Marvel đưa siêu anh hùng châu Á Kung Fu Shang Chi lên bản điện ảnh

0
850
Shang Chi

TTO – Bậc thầy Kung Fu Shang Chi sẽ là siêu anh hùng gốc Á đầu tiên của Marvel được đưa lên màn ảnh rộng.

Avengers: Endgame đã kết thúc vào tháng 4 – 2019, đặt dấu chấm hết cho vũ trụ điện ảnh Marvel đời đầu và mở ra một chương mới. Đồng nghĩa với việc những nhân vật mới sẽ xuất hiện.

Và theo trang Deadline, trong bối cảnh Marvel đang cố gắng mở rộng đối tượng khán giả từ nhiều nền văn hóa, Shang Chi sẽ là siêu anh hùng tiếp theo được Marvel giới thiệu đến khán giả.

Nguồn gốc cảm hứng sáng tạo nhận vật Shang Chi

Được biết, Shang Chi là siêu anh hùng gốc Á, mệnh danh là cao thủ Kung Fu, xuất hiện trên truyện tranh Marvel vào năm 1973, có ngoại hình được lấy cảm hứng từ huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long.

Shang Chi được lấy cảm hứng từ tượng đài võ thuật Lý Tiểu Long

Shang Chi có xuất thân khá đen tối. Anh là con trai của ông trùm Fu Manchu, người có dã tâm lớn. Shang Chi tập võ thuật từ nhỏ và gặt hái được nhiều kỹ năng đặc biệt. Sau này anh đối đầu với chính cha mình. Shang Chi cũng từng gia nhập hàng ngũ các Avengers.

Phim sẽ được đạo diễn bởi Destin Daniel Cretton, biên kịch bởi Dave Callaham (biên kịch của Wonder Woman 1984 và bộ phim hoạt hình đoạt giải Oscar 2019 Spider-Man: Into the Spider-Verse).

Người hâm mộ đang đặt nhiều kỳ vọng vào Shang Chi sau thành công của Black Panther, một siêu anh hùng không phải da trắng.

Và cũng chính nhờ thành công của Black Panther (thắng lớn ở phòng vé đồng thời ẵm giải Oscar cho thiết kế phục trang đẹp nhất), Marvel và các nhà làm phim Hollywood bắt đầu mạnh dạn hơn với phim siêu anh hùng do người da màu đóng chính.

Một số siêu anh hùng Avengers đã xuất hiện trên màn ảnh:

1. Iron Man (ra mắt 2008): Tên thật Tony Stark, là một tỉ phú, dân chơi, thiên tài chế tạo. Anh tạo ra bộ giáp ban đầu để thoát khỏi bọn khủng bố bắt cóc.

2. Người khổng lồ xanh Hulk (ra mắt 2008): Tên Bruce Banner, là một nhà khoa học nhiễm tia gamma và hóa khổng lồ với siêu sức mạnh mỗi lần tức giận.

3. Thần sấm Thor (ra mắt 2011): Vị thần hùng mạnh trong thần thoại Bắc Âu, con trai của thần Odin và có em trai là thần lừa lọc Loki.

4. Captain America (ra mắt 2011): Tên thật Steve Rogers, là một người quân nhân được tiêm huyết thanh siêu chiến binh và trở thành biểu tượng cho phe Đồng Minh.

5. Vệ binh dải ngân hà (Guardians of the Galaxy, ra mắt 2014): Một nhóm đa sắc tộc gồm năm thành viên, đứng đầu bởi Peter Quill, biệt danh Star Lord, là một người Trái Đất.

6. Người kiến Ant Man (ra mắt 2015): Tên thật Scott Lang, một cựu tù nhân được nhà khoa học Hank Pym, đồng thời là Ant Man đời đầu trao cho bộ giáp có thể thu nhỏ.

7. Phù thủy tối thượng Doctor Strange (ra mắt 2016): Thân phận cũ là bác sĩ giải phẫu thần kinh nổi tiếng Stephen Strange. Sau khi bị tai nạn và chấn thương tay, anh tìm đến Kamar-Taj, gặp Thượng Cổ Tôn Giả và lĩnh hội được pháp thuật huyền bí.

8. Người nhện Spider Man (ra mắt 2017): Peter Parker trong vũ trụ điện ảnh Marvel là một cậu bé học sinh. Dưới sự kèm cặp của Iron Man, cậu bắt đầu bước những bước đầu tiên trên con đường làm siêu anh hùng.

9. Chiến binh báo đen Black Panther (ra mắt 2018): Tên thật là T’Challa, quốc vương Wakanda. Anh phải đấu tranh với kẻ phản diện Killmonger để giành lấy ngai vàng.

10. Captain Marvel (ra mắt 2019): Siêu anh hùng mới nhất trên màn ảnh của nhà Marvel, tên thật là Carol Danvers. Cô được xem là một trong trong những siêu anh hùng mạnh mẽ nhất của nhà Marvel.

Nguồn: https://tuoitre.vn/lan-dau-tien-marvel-dua-sieu-anh-hung-kung-fu-shang-chi-len-phim-20190318104026526.htm