền máu và máu xanh chảy trong huyết quản, nhưng khi anh hỏi cô là máu của ai, cô ngạc nhiên, không thể trả lời. Yon-Rogg đã suy luận chính xác rằng đó là một con Skrull và bắn vào ngực anh ta bằng khẩu súng lục, làm anh ta bị thương nặng.

Trong khoảnh khắc cuối cùng của mình, Norex đã trở lại hình dạng Skrull của chính mình. Yon-Rogg nhận xét với anh ta rằng dòng máu chảy trong huyết quản của Vers là của anh ta, và yêu cầu được biết những gì Skrull đã làm với cô ta. Norex trả lời bằng cách nói rằng Yon-Rogg đã quá muộn, trước khi một Yon-Rogg tức giận xử tử anh ta bằng một phát súng cuối cùng. Thấy Vers bị xâm phạm và biết tất cả mọi thứ, Yon-Rogg liên lạc với Ronan the Accuser, yêu cầu anh ta giúp tiêu diệt Skrulls khỏi Trái đất. Sau đó, ông theo dõi Vers đến Phòng thí nghiệm của Mar-Vell.

Trận chiến tại Phòng thí nghiệm của Mar-Vell

captain marvel va yon-rogg

Yon-Rogg và phần còn lại của Starforce đã đến phòng thí nghiệm quỹ đạo của Mar-Vell trên Trái đất để bắt Vers, Skrull và các đồng minh của họ. Nhìn thấy bộ đồ của Vers với cách phối màu khác, Yon-Rogg hỏi cô đã làm gì với bộ đồng phục. Khi cô nói rằng anh nói dối cô, anh tuyên bố rằng anh đã biến cô thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Sau đó, anh ta từ xa sử dụng Chất ức chế Photon của mình để triệt tiêu sức mạnh của cô, và sử dụng Găng tay Magnitron của mình để hạ gục cô. Anh ta đã gửi cô đến công xã với Tình báo tối cao, nhưng cô có thể chế ngự nó trong một trận chiến tinh thần và tiêu diệt Người ức chế, mở khóa toàn bộ sức mạnh của cô và thoát khỏi cảnh giam cầm. Cô đã lấy lại Tesseract nhưng đưa nó cho các đồng minh của mình và bảo họ trốn thoát trong khi cô vẫn chiến đấu với Starforce và mua thời gian.

Nghĩ rằng cô ấy có Tesseract, Yon-Rogg và các thành viên Starforce khác vây quanh Vers để lấy lại. Họ tấn công cô, nhưng cô đã phá hủy một cây cầu kim loại, khiến một đống mảnh vỡ rơi xuống Yon-Rogg. Sau đó, trong trận chiến, Yon-Rogg đã sử dụng găng tay của mình để thoát ra khỏi các mảnh vỡ và chiến đấu với cô, ném các mảnh vỡ vào cô và cuối cùng bị mắc kẹt tại một bức tường dưới đống gạch vụn. Tuy nhiên, Danvers đã sử dụng sức mạnh vũ trụ cực kỳ mạnh mẽ của mình để dễ dàng thoát ra, tiết lộ rằng cô không có Tesseract. Tìm hiểu kế hoạch đánh lạc hướng của họ và không thể đánh bại cô ta, Yon-Rogg đã trốn khỏi hiện trường chiến đấu để lấy lại Tesseract. Anh đến móc áo của phòng thí nghiệm giống như Nick Fury, Goose và Skrull đang cất cánh trong một chiếc Quadjet do Maria Rambeau lái. Anh ta và những người lính Kree khác đã cố gắng bắn hạ nó bằng súng lục của họ. Anh ta bắn vào vai Talos, nhưng anh ta đã sống sót và Quadjet đã trốn thoát, phá hủy Helion trong quá trình này. Yon-Rogg sau đó đã ra lệnh cho Trin-Erva lấy một trong những quả không gian của phòng thí nghiệm để theo dõi họ, nhưng khi anh ta cố gắng lấy một quả để theo dõi họ, Vers đã tìm đến anh ta và cố gắng làm hỏng quả. Anh ta sử dụng găng tay của mình để hất cô ta ra khỏi không trung, và đuổi theo Quadjet và bắn vào nó, gây ra thiệt hại nhỏ cho nó. Nhưng không biết đến anh Vers giờ đã có thể bay, và cô đã đi theo và làm hỏng vỏ của anh ta, khiến anh ta gặp nạn trên sa mạc Mojave.

Cuộc Chiến chấp cuối cùng

Với một nửa không gian bị hủy diệt bởi Captain Marvel, Yon-Rogg đã chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng với người đồng đội cũ của mình ở sa mạc Mojave. Thoát khỏi tàu vũ trụ của mình, Yon-Rogg lấy vũ khí của mình sẵn sàng chiến đấu, nhưng sau đó cất chúng đi, và tuyên bố chắc chắn rằng anh ta tự hào về Danvers vì đã cải thiện sức mạnh của cô.

Yon-Rogg kiêu ngạo khuyến khích Danvers chứng minh giá trị của mình bằng cách đối mặt với anh ta mà không có quyền hạn của cô. Khi anh ta đang chuẩn bị một lập trường cho một cuộc chiến công bằng, Danvers nhún vai anh ta và đánh anh ta bằng một vụ nổ photon, đẩy anh ta về phía một bức tường đá, làm mất khả năng của anh ta. Bị đánh bại hoàn toàn, Yon-Rogg đã được Danvers tha mạng, người quyết tâm gửi anh ta trở lại Hala, tuyên bố rằng cô không cần phải chứng minh bất cứ điều gì với anh ta.

Khi anh ta bị trói vào tàu vũ trụ của mình, Yon-Rogg nói với cô rằng anh ta không thể trở về với hai bàn tay trắng, Danvers đã khẳng định với anh ta rằng anh ta sẽ được gửi lại với một thông điệp cho Tình báo tối cao: rằng cô sẽ đi sau Đế chế Kree để kết thúc Chiến tranh Kree-Skrull. Yon-Rogg trả lời rằng cô không thể làm điều đó trước khi cô sử dụng vụ nổ photon nhỏ hơn để khởi động động cơ của tàu vũ trụ, đưa anh ta trở lại từ Trái đất đến Hala.

Sức mạnh và khả năng của Yon-Rogg

-Sức mạnh-

  • Sinh lý học của người Kree: Là một Kree, Yon-Rogg sở hữu những khả năng thể chất điển hình của loài mình, như sức mạnh siêu phàm, độ bền, sự nhanh nhẹn và yếu tố chữa bệnh hiệu quả.
  • Sức mạnh siêu phàm: Giống như tất cả Kree, Yon-Rogg có sức mạnh siêu phàm và sở hữu sức mạnh thể chất lớn hơn Kree trung bình như một chiến binh ưu tú. Yog-Rogg đã có thể đánh bại Vers trong suốt quá trình luyện tập, với những cú đấm của anh ta đủ mạnh để hạ gục cô ta và gây ra chảy máu mũi nhỏ. Trong trận chiến tại Phòng thí nghiệm của Mar-Vell, sau khi khiến cô mất khả năng kiểm soát trọng lực nhờ vào găng tay của mình, Yon-Rogg đã đánh Captain Marvel với đủ lực để khiến cô bay đi.
  • Độ bền siêu phàm: Cơ thể của Yon-Rogg có khả năng chịu sát thương vật lý cao hơn nhiều so với cơ thể của một người bình thường, cho phép anh ta chống lại các lực tác động lớn, cũng như các vụ nổ photon của Captain Marvel. Yon-Rogg cũng sống sót sau một vài chùm kim loại rơi xuống anh ta và việc buộc phải hạ cánh con tàu của anh ta.
  • Tăng cường sự nhanh nhẹn: Yon-Rogg tự nhiên có sự nhanh nhẹn, khéo léo, cân bằng và phối hợp cơ thể hơn so với một người bình thường. Yon-Rogg thậm chí còn có thể sánh ngang và thậm chí vượt trội so với Vers khi cô chưa mở khóa toàn bộ sức mạnh của mình bằng các động tác chiến đấu nhanh nhẹn.
  • Yếu tố chữa bệnh tái sinh: Như với tất cả Kree, Yon-Rogg sở hữu một yếu tố chữa lành cho phép anh ta phục hồi sau chấn thương trong khoảng thời gian ngắn hơn nhiều so với con người.
  • Thao tác trọng lực: Một khi anh kích hoạt Magnitron Gauntlets được tích hợp vào bộ đồ của mình, Yon-Rogg có thể sử dụng môi trường xung quanh để có khả năng tấn công hoặc phòng thủ. Trong nhiệm vụ đến Torfa, Yon-Rogg đã sử dụng găng tay để gửi những nhóm Skrull lớn bay trong không trung. Sau đó, anh ta dùng găng tay để bắt Carol Danvers và hạ gục cô ta. Yon-Rogg cũng có thể gửi một số vật thể kim loại chống lại Danvers, thậm chí còn xoay xở để cô bị mắc kẹt vào tường khi ghép các kim loại, mặc dù Danvers cuối cùng cũng có thể tự giải thoát mình bằng cách sử dụng các vụ nổ photon của mình.

-Khả năng-

  • Chuyên gia chiến đấu: Là thủ lĩnh của Starforce, Yon-Rogg được đào tạo bài bản trong cả chiến đấu vũ trang và không vũ trang. Yon-Rogg đã có thể vượt qua Vers, trong quá trình tập luyện của mình, một cách dễ dàng. Yon-Rogg cũng đã đánh bại một số Skrull trong nhiệm vụ tới Torfa và có thể ở lại chiến đấu chống lại Captain Marvel, trong một thời gian ngắn, trong trận chiến diễn ra tại Phòng thí nghiệm của Mar-Vell.
  • Thiện xạ: Yon-Rogg được hoàn thành trong việc sử dụng súng Kree. Yon-Rogg đã có thể sử dụng súng để giết Mar-Vell và sau đó trong trận chiến với Skrulls ở Torfa. Yon-Rogg đã có thể bắn và giết chính xác Norex bằng Súng Kree của mình.
  • Chuyên gia phi công: Yon-Rogg là một phi công được đào tạo chuyên sâu. Yon-Rogg đã có thể ở lại trong trận chiến trên không với Carol Danvers và cũng có thể điều khiển một quả thoát Kree một cách dễ dàng.

Trang bị chiến đấu

Đồng phục Starforce: Yon-Rogg sở hữu một bộ đồng phục có nguồn gốc Kree để sử dụng cho các nhiệm vụ Starforce của mình. Đồng phục có một bộ dịch phổ quát tích hợp cho phép người mặc nó hiểu ngôn ngữ của bất cứ ai họ tương tác và có thể nói lại ngôn ngữ của họ với họ. Đồng phục cũng chứa một thiết bị có khả năng phân tích và xác định bất kỳ đối tượng nào được đặt trong đó trên tay áo của đồng phục. Màu sắc của đồng phục cũng có thể được tùy chỉnh để phù hợp với sở thích của người dùng thông qua một thiết bị đặt trên tay áo của đồng phục, mặc dù bản thân Yon-Rogg không bao giờ có bất kỳ lý do nào để làm điều này và cảm thấy ghê tởm khi phát hiện ra rằng Carol Danvers đã thay đổi màu đồng phục của cô. Nó cũng bao gồm một mũ bảo hiểm có thể gập lại có thể vừa với đầu của người đeo. Mũ bảo hiểm có thể tạo ra bầu không khí riêng và cho phép người đeo hít vào khoảng trống của không gian, cũng như dưới nước, nơi nó sẽ phát ra ánh sáng màu xanh để cung cấp ánh sáng.

Trên đây là bài viết chia sẻ về nhân vật Yon-Rogg: Chỉ huy của người Kree. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

0 ( 0 voted )

Marvel Việt Nam – Website chính thức của cộng đồng fan Marvel

https://marvelvietnam.com
Marvel Việt Nam nơi cung cấp các thông tin, tin tức, lịch chiếu, trailer phim của Marvel. Bạn có thể tìm thấy đầy đủ thông tin của các nhân vật tại đây.

Bải viết liên quan